Cách chọn dẫn dây điện

 

[Chia sẻ] Cách chọn dây dẫn điện mà các bạn cần biết

Cách chọn dây dẫn điện phù hợp với nguồn điện trong nhà là một việc làm rất quan trọng. Khi sửa chữa nhà cửa, đôi khi trong thiết kế nhà mới chúng ta phải có những cách chọn dây điện thật đúng đắn. Nếu không như vậy thì cuộc sống sinh hoạt của gia đình về sau sẽ gặp nhiều khó khăn trong những vấn đề về điện. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu từng bước để chọn dây dẫn điện.

Xác định nguồn điện sẽ dùng

Dựa vào những thiết bị điện trong nhà mà chúng ta sẽ chọn là thiết bị 1 pha hoặc là thiết bị 3 pha. Bên cạnh đó, chúng ta còn phải dựa vào nguồn cung cấp điện ở địa phương đang sinh sống có những nguồn điện nào. Theo thống kê thì ở Việt Nam hiện nay nguồn điện của người dân thường dùng là 1 pha 2 dây.

xac-dinh-nguon-dien-de-chon-day-dan-dien-phu-hop

Xác định nguồn điện để chọn dây dẫn điện phù hợp

Tính tổng công suất tiêu thụ điện

Một số thiết bị tiêu thụ điện ở các hộ gia đình như: đèn điện, quạt máy, nồi cơm điện, tivi, tủ lạnh,…Trên từng loại thiết bị này đều có ghi những công suất hoạt động của máy. Sau đó chúng ta cộng tất cả các công suất này lại với nhau để cho ra được tổng công suất của cả một ngôi nhà đang sử dụng. Điều này rất quan trọng để chúng ta có thể có được một cách chọn dây dẫn phù hợp nhất.

Lựa chọn dây dẫn cho từng phần của ngôi nhà

Đây là bước cuối cùng trong cách chọn dây dẫn điện cho ngôi nhà của chúng ta. Tùy theo công suất tải một lượng điện nhất định nào đó mà chúng ta có những loại dây khác nhau. Điển hình gồm có 3 loại:

  • Dây ngoài trời: vì loại dây này được kéo từ các cột đồng hồ  luồng vào nhà.
  • Dây điện chính của nhà.
  • Dây điện cho từng nhánh đến các thiết bị tiêu thụ điện.

Một số lưu ý khi chọn dây điện

Đối với những nguồn điện cần dây dẫn với tiết diện lớn nhưng chúng ta lại dùng dây có tiết diện nhỏ. Điều này sẽ là cho aptomat bị sụp thường xuyên, tuổi thọ dây sẽ bị giảm. Khi sờ vào dây điện sẽ có cảm giác nóng do quá tải. Việc này chúng ta phải lưu ý để tránh những trường hợp gây cháy nổ

. cach-chon-day-dan-dien-phu-hop

Cách chọn dây dẫn điện phù hợp

Khi mua dây dẫn điện chúng ta cần phải mua những loại có đầy đủ nguồn gốc, ngày sản xuất, tiết diện dây, loại dây,…Đây là những điều rất cần thiết khi đi mua dây điện để tránh tình trạng tiền mất tật mang. Bên cạnh đó, chúng ta nên thử độ dẻo, độ bóng loáng và độ xoắn của dây điện. Đây là những yếu tố để kiểm tra độ bền của dây. Như vậy, qua bài viết hôm nay chúng ta đã hiểu thêm phần nào về cách chọn dây dẫn điện một cách đúng đắn, phù hợp với nhà ở. Từ đó chúng ta có thể dễ dàng bắt đầu những việc làm như thay và lắp dây điện một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Cam kết của Công Ty Viki – Công ty chuyên cung cấp thiết bị điện, vật tư nước lớn tại TPHCM

Công Ty Viki là đại lý, nhà phân phối thiết bị điện, vật tư nước khu vực TPHCM, cũng như toàn quốc. Sản phẩm chúng tôi được bảo hành chính hãng: – Chúng tôi cam kết giá cạnh tranh – Giao hàng nhanh – Sản phẩm chính hãng (mới 100%) – Tư vấn nhiệt tình – Bảo hành 1-2 năm, đổi trả linh hoạt – Có chứng chỉ CO,CQ. – Có xuất hóa đơn VAT

CÔNG TY CỔ PHẨN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIKI

Địa chỉ: 849 Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh SĐT/ZALO:  0933 320 468 – 0948 946 109 – 0935 919 525 website:https://vikivn.com.vn

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange