Sơ Đồ Dây Điện Âm Tường

Tại sao cần thiết kế sơ đồ đi dây điện âm tường ?

Nếu như trước đây người ta thường thiết kế nhà với hệ thống dây điện được đặt nổi, tức là các đường dây đều được đặt trên tường và nối giữa các phòng, các thiết bị với nhau. Ưu điểm của kiểu dây điện nổi là dễ sửa chữa và thay thế loại dây, thêm bớt dây, chi phí lắp đặt thấp và không cần có bản thiết kế trước khi lắp đặt. Tuy nhiên người ta cũng nhận ra những nhược điểm của nó như là khá nguy hiểm bởi dây điện phô ra ngoài dễ giật điện nếu bị hở và cũng không có tính thẩm mỹ cao. Do vậy người dùng đang ngày càng ưa chuộng kiểu dây điện âm tường hơn bởi tính thẩm mỹ cao của nó. Để lắp đặt dây điện âm tường chuẩn xác và không mắc lỗi, chúng ta nên có một bản sơ đồ đi dây điện âm tường trước khi xây dựng.

 

 

Lợi ích của sơ đồ đi dây điện âm tường

Lắp đặt hệ thống dây điện nổi không cần bản thiết kế trước khi xây dựng, nhưng đối với dây điện chìm thì rất cần một sơ đồ hoàn chỉnh. Dây điện âm tường là kiểu lắp đặt hệ thống dây dẫn điện chìm trong tường, được bảo vệ bằng hệ thống ống bảo vệ bên ngoài, áp hoàn toàn vào trong tường nhà và được che đi bằng vôi vữa. Kiểu hệ thống điện âm tường giúp cho những ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao hơn, hiện đại và sang trọng hơn. Hơn nữa, ứng dụng dây điện âm tường còn có độ an toàn cao bởi dây điện không tiếp xúc với cơ thể người, giảm nguy cơ bị giật điện. Tuy nhiên để lắp đặt được một hệ thống dây dẫn điện âm tường thì cần chi phí khá cao và độ tỉ mỉ, cẩn thận, cần lên bản thiết kế sơ đồ trước khi bắt tay vào xây dựng.

Dây điện âm tường cũng rất khó sửa chữa và thay thế. Do vậy người dùng cần lựa chọn chất lượng dây điện tốt, bền, nắm chắc được đường đi và các nhánh rẽ của dây điện trước khi thi công. Sơ đồ đi dây điện âm tường phải rõ ràng, rành mạnh và logic để đảm bảo cho nguồn điện hoạt động được trơn tru, tránh các lỗi kĩ thuật không đáng có.

Lưu ý khi thiết kế sơ đồ dây điện đi âm tường

Khi làm sơ đồ dây điện âm tường cho căn nhà của mình, bạn cần thiết kế đường rãnh sao cho hợp lý, đủ không gian cho dây điện được bảo quản tốt nhất. Khi chọn dây điện âm tường cần chọn loại có độ bền cao và tiết diện phù hợp, chuẩn bị ống luồn dây điện chất lượng cao, có khả năng chống nước và chịu lực tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange