Các Sơ Đồ Mạch Điện Trong Nhà Thông Dụng

Các sơ đồ mạch điện trong nhà thông dụng

 

Có rất nhiều các kiểu cấu trúc nhà khác nhau, và đương nhiên là mỗi cấu trúc nhà sẽ có một mạch điện tương ứng với nó. Vậy nên khi bạn đã quyết định việc xây nhà theo cấu trúc như thế nào thì bạn cần phải nắm được sơ đồ mạch điện trong nhà của mình như thế nào là chuẩn.

Các phương làm án sơ đồ điện trong gia đình.

 

Nếu như bạn để ý 1 chút thì bạn sẽ thấy rằng ở trong các hộ gia đình hiện nay thì sẽ có hai kiểu đi dây điện chủ yếu đó là đi dây điện ngầm và dây điện nổi. Mỗi phương pháp đi dây điện sẽ có một ưu điểm và những nhược điểm khác nhau, tùy vào các hộ gia đình nhìn nhận nó như thế nào để có thể tìm được cách đi dây điện phù hợp nhất.

Cách đi dây điện nổi.

 

Phương pháp đi dây điện nổi là phương pháp được sử dụng nhiều ở trong các hộ gia đình hiện nay. Khi đi dây điện thì người ta sẽ sử dụng các ống nhựa để đi dây trên trần nhà và trên tường nhà, ống nhựa này sẽ có những chức năng là bảo vệ an toàn cho cả dây điện và cho cả con người.

Những ưu điểm mà phương pháp đi dây điện nổi trong nhà đó chính là:

+ Chi phí lắp đặt điện trong nhà của bạn không quá nhiều, bạn không cần phải lo lắng về khoản chi phí sử dụng trong việc đi dây điện, vì nhựa không quá đắt và việc lắp đặt dây điện cũng không quá khó khăn.

+ Nếu như trong trường hợp gia đình bạn có vấn đề gì về điện thì chắc chắn là nó sẽ dễ dàng để kiểm tra và khắc phục điện nhanh và hiệu quả hơn. Bởi vì những ống nhựa này bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tháo ra để kiểm tra và lại lắp trở lại.

+ Nếu như ở trong quá trình sử dụng điện, bạn có nhu cầu tăng thêm dây điện, lắp đặt thêm dụng cụ điện gì đó hoặc là vì sự cố nào đó mà phải bỏ dây điện ra thì thao tác của bạn sẽ nhanh hơn và không bị mất quá nhiều thời gian.

+ Đối với các sơ đồ mạch điện trong nhà thì trước khi xây dựng, chắc chắn là bạn sẽ phải mất công thiết kế sơ đồ điện trước khi xây dựng. Nhưng đối với việc bạn sử dụng mạch điện nổi này thì bạn sẽ không cần phải mất thời gian để đi thiết kế đồ điện trước khi xây dựng.

Tuy nhiên bên cạnh đó thì nó vẫn tồn tại một số những nhược điểm, đó chính là tính thẩm mỹ không được cao.

Cách đi dây điện ngầm

 

Đây cũng là một sơ đồ điện được sử dụng nhiều ở trong các hộ gia đình, tuy nhiên thì nó sẽ mất thời gian và nhiều công sức hơn. Bởi vì đây là hình thức chôn dây điện xuống dưới lòng đất hoặc là cho dây điện vào trong tường nhà trước khi hoàn thiện ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên thì nó sẽ đem đến cho bạn những ưu điểm như là:

+ Tính thẩm mỹ cao. Chắc chắn là ai cũng muốn ngôi nhà của mình trông đẹp mắt. Vậy nên nếu như bạn sử dụng cách đi dây điện ngầm thì chắc chắn là bạn sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn. Bởi vì dây điện không bị hiện ra trong nhà.

+ Hơn nữa thì cách đi dây này sẽ đảm bảo được an toàn trong khi sử dụng điện, nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ở bên ngoài nên sẽ không bị hỏng.

Và chắc chắn là cách đi dây này sẽ có những nhược điểm, đó chính là khi bạn đi dây theo cách này thì chi phí thực hiện sẽ đắt hơn, hơn nữa thì bạn cần phải có bản vẽ kĩ thuật trước khi thực hiện được sơ đồ điện của mình.

Và nếu như mạch điện ở trong gia đình bạn gặp phải sự cố về điện, hoặc bạn muốn thêm một mạch điện nào đó thì sẽ rất khó để có thể khắc phục được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange