[Sơ đồ lắp đặt bồn nước] hợp lý và an toàn

Khi xây nhà, hệ thống nước và hệ thống điện là 2 yếu tố quan trọng nhất cần phải tìm hiểu và lắp đặt một cách hợp lý, khoa học và thuận tiện cho việc sử dụng.

Hiện nay, mọi hộ gia đình đều sử dụng bồn nước để trữ nước cho sinh hoạt hàng ngày.

Để đạt độ an toàn và thuận tiện khi sử dụng, bạn cần nắm chắc sơ đồ lắp đặt bồn nước một cách khoa học để tự mình lắp bồn nước hoặc kiểm tra tình trạng của bồn nước.

Xem thêm: Bồn nước

Tìm hiểu về sơ đồ lắp đặt bồn nước

Sơ đồ lắp đặt bồn nước - Nguồn: youtube

Bồn nước thường được đặt ở trên mái nhà hoặc sân thượng, ở hiên sau của các hộ gia đình.

Tuy nhiên vị trí đặt bồn nước phổ biến nhất thường là ở trên mái nhà để có độ cao tương đối, giúp nước chảy và phân phối đến các thiết bị khác trong nhà dễ dàng hơn, tránh những trường hợp dòng chảy yếu hoặc nước trong bồn đã cạn không thể chảy xuống dưới.

Bồn nước cần đặt ở bề mặt bằng phẳng để cân bằng, không bị dịch chuyển và lung lay. Bề mặt đặt bồn phải có khả năng chịu lực lớn, gấp ít nhất 4 lần trọng lượng của bồn.

Để hạn chế những nguy hiểm và tai nạn không đáng có, bạn không được đặt bồn nước ở lan can, mép tường, hiên nhà hoặc những nơi có bề mặt gồ ghề.

Hướng dẫn sơ đồ lắp đặt bồn nước khoa học

Vị trí lắp đặt bồn nước rất quan trọng, nó sẽ quyết định độ an toàn và tiện lợi trong suốt quá trình sử dụng.

Ngoài ra, bồn nước cũng cần có chỗ đặt sao cho hợp phong thủy, giúp cho gia chủ có sức khỏe và thuận lợi trong công việc làm ăn.

Người ta thường nói nước là biểu tượng của tiền tài, tài lộc.

Dòng nước chảy hiền hòa, dịu êm sẽ giúp cho công việc thuận lợi, tiền tài vào nhà, vạn sự may mắn.

Không được đặt bồn nước ở đằng sau nhà vì đó là phần lung hay còn gọi là Sơn phủ.

Đặt bồn nước vào cung đào hoa sẽ khiến gia đình không được hòa hợp, vợ chồng dễ xảy ra hiềm khích, trục trặc, hạnh phúc không viên mãn, hài hòa.

Không nên đặt bồn nước ở hướng Đông Bắc và Tây Nam vì sẽ khiến thủy thổ tương khắc với nhau, dẫn đến bệnh tật cho những người sống trong nhà.

Để thuận tiện trong việc sử dụng cũng như đảm bảo an toàn, khi lắp đặt bồn nước cần quan sát và tính toán kĩ lưỡng vị trí, bề mặt đặt bồn, đường ống dẫn nước sao cho nước chảy một cách linh hoạt, đảm bảo cung cấp nước đều đặn, thường xuyên cho gia đình.

Trên đây là những thông tin về sơ đồ lắp đặt bồn nước

IFrame

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange