Cách Lắp Bớm Tăng Áp Cho Bình Nóng Lạnh

Hướng dẫn cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Hiện nay, bình nóng lạnh là sản phẩm vô cùng quen thuộc ở mọi gia đình. Ta có thể thấy nhà nhà đều sử dụng bình nóng lạnh và sự phổ biến của sản phẩm này. Việc phải đun nước mỗi ngày và chờ nước đủ nóng để tắm vào mùa đông khiến việc sinh hoạt của những thành viên trong gia đình trở nên phiền toái, mất thời gian và trì trệ mỗi khi bận rộn. Bình nóng lạnh sẽ giúp làm nóng nước chỉ khoảng vài phút sau khi bật công tắc và lưu trữ nước từ 7-8 tiếng, giúp cho người sử dụng có thể dùng bất cứ khi nào. Nhờ công dụng này mà bình nóng lạnh đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay của con người. 

Thế nhưng tình trạng nguồn nước yếu đôi khi khiến cho bình nóng lạnh không được bơm đủ nước để đun nóng, làm cho việc sử dụng nước nóng không được tiện dụng nữa. Chính vì vậy bơm tăng áp sẽ là giải pháp giúp giải quyết vấn đề này ngay lập tức. Không chỉ dùng bình nóng lạnh, rất nhiều gia đình đã đang bổ sung thêm bơm tăng áp để giúp áp suất nước mạnh lên, nước được bơm thường xuyên và đáp ứng đủ cho nhu cầu sử dụng. Để giúp các bạn biết cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh, bài viết này sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể.

Vai trò của bơm tăng áp đối với bình nóng lạnh

Đối với máy bơm nước, các thiết bị tăng áp sẽ giúp lưu lượng nước được bơm nhiều hơn, liên tục và thường xuyên. Cũng tương tự như vậy, bơm tăng áp sẽ giúp tăng áp lực nước từ nơi thấp đến nơi cao. Ví dụ như nguồn nước của nhà bạn được lắp đặt ở dưới giếng đào, giếng khoan hoặc bể nước đặt ở dưới tầng 1 thì rất cần một thiết bị hỗ trợ nước được đẩy lên cao, cấp nước cho bình nóng lạnh để làm nóng. Bơm tăng áp sẽ giải quyết được những vấn đề mất nước, nước yếu, duy trì lượng nước luôn đủ để làm nóng.

Không những có tác dụng như trên, bơm tăng áp còn có thể khởi động khi mở bất cứ van nước nào mà không cần đến phao nước tự động. Ngoài ra, bơm tăng áp còn có độ an toàn cao nhờ kết hợp với role, cảm biến được nhiệt độ và tự động ngắt khi nhiệt độ lên quá cao, phòng tránh cháy nổ. Với kích thước nhỏ gọn, bơm tăng áp không hề tốn diện tích và dễ di chuyển cũng như rất dễ lắp đặt.

Hướng dẫn chi tiết các bước lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh dân dụng

– Bước 1 : tiến hành nối đường ống của máy bơm vào bồn nước, đặc biệt chú ý kết nối các đầu ống nước một cách chắc chắn bằng măng sông hoặc rắc co để đảm bảo nước không bị rò rỉ.

– Bước 2 : Nối đầu ra của máy bơm với đường ống dẫn nước ra vòi

– Bước 3 : Thực hiện lắp đặt theo sơ đồ chi tiết. Sau đó bật công tắc để khởi động máy. Chú ý quan sát hoạt động của máy để phát hiện lỗi kịp thời.

Cách lắp đặt máy tăng áp cho bình nóng lạnh không quá phức tạp, song để có thể sắm được chiếc bơm tăng áp chất lượng nhất, bạn nên chú ý một số điều sau :

– Cần chọn loại bơm tăng áp có công suất và áp lực phù hợp với bình nóng lạnh

– Chọn loại máy bơm tăng áp có thông số phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

– Chú ý khi lắp đặt : nếu độ cao giữa bồn nước dưới đất và bồn nước trên cao của nhà bạn là 10m thì nên chọn loại bơm có công suất nhỏ, còn nếu độ cao trên 20mm thì cần loại bơm tăng áp đẩy cao để đảm bảo nguồn nước luôn có đủ áp lực để lưu chuyển lên trên các thiết bị, tránh tình trạng bình nóng lạnh cạn nước dẫn đến cháy nổ, rất nguy hiểm và gây hại cho bình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange