Dòng điện xoay chiều

Dòng điện xoay chiều và những thông tin về dòng điện xoay chiều là gì?

Để hiểu dòng điện xoay chiều là gì, người ta đã định nghĩa như sau: Dòng điện xoay chiều là dòng điện có chiều và giá trị biến đổi theo thời gian, những thay đổi này sẽ thường tuần hoàn theo một chu kỳ nhất định. Cùng tìm hiểu các thông tin liên quan đến dòng điện xoay chiều, bổ sung kiến thức cho mình tại đây.

Chu kỳ, tần số, pha của dòng điện xoay chiều là gì?

Chu kỳ của dòng điện xoay chiều, là khoảng thời gian mà điện xoay chiều lặp lại vị trí cũ, chu kỳ sẽ được tính bằng giây, được ký hiệu là T. Tần số điện xoay chiều được định nghĩa là số lần lặp lại trạng thái cũ của dòng điện xoay chiều trong một giây, ký hiệu là F và đơn vị tính là Hz. (F=1/T) Pha của dòng điện xoay chiều là sự so sánh giữa 2 dòng điện xoay chiều, có cùng một tần số, được hiểu như sau: + Hai dòng điện xoay chiều cùng pha được gọi là hai dòng điện có các thời điểm điện áp cùng tăng và cùng giảm như nhau. + Hai dòng điện xoay chiều lệch pha được gọi là hai dòng điện có các thời điểm điện áp tăng giảm lệch nhau. + Còn hai dòng điện xoay chiều ngược pha là hai dòng điện lệch pha 180 độ, khi dòng điện này tăng, dòng điện kia sẽ giảm và ngược lại. Trên đây là những thông tin chi tiết, trả lời cho bạn chu kỳ, tần số, pha của dòng điện xoay chiều là gì.

Tìm hiểu biên độ, công suất và giá trị hiệu dụng của dòng điện xoay chiều

Biên độ của dòng điện xoay chiều, được hiểu là giá trị điện áp đỉnh của dòng điện xoay chiều. Biên độ này thường cao hơn điện áp đo được từ các đồng hồ. Công suất của dòng điện xoay chiều sẽ phải phụ thuộc vào cường độ, điện áp và độ lệch pha giữa hai đại lượng ở trên. Công suất sẽ được tính bằng công thức: P=Uicosα P: là điện áp I: là dòng điện α: là góc lệch pha giữa U và I Giá trị hiệu dụng của dòng điện xoay chiều là gì? Thường thì giá trị hiệu dụng của dòng điện xoay chiều là giá trị đo được từ các đồng hồ và cũng là giá trị điện áp được ghi trên giắc cắm nguồn của các thiết bị điện tử. Lấy một ví dụ như sau: nguồn 220V, AC mà ta sử dụng, chính là chỉ giá trị hiệu dụng. Thực tế, biên độ đỉnh của điện áp 220V, AC khoảng 220V x 1,4 lần bằng khoảng 300V.

Ứng dụng của dòng điện xoay chiều là gì?

Dòng điện xoay chiều được chia làm dòng điện xoay chiều 1 pha và dòng điện xoay chiều 3 pha. Với dòng điện xoay chiều 1 pha, nó là dòng điện xoay chiều trong mạch điện xoay chiều, có 2 dây nối với nguồn điện. Hướng của cường độ dòng điện trong mạch AC sẽ thay đổi nhiều lần, mỗi giây phụ thuộc vò tần số của nguồn điện có trong mạch. Dòng điện xoay chiều 1 pha được sử dụng cho sinh hoạt gia đình, các thiết bị có công suất nhỏ, thiết bị ít hao phí về điện năng. Còn với dòng điện xoay chiều 3 pha, là dòng điện trong mạch điện xoay chiều, cơ bản là tương tự như 3 đường điện 1 pha chạy song song với nhau, chung 1 dây trung tính. Điện xoay chiều 3 pha được sử dụng cho việc truyền tải, sản xuất công nghiệp, sử dụng thiết bị điện có công suất lớn, để giải quyết vấn đề hao tốn về điện năng. Sử dụng máy phát điện 3 pha sẽ mang lại dòng điện 3 pha khỏe và tốt hơn. Hiệu suất hoạt động của máy cũng mang lại hiệu quả cao hơn. Chính vì thế mà việc sử dụng máy phát điện 3 pha và dòng điện xoay chiều 3 pha là một giải pháp vừa an toàn, vừa tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao. Trên đây là những kiến thức cơ bản, giải đáp các vấn đề liên quan đến dòng điện xoay chiều là gì. Hi vọng rằng những kiến thức trên sẽ có ích đối với bạn.

Cam kết của Công Ty Viki – Công ty chuyên cung cấp thiết bị điện, vật tư nước lớn tại TPHCM

Công Ty Viki là đại lý, nhà phân phối thiết bị điện, vật tư nước khu vực TPHCM, cũng như toàn quốc. Sản phẩm chúng tôi được bảo hành chính hãng: – Chúng tôi cam kết giá cạnh tranh – Giao hàng nhanh – Sản phẩm chính hãng (mới 100%) – Tư vấn nhiệt tình – Bảo hành 1-2 năm, đổi trả linh hoạt – Có chứng chỉ CO,CQ. – Có xuất hóa đơn VAT

CÔNG TY CỔ PHẨN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIKI

Địa chỉ: 849 Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh SĐT/ZALO:  0933 320 468 – 0948 946 109 – 0935 919 525 website:https://vikivn.com.vn.vn
XEM THÊM:

BẢNG GIÁ THIẾT BỊ ĐIỆN

Bảng giá dây điện Cadivi
Bảng giá dây điện Daphaco
Bảng giá thiết bị điện Panasonic
Bảng giá thiết bị điện Schneider
Bảng giá thiết bị điện Sino
Bảng giá thiết bị điện
Bảng giá Honeywell
Bảng giá thiết bị điện LS
Bảng giá Kawasan
Bảng giá Nanoco
Bảng giá máy bơm Panasonic
Bảng giá quạt trần Panasonic
Bảng giá ổ cắm Panasonic
Tủ điện

ỐNG NƯỚC

Bảng giá ống nhựa Hoa Sen
Bảng giá ống nhựa Bình Minh
Bảng giá van Minh Hòa
Phụ kiện HDPE

DANH MỤC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Thiết bị điện
Thiết bị nước
Thiết bị vệ sinh
Smarthome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange