Sơ đồ mạch điện cầu thang công tắc 2 cực

Sơ đồ mạch điện cầu thang công tắc 2 cực vô cùng đơn giản và dễ hiểu

Cuộc sống ngày càng hiện đại kéo theo sự mọc lên nhanh chóng của những căn nhà cao tầng, từ 2 đến 4, 5 tầng. Việc đi lên đi xuống cầu thang vào buổi tối nếu không được chiếu sáng sẽ vô cùng nguy hiểm. Vì vậy mà đa số bất cứ gia đình nào cũng sẽ lắp đặt cho mình hệ thống mạch điện cầu thang. Bài viết sau đây sẽ nói về sơ đồ mạch điện cầu thang công tắc 2 cực một cách đơn giản để ai cũng có thể hiểu được và  tự lắp đặt cho gia đình mình một cách dễ dàng.

Sơ đồ mạch điện cầu thang bắt nguồn từ đâu, do ai phát minh?

Sơ đồ mạch điện cầu thang được phát minh từ một câu chuyện thú vị về nhà khoa học vĩ đại Thomas Edison. Thomas là nhà khoa học có nhiều bằng phát minh, sáng chế khác nhau về điện và nhiều nhất thế giới, nhiều phát minh có tính ứng dụng cao trong cuộc sống của con người ngày nay. Ngày xưa, Thomas là một cậu bé khá nhút nhát và sợ ma. Một đêm nọ sau khi cậu đi thăm viếng một người thân trong gia đình, mưa gió bão bùng, cậu bé Thomas mắc tè nhưng lại không dám đi xuống cầu thang tối đen như mực. Bởi vì cậu sợ ma. Đêm đó, cậu bệnh và sốt cao liên tục. Cuối cùng trời sáng, cậu bé khỏe lại và nhận ra rằng mình cần làm một điều gì đó. Thế là câu chuyện đó đã làm động lực để cậu bé Thomas Edison phát minh ra sơ đồ mạch điện được áp dụng ngày nay.

Sơ đồ mạch điện cầu thang 2 công tắc 2 bóng đèn

Mạch điện cầu thang với 2 công tắc 2 cực và 2 bóng đèn dùng để bật tắt bóng đèn ở hai vị trí khác nhau. Vị trí cụ thể là một công tắc để ở tầng 1, một công tắc để ở tầng 2 và 2 bóng đèn thì được lắp đặt ở bên trên hoặc bên dưới cầu thang để có thể chiếu sáng toàn bộ cầu thang. Nhờ có vị trí thuận tiện như vậy mà dù bạn có ở tầng 1 chuẩn bị lên cầu thang hay ở tầng 2 chuẩn bị xuống cầu thang thì vẫn có thể bật bóng đèn sáng lên.

Cách lắp sơ đồ mạch điện cầu thang công tắc 2 cực

– Chuẩn bị: + 1 cầu chỉ để có thể bảo vệ mạng lưới điện cho gia đình nếu như có sự cố chập điện bất ngờ ở mạch điện cầu thang.Cầu chì giúp cho bạn có thể ngắt điện bất cứ lúc nào. + 2 công tắc 2 cực + 2 bóng đèn dùng để thắp sáng cầu thang. Trước kia người ta thường sử dụng bóng đèn dây tóc nhưng ngày nay, đèn led hoặc đèn compact dần thay thế bởi nó có ánh sáng tốt hơn, giá hợp lý hơn và tiết kiệm điện cho gia đình. – Cách đấu mạch điện cầu thang. Ta lắp đặt một đầu của nguồn điện vào một bên chân của đèn, đầu còn lại của đèn thì nối với công tắc thứ nhất. Một đầu khác của nguồn điện thì mắc vào bóng đèn thứ hai và một chân còn lại của bóng thứ hai đem lắp vào công tắc thứ hai. Tuy nhiên, mạch điện công tắc 2 cực thường ít được sử dụng để lắp cầu thang mà thay vào đó người ta thường sử dụng công tắc 3 cực hơn. Công tắc 3 cực sẽ giảm bớt chi phí lắp đặt và làm cho hệ thống được thiết kế tối ưu, đơn giản và tiện lợi cho việc sử dụng hơn. Lưu ý rằng khi lắp đặt vị trí của công tắc nên đặt ở những nơi mà con người có thể dễ dàng chạm tới được, thuận tiện cho việc bật tắt, cầu chì nên để trên cao tránh xa tầm tay của trẻ em. Như vậy, với những thông tin trên thì tin rằng dù không cần thuê nhân viên kỹ thuật bạn vẫn có thể tự lắp đặt hệ thống mạch điện cầu thang cho gia đình dựa theo sơ đồ mạch điện. Hiểu rõ sơ đồ mạch điện cầu thang giúp bạn có thể sửa chữa và điều chỉnh sao cho phù hợp.

Cam kết của Công Ty Viki – Công ty chuyên cung cấp thiết bị điện, vật tư nước lớn tại TPHCM

Công Ty Viki là đại lý, nhà phân phối thiết bị điện, vật tư nước khu vực TPHCM, cũng như toàn quốc. Sản phẩm chúng tôi được bảo hành chính hãng: – Chúng tôi cam kết giá cạnh tranh – Giao hàng nhanh – Sản phẩm chính hãng (mới 100%) – Tư vấn nhiệt tình – Bảo hành 1-2 năm, đổi trả linh hoạt – Có chứng chỉ CO,CQ. – Có xuất hóa đơn VAT

CÔNG TY CỔ PHẨN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIKI

Địa chỉ: 849 Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh SĐT/ZALO:  0933 320 468 – 0948 946 109 – 0935 919 525 website:https://vikivn.com.vn.vn
XEM THÊM:

BẢNG GIÁ THIẾT BỊ ĐIỆN

Bảng giá dây điện Cadivi
Bảng giá dây điện Daphaco
Bảng giá thiết bị điện Panasonic
Bảng giá thiết bị điện Schneider
Bảng giá thiết bị điện Sino
Bảng giá thiết bị điện
Bảng giá Honeywell
Bảng giá thiết bị điện LS
Bảng giá Kawasan
Bảng giá Nanoco
Bảng giá máy bơm Panasonic
Bảng giá quạt trần Panasonic
Bảng giá ổ cắm Panasonic
Tủ điện

ỐNG NƯỚC

Bảng giá ống nhựa Hoa Sen
Bảng giá ống nhựa Bình Minh
Bảng giá van Minh Hòa
Phụ kiện HDPE

DANH MỤC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Thiết bị điện
Thiết bị nước
Thiết bị vệ sinh
Smarthome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange