Công suất máy biến áp 3 pha

Tính công suất máy biến áp 3 pha như thế nào?

Thường thì máy biến áp 3 pha được sử dụng rất nhiều trong đời sống hiện nay. Để lựa chọn máy biến áp 3 pha cần dựa vào các tiêu chí như: số lượng, công suất, chủng loại, kiểu cách và tính năng của máy biến áp. Số lượng các máy biến áp đặt trong một trạm sẽ phụ thuộc vào độ tin cậy cung cấp điện cho phụ tải của trạm đó.  Vậy tính công suất máy biến áp 3 pha như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu.

Cách tính công suất máy biến áp 3 pha

Sau khi tính được số lượng máy biến áp đặt trong một trạm sẽ phải phụ thuộc vào độ tin cậy cung cấp điện cho phụ tải, ta có như sau: Với phụ tải loại 1 không được phép mất điện thì phải đặt hai máy biến áp, vì nó là phụ tải quan trọng. Với phụ tải loại 2, tiến hành so sánh giữa phương án cấp điện bằng 1 đường dây, 1 máy biến áp với phương án cấp điện bằng đường dây lộ kép và trạm hai máy. Phụ tải loại 2 thường là xí nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, khách sạn, siêu thị…Trên thực tế, tiêu thụ loại này thường sẽ dùng phương án lộ đơn, một biến áp cộng với máy phát dự phòng. Với phụ tải loại 3 thường là phụ tải ảnh sáng sinh hoạt, thôn xóm, chung cư, trường học…sẽ là 1 biến áp. Sau khi xác dịnh được số lượng máy biến áp, công suất của máy biến áp đặt trong trạm, tính công suất máy biến áp 3 pha như sau: Với trạm 1 máy:   SđmB ≥ Stt Với trạm 2 máy: SđmB ≥ Stt/1,4 Theo công thức ta có: SđmB là công suất định mức của máy biến áp mà nhà chế tạo cho. Stt là công suất tính toán, công suất yêu cầu lớn nhất của phụ tải mà người thiết kế cần tính toán, xxasc định để lựa chọn máy biến áp và các thiết bị điện khác. Còn 1,4 là hệ số quá tải.

Cách tính công suất tiêu thụ điện 3 pha của máy biến áp là gì?

Để tính được công suất tiêu thụ điện 3 pha của máy biến áp, đầu tiên cần phải có thông số của dòng máy đó. Thông thường, thông số sẽ được in trên các nhãn để chúng ta có thể tham khảo được. Đới với các thiết bị điện trong gia đình sẽ được tính như sau: A= P x t Trong đó A là số lượng tiêu thụ điện trong một khoảng thời gian là t. P là công suất được tính Kw. Còn t là thời gian sử dụng (tính bằng giờ). Để tính công suất tiêu thụ điện 3 pha, sẽ có 2 công thức tính như sau: Thứ nhất, tính công suất tiêu thụ của động cơ 3 pha: P = ( U1 x I1 + U2 x I2 + U3 x I3) x H Theo công thức ta có: H là thời gian tính bằng giờ. U là điện áp và I là dòng điện. ( Nếu tính công suất tiêu thụ của bóng đèn sẽ là P = U x I x H) Công thức thứ hai cho động cơ ba pha được tính như sau: P = U x I x cosφ Trong đó, I là cường độ dòng điện hiệu dụng qua mỗi tải, U là điện áp và cosφ là hệ số công suất trên mỗi tải. Với máy biến áp sử dụng nguồn điện 3 pha thường có cột áp là “h” và lưu lượng là “Q”. Công suất để bơm tính theo công thức: G x h x Q (G là hằng số). Đây là công suất đầu trục. Ta có ví dụ minh họa như sau: 1.7kW thì người ta sẽ chọn motor có hệ số trượt là 0.8, để tránh quá tải motor khi vận hành. Công suất motor chọn sẽ là 1.7/0.8 = 2.125Kw, do đó, chọn luôn công suất motor sẽ là 2.2kW. Dựa vào những thông tin trên, chúng ta có thể tiến hành tính công suất máy biến áp ba pha, tính toán được dải công suất cho những sản phẩm sử dụng nguồn cấp điện 3 pha một cách chính xác nhất, từ đó tính được chi phí tiền điện mỗi tháng.

Cam kết của Công Ty Viki – Công ty chuyên cung cấp thiết bị điện, vật tư nước lớn tại TPHCM

Công Ty Viki là đại lý, nhà phân phối thiết bị điện, vật tư nước khu vực TPHCM, cũng như toàn quốc. Sản phẩm chúng tôi được bảo hành chính hãng: – Chúng tôi cam kết giá cạnh tranh – Giao hàng nhanh – Sản phẩm chính hãng (mới 100%) – Tư vấn nhiệt tình – Bảo hành 1-2 năm, đổi trả linh hoạt – Có chứng chỉ CO,CQ. – Có xuất hóa đơn VAT

CÔNG TY CỔ PHẨN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIKI

Địa chỉ: 849 Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh SĐT/ZALO:  0933 320 468 – 0948 946 109 – 0935 919 525 website:https://vikivn.com.vn.vn
XEM THÊM:

BẢNG GIÁ THIẾT BỊ ĐIỆN

Bảng giá dây điện Cadivi
Bảng giá dây điện Daphaco
Bảng giá thiết bị điện Panasonic
Bảng giá thiết bị điện Schneider
Bảng giá thiết bị điện Sino
Bảng giá thiết bị điện
Bảng giá Honeywell
Bảng giá thiết bị điện LS
Bảng giá Kawasan
Bảng giá Nanoco
Bảng giá máy bơm Panasonic
Bảng giá quạt trần Panasonic
Bảng giá ổ cắm Panasonic
Tủ điện

ỐNG NƯỚC

Bảng giá ống nhựa Hoa Sen
Bảng giá ống nhựa Bình Minh
Bảng giá van Minh Hòa
Phụ kiện HDPE

DANH MỤC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Thiết bị điện
Thiết bị nước
Thiết bị vệ sinh
Smarthome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange