1kw Bằng Bao Nhiêu Ampe

Bạn nên biết về công thức 1kw bằng bao nhiêu ampe

Những công thức vật lý khó nhớ về công suất, điện trở hay cách quy đổi đơn vnhư 1kw bằng bao nhiêu ampe luôn là nỗi “ám ảnh” của rất nhiều người khi còn học phổ thông, thế nhưng trên thực tế, chúng lại đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Đơn giản bởi xung quanh gia đình chúng ta hiện nay là vô vàn các thiết bị gia dụng hoạt động bằng điện năng, vì thế mỗi người đều phải “nằm lòng” cho mình các định nghĩa và công thức đơn giản và cơ bản nhất để có thể xử lý hay sửa chữa các thiết bị điện khi cần.

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến câu hỏi 1kw bằng bao nhiêu ampe nói riêng hay các vấn đề quy đổi đại lượng vật lý tương tự nói chung thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Hãy cũng nhau tìm hiểu về kw và ampe để biết cách đổi đơn vị chính xác nhất nhé!

Các kiến thức chúng ta cần nắm về kw và ampe

Trước khi đi đến kết luận cuối cùng cho câu hỏi 1kw bằng bao nhiêu ampe thì chúng ta chắc chắn sẽ phải tìm hiểu rõ hơn về hai đại lượng nói trên. Nói đến kW, bạn cần nắm rõ kW được phát âm là ki-lô-oắt. kW hay W là từ viết tắt được lấy theo tên của nhà khoa học phát kiến ra nó James Watt. Nó là đơn vị tính công suất tác dụng của máy. Công suất này sẽ cho bạn biết sự thay đổi của năng lượng trong một thời gian nhất định.

Khác với kW, ampe (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp) nó còn được viết là am-pe. Ký hiệu A, đây là đơn vị đo cường độ dòng điện I trong hệ SI. Được lấy tên theo nhà Vật lý và Toán học người Pháp André Marie Ampère.

Trên thực tế, hai đơn vị đo lường này đều liên quan đến dòng điện nên chúng có thể quy đôi cho nhau trong mọi trường hợp. Vậy công thức để đổi 1kw sang ampe và ngược lại như thế nào? Chúng ta hãy cũng tìm hiểu ngay bây giờ

Trên thực tế, bạn sẽ không có được một công thức cụ thể để quy đ ổi từ kW sang ampe. Thế nhưng chúng có thể dễ dàng đươc suy ra từ công thức tính công suất như sau: P = U x I (với U, I: giá trị hiệu dụng u(t) và i(t) tương ứng). Từ đó, để tính ampe ta chỉ cần lấy công suất (P) chia cho số vôn (V) và kết quả nhận được sẽ là số ampe tương ứng với công suất (kW) chúng ta muốn quy đổi.

Nhìn công thức có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy khá “đau đầu” vì có quá nhiều con số và đơn vị đo cần ghi nhớ. Thế nhưng, khi áp dụng và thực hành với những con số chính xác đã được ghi trên những thiết bị, bạn có thể dễ dàng tiến hành quy đổi mà không mất quá nhiều thời gian. Chính vì thế, hãy cố gắng ghi chép lại các công thức nêu trên để bổ sung các kiến thức cần thiết cho bản thân mình nhé!

Ví dụ giúp bạn hiểu hơn về cách quy đổi các đơn vị vật lý quen thuộc

Bên cạnh cách quy đổi từ kW sang ampe thì chúng ta cũng nên “nằm lòng” một số công thức khác như 1kW bằng bao nhiêu HP hay 1kW bằng bao nhiêu W.

HP là từ viết tắt của Horse power có nghĩa là: mã lực, mã ngựa, ngựa, sức ngựa

1 hp = 0.745699872 kw(ki lô oát) = 1 mã lực = 1 ngựa

và ngược lại:

1 kw = 1.34102209 hp

Trong thực tế để chuyển đổi nhanh chóng giữa các đơn vị “mã lực” và “kW” (kilô watt). Người ta hay dùng các hệ số tương đối như sau: 1 HP = 0,746 kW.

Khác với HP, Chúng ta lại có phép quy đổi khác từ kW sang W như sau:

1 số điện = 1 Kw = 1000 w

1 kw = 1000 w

1 kwh = 1000 wh

Tóm lại những công thức quy đổi từ kW sang ample hay hp và w đều không quá phức tạp, nên mỗi chúng ta đều nên ghi nhớ để có thể biết cách sử dụng điện thật thông minh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange