Công Tắc Quạt Trần

Có những loại công tắc quạt trần nào ?

 

Để đáp ứng nhu cầu làm mát của con người, các hãng sản xuất đồ điện tử đã cho ra đời rất nhiều mẫu quạt mát, điều hòa nhằm phục vụ cho người tiêu dùng. Trên thị trường, ta có thể dễ dàng hỏi mua được loại quạt có công suất và các thông số, màu sắc, kiểu dáng, kích thước theo ý muốn của mình. Sự phát triển của công nghệ kéo theo các sản phẩm điện tử cũng ngày càng đa dạng, thông minh, hiện đại để phục vụ tốt nhất cho cuộc sống. Quạt trần là một sản phẩm được sử dụng rất phổ biến và để điều khiển nó, chúng ta có thể sử dụng các thiết bị điều khiển khác nhau. 

 

Khi tới các cửa hàng, bạn sẽ được các nhân viên tư vấn đề lựa chọn xem nên chọn loại công tắc quạt trần nào phù hợp và có độ bền cao nhất. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại công tắc quạt trần, đó là công tắc phổ thông ( công tắc 2 cực ); hộp số quạt trần và dimmer quạt trần.  Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ưu điểm, nhược điểm của từng loại và nắm được mỗi loại sẽ phù hợp để sử dụng trong trường hợp nào.

 

Công tắc quạt trần 2 cực – loại công tắc phổ biến nhất

 

Hiện nay, mọi phòng học tại các trường học, các phòng họp, cơ quan, công ty, doanh nghiệp hoặc những nơi thường xuyên tụ tập đông người đều lắp quạt trần. Không giống như quạt cây, quạt trần có khả năng điều chuyển gió trong cả một không gian rộng như một căn phòng họp, giúp cho không khí thoáng mát, dễ chịu và tiết kiệm được nhiều điện năng, không chiếm diện tích không gian. Loại công tắc được sử dụng nhiều nhất là công tắc 2 cực dưới dạng nút bấm, là loại công tắc 1 chiều, bao gồm 1 cực điện và 1 cực tĩnh.

 

Công tắc 2 cực điều khiển tình trạng bật tắt của nhiều thiết bị như đèn điện, trong đó có quạt trần. Khi cần bật quạt hoặc tắt quạt, bạn chỉ cần ấn nút trên hộp công tắc được lắp đặt trên tường hoặc âm tường. Công tắc 2 cực được sản xuất dưới dạng hình hộp, có phần công tắc nhô ra ngoài để tiện bấm.

 

Cách đấu nối công tắc 2 cực cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Người dùng chỉ cần đấu nối đúng các đường dây của công tắc với nguồn điện chính trong nhà là có thể sử dụng một cách trơn tru. Tuy nhiên khi sử dụng công tắc 2 cực, bạn chỉ có thể sử dụng quạt với mức quay duy nhất mà không điều chỉnh được tốc độ quay mạnh hơn hoặc nhẹ hơn theo ý muốn.

 

Công tắc quạt trần kiểu hộp số

 

Thay vì sử dụng công tắc 2 cực, công tắc kiểu hộp số có thể giúp người dùng điều chỉnh được tốc độ quay của cánh quạt khi cần quạt quay chậm hoặc nhanh hơn. Ngoài ra, thiết kế của hộp số cũng khá bắt mắt và kiểu dáng thanh lịch, không chiếm quá nhiều diện tích và cũng rất dễ lắp đặt. Nút vặn điều chỉnh trên bề mặt hộp số có dạng hình tròn như nút bấm và các số chỉ tốc độ quay của quạt. Khi muốn quạt quay nhanh hơn, gió mát hơn, bạn chỉ cần dùng tay quay phần hình tròn đó đến chỉ số mình muốn theo các mức yếu, mạnh, trung bình.

 

Công tắc quạt trần kiểu dimmer 

 

Đây là kiểu công tắc quạt trần hiện đại nhất và đem lại trải nghiệm tốt nhất xong để lắp đặt khá phức tạp và đòi hỏi mức chi phí khá cao. Do vậy, bạn cần tìm hiểu và cân nhắc trước khi lựa chọn dimmer quạt trần. Nhờ dimmer, bạn có thể điều chỉnh được điện áp để thay đổi tốc độ quay của quạt một cách nhanh chóng và cách sử dụng cũng giống như hộp số. Dimmer quạt trần có kích thước nhỏ gọn và đẹp mắt, vừa tiết kiệm không gian, vừa mang tới nhiều tiện ích, có thể điều chỉnh được cả quạt trần và quạt treo tường, mang lại cảm giác thoải mái và tiện dụng cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange