Cách Đấu Tụ Quạt Trần Đơn Giản

Hướng dẫn cách đấu tụ quạt trần

Quạt trần là sản phẩm thông dụng và được sử dụng phổ biến ở những nơi công cộng đông người như trường học, bệnh viện, công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp. Nhờ có độ phân tán gió lớn, đem lại không gian thoáng đãng, mát mẻ và giá thành không quá đắt, quạt trần là một sản phẩm đáng để mua sắm. Hầu như khi đặt mua quạt trần, những nhân viên lắp đặt sẽ đấu tụ quạt trần cho người mua, tuy nhiên bài viết này có thể giúp các bạn nắm bắt được cách đấu tụ quạt trần cũng như biết cách kiểm tra, thay tụ quạt trần cho gia đình mình.

 

Các bước cách đấu tụ quạt trần

  • Bước 1 : đầu tiên, bạn cần xác định vị trí lắp đặt dây dẫn. Nếu bạn đặt dây dẫn điện âm tường thì cần có sơ đồ lắp đặt từ trước để xác định vị trí thật chính xác. Đo lần lượt điện trở của từng đầu dây của cuộn làm việc và cuộn khởi động bằng đồng hồ vạn năng. Xác định đầu dây chung với đầu dây khởi động và làm việc bằng số điện trở : điện trở thấp là đầu dây chung và ngược lại, điện trở cao là đầu khởi động.

 

  • Bước 2 : Tiến hành lần lượt các bước sau : lắp chụp vào đầu trên và đầu dưới của trụ. Sau đó luồn 3 dây điện từ phần bầu quạt vào trụ giữa, gắn trục vào bầu và cố định chặt bằng cách gắn thật chặt ốc và gắn chốt chẻ để đảm bảo quạt được cố định.

 

  • Bước 3 : gắn cánh quạt. Dùng tuýp D10 chuyên dụng để lần lượt lắp từng cánh quạt vào thân quạt.

 

  • Bước 4 : treo quạt vào móc và cố định chặt bằng cách bẻ quặt chốt chẻ.

 

  • Bước cuối cùng : đấu điện theo sơ đồ và đường rãnh tường đã vạch sẵn.

 

Cách đấu tụ quạt trần và thay tụ quạt trần

Để quạt trần hoạt động ổn định và trơn tru thì trong quá trình sử dụng cần phải thường xuyên vệ sinh, bảo hành và sửa chữa những lỗi hoạt động. Khi phát hiện quạt hoạt động gây ra tiếng kêu, bị rít, rung lắc hoặc không chạy, bạn cần thay tụ quạt trần mới. Các bước thay tụ quạt trần mới cũng khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự thay mà không cần gọi nhân viên sửa chữa.

Đầu tiên, bạn cần ngắt tất cả nguồn điện trong nhà và xung quanh quạt để đảm bảo an toàn. Sau đó kiểm tra và tháo tụ quạt trần cũ bằng các công cụ chuyên dụng : cắt bỏ phần dây của tụ động cơ, bóc khoảng 5/8 inch lớp vỏ cách điện của dây dẫn tụ mới, thực hiện vặn nối dây dẫn theo chiều kim đồng hồ, búi đường dây dẫn của động cơ bện với dây dẫn của quạt theo từng màu và cố định bằng nút dây nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange