Cách Quy Đổi 1HP Bằng Bao Nhiêu kw

Cách quy đổi 1HP bằng bao nhiêu kw

Thường thì để đo điện năng, chúng ta sẽ nhắc tới đơn vị đo như kw hay w. HP thường sẽ chỉ công suất của động cơ. Liệu 2 đại lượng này có mối liên quan với nhau và có thể quy đổi được cho nhau hay không? 1HP bằng bao nhiêu kw là câu hỏi mà rất nhiều người trong số chúng ta chưa biết được câu trả lời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp và trả lời chính xác câu hỏi 1HP bằng bao nhiêu kw.

Có thể duy đổi 1HP sang đơn vị kw được hay không?

HP hay còn gọi là mã lực, mã ngựa, đơn vị dùng để chỉ công suất của máy, động cơ…HP được định nghĩa là công cần thiết để nâng một khối lượng 75kg lên độ cao 1m trong khoảng thời gian tính bằng s. (1HP = 75 kgm/s).

Kw là viết tắt của Kilowwatt, một đơn vị phổ biến nhất được sử dụng để đo lường và thanh toán năng lượng cung cấp cho người tiêu dùng, bằng các thiết bị điện.

Vậy có thể quy đổi 1HP bằng bao nhiêu kw được hay không? Trên thực tế, việc quy đổi 1HP – mã lực sang đơn vị kw là có thể xảy ra. Tuy nhiên, cách quy đổi này không có một con số chính xác hoàn toàn. Nếu như ở Anh, 1HP = 0,746kw, ở Pháp mã lực được ký hiệu là CV, 1CV = 0,736kw. Nếu đổi từ 1kw sang HP sẽ bằng 1,36.

Mặc dù cùng một định nghĩa về mã lực, nhưng giá trị quy đổi sẽ khác nhau, dao động từ 0,735 đến 0,736kw và bằng khoảng 735 đến 746w.

Ví dụ như bạn cần mua máy chạy bộ, thông số trên động cơ ghi 4.0HP, bạn sẽ có thể nhẩm tính, 4.0HP sẽ gần bằng 3000w và quy ra sẽ gần bằng 3kw và nếu sử dụng trong 1 giờ đồng hồ sẽ mất 3 số điện.

HP có thể đổi ra được những đơn vị nào ngoài Kw

Bên cạnh việc đặt câu hỏi 1HP bằng bao nhiêu kw, cũng có rất nhiều người thắc mắc, ngoài kw, ngoài w, HP mã lực còn có thể đổi sang đơn vị nào khác nữa không. Bên cạnh đổi sang Kw, bạn cũng có thể đối HP sang kva.

Kva  là một trong số các đơn vị dùng để đo công suất của các loại máy. Kva cũng được xác định dùng để đo công suất, đo truyền tải điện năng của máy biến thế, máy biến áp, ổn áp… Chính vì thế mà có thể đổi HP sang Kva bên cạnh đổi sang kw.

1kva sẽ bằng bao nhiêu HP? Dựa vào công thức liên hệ giữa hai đơn vị là Kw = kva x cos (Ø)

(Ø) = 0,2 – 0,8, vì thế nên 1Kva sẽ bằng 0,2 – 0,8 kw

Quy đổi sẽ như sau: 1kw = 0.8Kva. 1kva = 1.0723860589812333 HP.

Bên cạnh kw, kva, HP còn có thể đổi sang ampe vói công thức: P = U x I x cos fi. Đổi sang niuton với 1 mã lực tương đương nâng 1 vật nặng 33.000 pound (khoảng bằng 12.317kg) lên độ cao đo bằng 1 feed (khoảng 30,48cm) trong thời gian được tính là 1 phút.

Cách quy đổi HP sang các đơn vị khác thường được sử dụng nhiều trên các moto điện của các nhà máy sản xuất công nghiệp. Một số khác sẽ là thông số của moto giảm tốc, moto điện thường sẽ quan tâm đến số vòng quay, số cặp cực của moto, kiểu lắp và điện áp…

Bên cạnh việc tự nhớ công thức và tính toán cách chuyển đổi 1HP bằng bao nhiêu kw bạn có thể tra cứu kết quả ở bảng chuyển đổi có sẵn, hoặc nhập lệnh tìm kiếm 1hp bằng bao nhiêu kw sẽ nhanh chóng có được kết quả như mong muốn, chính xác mà không cần phải suy nghĩ.

Trên đây là hưỡng dẫn về cách chuyển đổi 1hp sang đơn vị kw, w và cả các đơn vị khác như kva…Hy vọng rằng bài viết đã mang lại nhiều thông tin quan trọng, chính xác và bổ ích cho bạn. Mong rằng bạn sẽ có nhiều hơn những kinh nghiệm khi chọn các thiết bị điện gia đình như điều hòa, máy chạy bộ…để biết rõ công suất của máy là như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange