Máng Điện Nhựa

Lợi ích to lớn của máng điện nhựa đối với đường dây điện

 

Bạn hãy tưởng tượng trong một hệ thống điện với hàng chục, hàng trăm đường dây điện khác nhau mà không được sắp xếp gọn gàng sẽ hỗn loạn và gây nguy hiểm đến như thế nào. Không những gây bất tiện, khó khăn trong việc sử dụng, sử dụng dây điện trần còn ẩn chứa nhiều rủi ro như hở dây điện, dây điện tiếp xúc với nước gây chập mạch, cháy nổ cực kì nguy hiểm. Để giải quyết những vấn đề này, hầu hết các công ty, xưởng, nhà máy, khu công nghiệp hay nhà dân đều lựa chọn máng điện nhựa để bảo vệ đường dây điện.Vậy sản phẩm máng điện nhựa có hình dáng và cấu tạo như thế nào, cũng như công dụng của nó ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

 

Vì sao cần dùng máng điện nhựa trong nhà ?

 

Câu hỏi này được đặt ra rất nhiều song chưa có câu trả lời đầy đủ. Đầu tiên, xin khẳng định rằng máng nhựa để bọc dây điện là một phụ kiện rất quan trọng. Tuổi thọ của dây điện được quyết định bởi cách sử dụng và cách bảo quản của chúng ta. Thay vì để các đường dây điện trần trên trần nhà, trên tường nhà và bám bụi bẩn, máng điện nhựa sẽ giúp cho đường dây điện luôn luôn sạch sẽ, không bị tiếp xúc với điều kiện môi trường và thời tiết khắc nghiệt.

 

Các loại máng điện nhựa hiện nay được sản xuất từ tôn hoặc kẽm, thép,…Các loại máng mạ kẽm nhúng nóng thường được sử dụng ở những nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Máng không mạ kép là loại được sử dụng phổ biến nhất ở hầu hết các hệ thống điện dân dụng tại gia đình bởi giá thành bình dân và độ bền cao. Để máng cáp giữ được độ bền cũng như lớp sơn lâu dài, bạn cần lựa chọn phù hợp với các môi trường sử dụng khác nhau.

 

Máng điện nhựa trong nhà có tác dụng bọc bảo vệ cho dây điện không tiếp xúc với độ ẩm, các chất lỏng khác hoặc bụi bẩn. Không những vậy, nó còn có tác dụng nâng cao thẩm mỹ cho không gian. Ngôi nhà sẽ thật hỗn loạn và không được gọn gàng nếu như ta để cho các đường dây điện chằng chịt ở góc tường, chân tường hoặc mép trần nhà. Thay vào đó, những chiếc máng điện nhựa màu trắng, màu bạc, màu xám ghi sẽ rất tiệp màu với màu nền, màu tường để che đi những đường dây điện đó, giúp ngôi nhà trở nên sang trọng và tinh tế hơn rất nhiều.

 

Máng điện nhựa có những ưu điểm nào ?

 

Sẽ rất khó khăn mỗi khi bạn cần thay thế đường dây điện hay sửa chữa đường dây nào đó giữa rất nhiều dây nối rối vào nhau. Thay vì vậy, khi dùng máng điện nhựa cho dây điện, bạn chỉ cần tìm đúng máng đó và tháo ra dễ dàng, tiến hành sửa chữa và lắp lại rất tiết kiệm thời gian.

 

Việc luồn dây điện vào máng cũng rất dễ dàng. Dọc 2 bên thành máng có những lỗ cách đều nhau để cố định nắp và hộp máng bằng ốc vít, khi muốn tháo rời, bạn chỉ cần dùng tua vít và tháo nắp ra, sau đó vít lại mà không mất thời gian và ai cũng có thể thực hiện được. Hơn nữa, việc sử dụng máng nhựa còn giúp tiết kiệm diện tích không gian, bảo vệ cho đường dây điện có tuổi thọ lâu bền hơn.

 

Gía thành cho những chiếc máng nhựa bọc dây điện rất rẻ mà đem lại rất nhiều công dụng. Như chúng ta biết, hiện nay kiểu thiết kế hệ thống điện âm tường rất được ưa chuộng do đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, tuy nhiên nhược điểm đó là rất khó khăn và tốn kém trong việc sửa chữa và thay thế. Chính vì vậy, máng nhựa luồn dây điện là giải pháp rất tốt cho hệ thống điện của gia đình bạn. Đối với những hệ thống điện được lắp ở ngoài trời, trong các trang trại, đồn điền thì càng cần máng nhựa để đảm bảo an toàn cho dây điện không bị chập cháy nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange