[Cách lắp máy bơm 2 họng] – Xem ngay

Máy bơm nước là sản phẩm hỗ trợ cho nhiều gia đình, đặc biệt là những vùng sử dụng giếng khoan.

Máy bơm nước mang tới nhiều lợi ích, vừa giúp cho các hộ gia đình tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm công sức và có lượng nước sạch, đảm bảo sử dụng mỗi ngày.

Xem thêm: máy bơm đẩy cao panasonic GP200JXK

Xem thêm: máy bơm đẩy cao panasonic GP129JXK

Xem thêm: máy bơm tăng áp panasonic A130JAK

Xem thêm: máy bơm tăng áp panasonic A250JAK

Do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao, thị trường gia dụng đã cải thiện chức năng của máy bơm nước và cho ra đời máy bơm nước 2 đầu. Để các bạn có thể tự thực hiện, bài viết này sẽ tìm hiểu nhanh về cách lắp máy bơm 2 họng.

Máy bơm 2 họng

Hướng dẫn cách lắp máy bơm 2 họng

Thông thường, khi mua máy bơm nước, bạn sẽ được các nhân viên lắp đặt và vận hành luôn máy bơm ngay tại nhà.

Tuy nhiên việc tìm hiểu cách lắp máy bơm 2 họng cũng rất cần thiết để thuận tiện hơn trong việc theo dõi sự hoạt động cũng như những lỗi lắp đặt máy bơm nước. Dưới đây sẽ là một số lưu ý khi lắp máy bơm 2 họng :

  • Đường ống : Để quá trình lắp máy bơm giếng khoang 2 họng được nhanh hơn, bạn cần lựa chọn kích cỡ đường ống phù hợp với đường kính của ống gắn lỗ vào và lắp ống ra phải có đường kính bằng với ống của máy bơm.
  • Chọn đường kính ống tương ứng với tốc độ dòng chảy : ở đầu hút không được để tốc độ dòng chảy vượt quá 1,5m/giây và ở đầu xả không được quá 2,5m/giây.
  • Đầu hút phải khép kín và chắc chắn để chịu được áp lực chân không của dòng chảy. Khi lắp tránh đầu hút bị gấp khúc khiến dòng chảy bị đứt đoạn, làm gián đoạn quá trình mồi của bơm.

Cách lắp máy bơm 2 họng cần chú ý những gì

Để máy bơm nước hoạt động ổn định và trơn tru, trước khi khởi động bạn cần kiểm tra trục của động cơ có quay được tự do hay không.

Ngoài ra trên những chiếc máy bơm nước còn có in độ dài và chỉ số cường độ dòng điện, bạn cần lựa chọn dây điện có kích thước phù hợp.

Để việc nối điện an toàn, bạn nên để thợ điện và nhân viên kĩ thuật thực hiện và kiểm tra kĩ lưỡng.

Chú ý đầu nối với nguồn điện cần phải chắc chắn, không bị tuột ra tránh nguy hiểm. Trước khi sử dụng, bạn cần kiểm tra xem bơm và ống hút đã chứa đầy nước hay chưa. Máy bơm nước cần phải được hoạt động thường xuyên, không được để khô sẽ làm các bộ phận bị khô, dễ dẫn đến cháy nổ.

Trong suốt quá trình lắp đặt và sử dụng, người dùng phải tuân thủ theo các lưu ý và chỉ định.

IFrame

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange