Phao Cơ Bồn Nước Inox

Công dụng tuyệt vời của phao cơ bồn nước inox

Bể nước luôn tràn mỗi khi bạn quên tắt van khiến bạn cảm thấy phiền toái và bất tiện ? Đừng lo, một chiếc phao cơ bồn nước inox sẽ giải quyết vấn đề đó một cách triệt để. Máy bơm nước là thiết bị không thể thiếu trong bất kì hệ thống cấp thoát nước nào để đảm bảo cho nguồn nước luôn được bơm lên đầy đủ phục vụ cho sinh hoạt. Song nếu không có phao cơ, phao điện, bạn sẽ phải mất công đứng canh khi bể đầy nước thì ngắt máy bơm, khi bể cạn phải mở máy bơm. Do vậy, những chiếc phao cơ sẽ giúp cho máy bơm nước tự bơm, tự ngắt mà không cần sự can thiệp của con người.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của phao cơ

Bạn có thể dễ dàng mua được những chiếc phao cơ ở những cửa hàng bán đồ lắp đặt điện nước dân dụng. Một chiếc phao cơ có cấu tạo rất đơn giản : gồm thân phễu, 2 quả phao, gioăng, long đen, ốc xoáy và nắp. Ở phao cơ không hề có công tắc đóng mở mà mọi sự vận động của sản phẩm này phụ thuộc vào mực nước trong bể và thường được đặt trong những bồn chứa nước sinh hoạt của các gia đình.

Phao cơ không sử dụng đến điện mà hoạt động theo nguyên lý  thủ công nhờ hoàn toàn vào tình trạng nước trong bể. Ta có thể quan sát thấy 2 cái phao được lắp ở trên thân phễu và chức năng của chúng là đánh dấu mực nước hiện tại trong bể. Khi mực nước trong bể giảm tới một mức nhất định, phao sẽ tác động vào bộ phận van để mở van  cấp nước, ngược lại khi mực nước đã đầy, phao cũng sẽ tác động đóng van để ngưng xả nước. Nhờ sản phẩm này, bạn không những không cần lo lắng nước tràn mà lượng nước trong bể lúc nào cũng đủ để cấp nước cho sinh hoạt hàng ngày.

Cách lắp đặt phao cơ bồn nước inox

Bạn hoàn toàn có thể tự lắp phao cơ bồn nước cho bể nước ở nhà mình nhờ những hướng dẫn và chú ý dưới đây :

– Chú ý luôn đặt phao vuông góc so với mặt đất và đảm bảo cho dây treo luôn trong trạng thái tự do để khi mực nước dâng lên hay hạ xuống thì phao không bị vướng vào vật cản nào.

– Cố định van vào vị trí cần lắp bằng bu lông. Chú ý phải hàn cố định mặt bích và lấp đầy mặt bích bằng gioăng hoặc silicon

– Đặt 2 quả phao so le nhau để đảm bảo khi nước rút sẽ chạm vào phao dưới và khi nước đầy sẽ chạm vào phao trên để phao cơ hoạt động được chính xác nhất.

Vì sao nên sắm phao cơ tự động cho bồn nước inox của nhà mình?

Nhu cầu sử dụng nước trong sinh hoạt không bao giờ ngừng, do vậy việc đầu tư cho hệ thống nước của nhà mình những thiết bị hỗ trợ là rất cần thiết. Phao tự động sẽ giúp bạn không còn phải khó chịu với tình trạng nước cạn hay tràn bể, không cần mất thời gian đứng chờ để khóa van hoặc kiểm tra để mở van. Phao cơ được  thiết kế đơn giản với 2 phao tròn có chức năng đo độ cao của nước và tự động mở van, đóng van cực kì thuận tiện. Gía thành của một chiếc phao cũng không hề đắt và bất kì gia đình nào cũng có thể sắm cho bể nước nhà mình.

Nhiều người băn khoăn không biết nên sử dụng phao cơ hay phao điện. Phao điện cần kết nối với nguồn điện để có thể ngắt hoặc mở và có thể xảy ra tình trạng ngắt quãng khi mất điện hoặc điện áp không ổn định. Do vậy, phao cơ được lựa chọn và sử dụng nhiều hơn vì không cần điện và làm việc liên tục, không có nguy cơ cháy nổ và còn rất tiết kiệm, đem lại sự tiện lợi cho người dùng. Phao cơ inox và phao cơ đồng là 2 loại được sử dụng phổ biến nhất vì không bị han gỉ và có tuổi thọ lâu dài.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange