Circuit breaker Là Gì

Circuit breaker là gì?  Nên mua loại Circuit breaker nào?

 

Trong đời sống hàng ngày, chắc chắn là chúng ta đã từng nhìn thấy nhiều các thiết bị điện dân dụng, nhưng đôi khi thì ta lại không thể hiểu bản chất của nó là cái gì và nó được sử dụng như thế nào. Không nói đâu xa, ví dụ như là circuit breaker cũng là một ví dụ điển hình. Chắc chắn nhiều người cũng sẽ không biết circuit breaker là gì.

Khái niệm vê circuit breaker

 

Circuit breaker hay còn được gọi là aptomat, dân kĩ thuật ở trong ngành điện sẽ gọi nó với nhiều cái tên khác nhau như là cầu dao chống giật, aptomat chống giật hay là cầu dao chống rò dòng.

Circuit breaker là một thiết bị được sử dụng để tự động kiểm tra dòng điện. Nó là một thiết bị bảo vệ dòng điện cho bạn, có khả năng phát hiện dòng điện đi và dòng điện về nếu như khi có chỉ số chênh lệch, nó sẽ tự động ngắt dòng điện.

Vậy nên đây là một công cụ cực kì hữu ích trong đời sống, nó sã thay con người giám sát và kiểm tra dòng điện liên tục, chỉ cần có sự biến đổi của dòng điện hoặc  là có người bị điện giật thì Circuit breaker sẽ lập tức tự động ngắt dòng điện mà không cần bạn trực tiếp phải ngắt.

Các loại Circuit breaker phổ biến

 

Thị trường ngày nay càng lúc càng phát triểm, kèm theo đó là sự xuất hiện của nhiều các loại Circuit breaker khác nhau, mỗi loại Circuit breaker xuất hiện sẽ có một chức năng riêng và cấu trúc riêng biệt, Dưới đây là một số các loại Circuit breaker thông dụng và được sử dụng phổ biến hiện nay

  • ELCB: Đây là một trong những loại Circuit breaker được sử dụng thông dụng ở trên thị trường ngày nay. Đối với loại Circuit breaker này thì nó sẽ có công dụng là trực tiếp ngắt mạch điện  cho bạn khi phát triển dòng điện bị rò rỉ cực kì nhanh nhạy. Bởi vì với độ nhanh nhạy cao này thì Circuit breaker ELCB này có giá thành cực kì cao, khoảng từ vài trăm ngàn, thậm chí là lên đến hàng triệu đồng cho 1 chiếc.
  • RCBO là một loại Circuit breaker chống giật với công dụng là tự động ngắt nguồn điện khi phát hiện quá tải, loại này có giá thành tầm trung nên được khách hàng sử dụng rất nhiều, đặc biệt là sử dụng ở trong các hộ gia đình.
  • RCCB là loại Circuit breaker cũng khá là phổ biến, công dụng chính của nó chính là đóng cắt mạch điện khi có người bị điện giật, bảo vê chống rò và nó không có khả năng đóng cắt điện khi phát hiện điện có dấu hiệu quá tải

Nên lựa chọn loại Circuit breaker chống giật nào tốt nhất?

 

Việc hàng ngày phải tiếp xúc với nguồn điện nên bạn sẽ không thể đoán trước được khi nào thì nguy hiểm sẽ đến với mình. Vì thế nên khi bạn muốn mua Circuit breaker sử dụng trong gia đình của mình thì bạn nên lưu ý vừa lựa chọn cẩn thận một chút.

Bởi vì trên thị trường ngày nay có nhiều kiểu Circuit breaker chống giật, bạn có thể có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên thì không hiếm có các trường hợp mua trúng Circuit breaker kém chất lượng. Mà bạn biết rằng nếu như mua trúng Circuit breaker kém chất lượng thì chắc chắn là sẽ rất nguy hiểm.

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm Circuit breaker của hãng Panasonic. Đây là nhãn hàng với các sản phẩm đồ điện nổi tiếng và chắc chắn là bạn đã không còn cảm thấy xa lạ gì nữa, Với các sản phẩm đồ điện vô cùng đảm bảo và chất lượng thì chắc chắn là sản phẩm Circuit breaker của Panasnic sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Với công nghệ sản xuất Circuit breaker chất lượng cao, các loại Circuit breaker của Panasonic chưa bao giờ làm khách hàng phải thất vọng về chất lượng sản phẩm của mình. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, yên tâm về độ nhanh nhạy của sản phẩm.

Hơn nữa thì sản phẩm Circuit breaker của Panasonic bán với giá khá là tốt trên thị trường, không quá đắt và cũng không quá rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange