Cách Lắp Bình Nóng Lạnh

Hướng dẫn cách lắp bình nóng lạnh đơn giản và nhanh chóng

 

Hầu hết các gia đình hiện nay đều sử dụng bình nóng lạnh như một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống. Sẽ bất tiện như thế nào mỗi khi vào mùa đông, bạn lại cần mất thời gian để đun nước tắm và không có nước nóng sẵn để sử dụng vào các mục đích khác. Do vậy, bình nóng lạnh được sử dụng rất phổ biến. Thế nhưng không phải ai cũng biết bình nóng lạnh được lắp đặt như thế nào.

 

Khi mua bình nóng lạnh, bạn sẽ được nhân viên tư vấn và nhân viên lắp đặt trực tiếp tới tận nhà để lắp sản phẩm cho bạn. Thế nhưng việc tìm hiểu về cách lắp bình nóng lạnh cũng rất hữu ích, giúp bạn có thêm kiến thức, có thể tự tiến hành lắp đặt hoặc theo dõi cách lắp của nhân viên cũng như có thể dễ dàng kiểm tra khi máy xảy ra tình trạng trục trặc.

 

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt bình nóng lạnh dân dụng

 

Có thể chúng ta không biết, bình nóng lạnh không thể hoạt động tốt và ổn định khi được cấp điện thông qua ổ cắm điện. Khi lắp đặt, cần nối bình trực tiếp với nguồn điện chung. Để quá trình lắp đặt được tiến hành nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết : chọn lựa loại dây dẫn có công suất và kích thước phù hợp với loại bình nóng lạnh.

 

Khi lựa chọn mua bình, bạn nên ước lượng trước kích thước phòng tắm để mua loại bình có kích cỡ phù hợp, không chiếm quá nhiều diện tích và dễ dàng trong quá trình vận chuyển và lắp đặt. Nên chọn vị trí lắp đặt gần nơi sử dụng để nhiệt trong bình không bị thất thoát và truyền ra ngoài. Ngoài ra, tường trần hoặc tường ngang cần có độ chắc chắn cao và không bị lún, nứt để đảm bảo có thể chịu được trọng lượng của bình, giữ cố định bình. Không nên sử dụng các loại ốc vít bên ngoài mà chỉ sử dụng ốc vít, phụ kiện lắp đặt do hãng bình cung cấp để phù hợp với kiểu bình và cố định chắc chắn nhất có thể.

 

Một thiết bị khác không thể thiếu nữa khi lắp đặt bình nóng lạnh chính là Aptomat. Đối với những hộ gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng liên tục và lưu lượng nhiều thì rất cần một chiếc aptomat để quản lý, kiểm soát tình hình điện, đảm bảo cho bình nóng lạnh không bị hoạt động quá tải và ngăn chặn được tình trạng cháy nổ, làm giảm chất lượng, độ bền của bình cũng như gây nguy hiểm cho người sử dụng.

 

Các bước lắp đặt bình nóng lạnh

 

Đầu tiên trước khi bắt tay vào lắp đặt, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết : 2 ống dẫn nước có kích thước đạt chuẩn, bu lông nối ren ngoài, đầu nối T ren trong, van xả, băng keo ren và các dụng cụ chuyên dụng như cờ lê, mỏ lết, máy khoan điện, khóa van bu lông,..

 

Sau khi chuẩn bị tất cả các dụng cụ, bạn dùng máy khoan điện để khoan lỗ theo những vị trí đã xác định trước bằng phấn. Chú ý khoan chính xác kích thước đã định sẵn với độ sâu đạt chuẩn khoảng 70mm. Lắp cố định vít treo và giá đỡ, đảm bảo ốc được vặn thật chắc để giá đỡ không bị lung lay, mất ổn định. Đặt bình vào phần giá đỡ đã được bắt vít và đẩy nhẹ bình lên cho mắc vào móc treo.

 

Bước tiếp theo là lắp đặt hệ thống ống dẫn nước cho bình. Không nên bắt van quá chặt tránh làm vỡ bộ phận bên trong. Sau khi bắt van an toàn vào đường ống nước lạnh, bạn luồn đường ống dẫn nước nóng vào ống cứng kim loại của bình. Lưu ý cần luồn đúng loại ống nóng và lạnh. Nối ống cấp nước cho bình vào phần dưới của van an toàn và đường ống vào lỗ xả để dễ dàng trong việc tráng bẩn và vệ sinh bình. Sau khi lắp đặt, bạn cần quan sát toàn bộ bình và các đường ống, nối ống để đảm bảo nước không bị rò rỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange