Hướng dẫn cách luồn dây điện âm tường an toàn

Hướng dẫn cách luồn dây điện âm tường an toàn

Cách luồn dây điện âm tường là phương pháp thiết kế mang điện chìm thay cho để lộ ra bên ngoài như trước đây, thường thì những người thợ thi công điện luồn dây bên trong tường nhà hoặc dưới đất. Cách này tạo thẩm mỹ và cũng an toàn hơn rất nhiều với hệ thống điện trong gia đình. Dây điện không còn bị lộ ra bên ngoài, gây nguy hiểm hay vướng víu trong các sinh hoạt thường ngày. Cách luồn dây điện âm tường sẽ phải trải qua 4 bước thực hiện.

Bước 1: Xác định vị trí của các thiết bị điện trong nhà

Công việc đầu tiên của luôn dây điện âm tường trong nhà là phải xác định vị trí của các thiết bị điện được sử dụng trong nhà. Thường thì sẽ có một bản thiết kế để người thợ điện có thể theo dõi và bố trí luồn dây, sắp xếp các ổ điện sao cho thật hợp lý. Thông thường các vị trí thiết bị điện trong nhà sẽ kê cao ngang với tầm với của người sử dụng và đủ khoảng cách an toàn khi bão lũ.  Cầu giao tổng sẽ được lắp ở vị trí trung tâm nhất so với cã thiết bị điện.

Bước 2: Lập sơ đồ hệ thống đường đi cho dây điện

Thường thì các ngôi nhà khi được xây dựng sẽ có thiết kế riêng từ các kỹ sư. Cũng thông qua bản thiết kế đó, người thợ điện có thể lên sơ đồ hệ thống đường đi, vị trí lắp đặt ổ điện trước khi thi công hoàn thiện.

Bước 3: Tiến hành lắp dây điện âm tường

Ở bước này, bạn sẽ phải thực hiện theo 3 bước nhỏ bao gồm: tạo rãnh tường, đi đường ống và luồn dây. Trước tiên là tạo rãnh tường: sau khi đã xem qua và hiểu được nguyên lý trên bản vẽ, thợ điện có thể đánh dấu trực tiếp lên tường đường đi của dây điện theo bản vẽ thiết kế. Với bước tạo rãnh tường sẽ giúp thợ điện tránh được những nhầm lẫn và có thể so sánh được rõ ràng hơn giữa bản vẽ và thực tế. Thường thì để tạo các rãnh trên tường, có thể luồn dây vào được, thợ điện sẽ dùng máy cắt để cắt những đường đã đánh dấu thành các rãnh. Yêu cầu độ nông sâu của các rãnh là không nhiều, thợ điện có thể tự cân đối hoặc phụ thuộc vào chủ nhà. Tiến hành đi đường ống: Trước kia, luồn dây điện âm tường sẽ không cần tới việc đi đường ống. Nhưng ngày nay, để bảo vệ dây điện tốt hơn, người ta tiến hành lắp thêm các đường ống để đi dây tốt hơn Thông thường thì các ống dây khi được đưa vào rãnh tường sẽ được cố định bằng dây kẽm, giúp dây cố định lại. Cuối cùng là luồn dây: Thợ điện sẽ luồn dây vào đường ống trước hoặc sau khi công trình đã đi vào hoàn thiện. Tuy nhiên thì để giảm thiểu và dễ dàng sửa chữa các sai sót, việc luồn dây vào đường ống trước khi hoàn thiện thi công sẽ được áp dụng phổ biến hơn cả.

Bước 4:  Kiểm tra và hoàn thiện.

Sau khi hoàn thiện xong 3 bước luồn dây điện âm tường, thợ điện sẽ kiểm tra lại toàn bộ đường đi của dây điện âm tường một lần nữa, sau đó mới tiến hành công đoạn xây hồ hoàn thiện. Đảm bảo các tiêu chí an toàn, thẩm mỹ khi thực hiện luồn dây điện âm tường. Cách luồn dây điện âm tường khá là phức tạp và đòi hỏi chuyên môn cao từ thợ điện. Cho nên trong quá trình thực hiện, đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ nhất có thể. Mỗi bước thi công và tiến hành luồn dây điện âm tường đều phải thật cẩn thận và chính xác, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng cho cả hệ thống điện của gia đình về sau. Chính vì thế, để có một hệ thống điện âm tường an toàn, hiệu quả sử dụng lâu dài, cũng cần phải chú ý tới việc lựa chọn vật liệu như ống thép luồn dây, dây điện, các ổ điện… sao cho hợp lý và bền lâu.

Cam kết của Công Ty Viki – Công ty chuyên cung cấp thiết bị điện, vật tư nước lớn tại TPHCM

Công Ty Viki là đại lý, nhà phân phối thiết bị điện, vật tư nước khu vực TPHCM, cũng như toàn quốc. Sản phẩm chúng tôi được bảo hành chính hãng: – Chúng tôi cam kết giá cạnh tranh – Giao hàng nhanh – Sản phẩm chính hãng (mới 100%) – Tư vấn nhiệt tình – Bảo hành 1-2 năm, đổi trả linh hoạt – Có chứng chỉ CO,CQ. – Có xuất hóa đơn VAT

CÔNG TY CỔ PHẨN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIKI

Địa chỉ: 849 Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh SĐT/ZALO:  0933 320 468 – 0948 946 109 – 0935 919 525 website:https://vikivn.com.vn.vn

XEM THÊM:

BẢNG GIÁ THIẾT BỊ ĐIỆN

Bảng giá dây điện Cadivi
Bảng giá dây điện Daphaco
Bảng giá thiết bị điện Panasonic
Bảng giá thiết bị điện Schneider
Bảng giá thiết bị điện Sino
Bảng giá thiết bị điện
Bảng giá Honeywell
Bảng giá thiết bị điện LS
Bảng giá Kawasan
Bảng giá Nanoco
Bảng giá máy bơm Panasonic
Bảng giá quạt trần Panasonic
Bảng giá ổ cắm Panasonic
Tủ điện

ỐNG NƯỚC

Bảng giá ống nhựa Hoa Sen
Bảng giá ống nhựa Bình Minh
Bảng giá van Minh Hòa
Phụ kiện HDPE

DANH MỤC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Thiết bị điện
Thiết bị nước
Thiết bị vệ sinh
Smarthome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange