1kva Bằng Bao Nhiêu W

1kva bằng bao nhiêu w? Cách biến đổi từ w sang kva

 

Chắc chắn là một trong những vấn đề mà khách hàng nào cũng đều quan tâm đến đó chính là công suất điện của các vật dụng liên quan đến điện như là máy biến áp, máy phát điện hay là máy ổn áp. Bởi vì ở trong 1 thiết bị điện thì công suất cực kì quan trọng. Vậy muốn biết được công suất của các máy phát điện này thì bạn cần biết được 1kva bằng bao nhiêu w

Tìm hiểu về kva và w

 

Đối với những người chuyên làm ở trong ngành điện dân dụng thì chắc chắn là không còn xa lạ gì đối với hai khái niệm về kva và w nữa. Tuy nhiên thì đối với những người không tìm hiểu sâu về ngành điện dân dụng thì chắc chắn sẽ không hiểu kva là gì và w là gì chứ đừng nói là phân biệt được hai khái niệm này.

Khái niệm của kva.

 

Kva là đơn vị đo hiệu suất của dòng điện, trong một mạch điện xoay chiều của dòng điện, công suất  biểu kiến của dòng điện được kí hiệu là S, chính là véctơ tổng của công suất thực P và công suất phản kháng Q, nócòn được viết tắt là VA

Hiệu suất của dòng điện còn được tính bằng cách nhân hiệu điện thế, cụ thể là bạn có thể tính theo Volt với cường độ dòng điện tính theo Ampere. Đơn vị này thường được sử dụng cho công suất biểu kiến của mạch điện xoay chiều trong dòng điện và hiện nay cũng có rất nhiều người sử dụng theo cách này.

Nếu ở trong một mạch điện một chiều thì VA cũng sẽ tương đương với W. Tuy nhiên trong dòng điện xoay chiều thì sẽ khác, VA không còn tương đương với W mà nó thường dùng để tính công suất biểu kiến, còn W sẽ được dùng vào một mục đích khác, cụ thể là nó được dùng để tính công suất thực. Quy lại là khi ở trên cùng một mạch điện xoay chiều, công suất biểu kiến thường của dòng điện sẽ  có độ lớn lớn hơn công suất thực của nó.

Khái niệm về W

 

Watt được viết tắt là W, W là đơn vị đo công suất P khi nằm ở trong hệ đo lường quốc tế, đơn vị W được lấy theo tên của James Watt.

Công suất của dòng điện có chức năng là cho biết sự thay đổi năng lượng . kí hiệu làΔE trong 1 khoảng thời gian nó hoạt động là Δt. Công suất của dòng điện chính là sự thay đổi của năng lượng  ở trong 1 giây mà nó hoạt động.

Nếu như bạn muốn tính công suất điện tại thời điểm t được tính theo công thức như sau:

P = U I, với U, I là các giá trị hiệu dụng trong hiệu điện thế và cường độ dòng điện tại t, nhưng chỉ trong trường hợp khi chúng không lệch pha.

1kva bằng bao nhiêu w?

 

Khi bạn vẫn thắc mắc không biết là 1kva bằng bao nhiêu w thì bạn có thể tham khảo cách biến đổi sau đây:

1 KVA = 0,2 – 0,8 KW

Với công thức biến đổi này thì bạn đã có thể biết được thông tin biến đổi từ kav sang w.

Một số loại đồ điện có công suất hoạt động thấp.

 

Hiện nay thì tình trạng sử dụng điện càng ngày càng tăng cao do các loại đồ điện ở trong nhà có công suất tiêu thụ điện quá là cao. Vậy nên hiện nay người ta vẫn khuyến khích các hộ gia đình nên sử dụng những đồ vật điện tử có hiệu suất điện thấp.

Không cần phải đi đâu xa lạ, bạn hoàn toàn có thể mua những loại bóng đèn sử dụng ở trong nhà với công suất thấp như là bóng compact hay là bóng đèn LED. Đây là một trong những loại bóng đèn có thể giúp bạn tiết kiệm được nguồn điện.

Khi bạn đi mua một số những đồ điện như là tủ lạnh, ở trên tủ sẽ có dán những thông số của máy và nó có ghi luôn về công suất hoạt động của máy cao hay thấp, bạn có thể dựa vào đó để mua được những tủ lạnh có công suất hoạt động thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange