Trả Lời Câu Hỏi Một Số Điện Bằng Bao Nhiêu w

Trả lời câu hỏi một số điện bằng bao nhiêu w

Bạn có biết một số điện bằng bao nhiêu w không? Hiện nay có rất nhiều người, không thể hoặc chưa biết đáp án cho câu hỏi 1 số điện bằng bao nhiêu w. Cách tính số điện trong 1 tháng và mức giá tiền điện bạn phải chi trả cho mỗi tháng là bao nhiêu…Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung giải đáp để bạn biết một số điện là như thế nào, bằng bao nhiêu w.

Vậy thì 1 số điện bằng bao nhiêu kw?

1 số điện bằng bao nhiêu w ?Thường thì mọi người hay gọi 1 ký điện ( 1 cân điện, 1kg điện) nhưng thực ra nó là 1 kWh (= 1KW )

1 số điện chính là 1Kwh được quy đổi là bằng 1 KW và bằng 1000 W.

1 kwh = 1000 wh

1 số điện = 1KVA = 1KW

Trong các thiết bị điện sử dụng điện năng ở gia đình bạn. Hầu hết đều có kí hiệu được ghi là KW. Đa số chúng ta không hiểu các thông số ghi trên các thiết bị đó có ý nghĩa như thế nào. Nhưng quan trọng nhất là khi biết được thông số kw đó là gì, bạn sẽ tính được số điện năng tiêu thụ của thiết bị đó trong 1 đơn vị thời gian như: 1 giờ, 1 ngày, 1 tháng, 1 năm.

(WATT) chữ viết tắt  W nó là đơn vị dùng để đo công suất trong bảng kí hiệu đo lường quốc tế. KILOWATT giờ kí hiệu là Kwh : là đơn vị năng lượng của 1KW/1 Giờ làm việc của thiết bị.

Năng lượng tính theo watt/ giờ là tích của công suất được đo bằng w và thời gian đo bằng giờ. Vì cách tính này khá thuận tiện và phổ bến nên nó được chọn như một đơn vị thanh toán cho năng lượng, cung cấp cho người tiêu dùng bằng các thiết bị điện, hay nhà máy sản xuất dùng điện năng.

Bởi vì nếu tính là w thì dãy số tính toán sẽ rất dài. Vì vậy trong bảng thông số đơn vị đo  người ta đã lấy đơn vị KW gấp 1000 lần của W để đơn giản và dễ đọc hơn, đồng thời cũng dễ thanh toán. Đơn vị KW chính vì thế đã phổ biến từ trước cho đến nay.

Công thức tính 1 số điện như thế nào?

Chúng ta có thể sử dụng công thức tính lượng điện năng tiêu thụ của đồ điện để tính lượng điện năng tiêu thụ trong một tháng của một thiết bị điện khác, theo công thức sau:

W = P.t

Trong đó:

A là lượng điện tiêu thụ sau khoảng thời gian t được sử dụng.

P(kw) là công suất của thiết bị điện 1kW=1000W

t là đơn vị thời gian sử dụng (tính theo giờ)

Lấy ví dụ để bạn có thể hình dung như sau:

Giả sử như chiếc tủ lạnh của bạn cần tính, có công suất ghi trên nhãn là 100W (tương ứng 0.1kW) và sử dụng liên tục trong 24h/1 ngày thì số điện tiêu tốn trong 1 ngày sẽ theo công thức tính được là: A= 0.1 x 24 = 24 kWh.

Như vậy, mỗi tháng sử dụng 30 ngày sẽ tiêu tốn 24 x 30 = 72 kWh tương ứng là 72 số điện, tương đương với 72kwh.

Mức tiêu thụ điện chính là số KW tiêu thụ của thiết bị điện trong gia đình bạn.Vậy tiêu thụ nhiều KW cũng chính là tiêu thụ nhiều số điện. Tiêu thụ nhiều số điện thì số tiền phải trả sẽ càng lớn. Chính vì vậy, hãy chọn các thiết bị sử dụng điện tiết kiệm điện hơn cho gia đình.

Như vậy là với công thức tính và câu trả lời 1 số điện bằng bao nhiêu kw, các bạn có thể biết và tính toán được tiền điện tiêu thụ của gia đình bạn trên 1 ngày, 1 tháng hoặc 1 năm.Điều này sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi .Bạn sẽ có kế hoạch tiết kiệm và phân phối tài chính cho gia đình tốt hơn.

Hy vọng rằng bài viết này đã giải đáp hết toàn bộ những thắc mắc của bạn, đồng thời cung cấp thêm cho bạn những kiến thức về 1 số điện, về kw điện và cả cách tính toán sao cho sử dụng các thiết bị điện thật hợp lý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange