Cách đấu công tắc 3 chấu

Cách đấu công tắc 3 chấu đơn giản

Công tắc 3 chấu là gì? Cách đấu công tắc 3 chấu như thế nào? Khi nào thì cần đấu công tắc 3 chấu…là những câu hỏi của rất nhiều bạn đọc đang quan tâm. Công tắc 3 chấu hay còn gọi là công tắc 3 cực, là loại công tắc có bộ phận tiếp diện có 3 chốt, 1 cực động, 2 cực tĩnh, được dùng để chuyền nối dòng điện. Công tắc 3 chấu được ứng dụng chủ yếu trong các mạch điện cầu thang. Thường thì loại công tắc này có một cực chung và 2 cực ra. Trong một số thời điểm sẽ chỉ có một cực đầu ra, được nối thông với cực vào, giúp cho thiết bị đèn được chiếu sáng. Cùng tìm hiểu cách đấu công tắc 3 chấu đơn giản, nhanh chóng tại đây.

Cách đấu và lắp đặt công tắc 3 chấu.

Bước 1: Chuẩn bị Để tiến hành đấu công tắc 3 chấu, bạn cần phải chuẩn bị 1 chiếc cầu chì, có chức năng bảo vệ mạng điện khi xảy ra các sự cố chạm hay chập mạch điện cầu thang. Thường sẽ dựa vào công suất của đèn để chọn loại cầu chì phù hợp. Chọn công tắc 3 chấu, loại dùng cho mạch điện cầu thang. Bóng đèn để lắp đặt và chiếu sáng cho cầu thang. Thường thì có thể dùng đèn compac hay đền led, vừa có chất lượng tốt, vừa hiệu quả cao. Bước 2: Tiến hành vạch dấu Vạch dấu cho công tắc 3 chấu là cách rất cần thiết, với mục đích giúp bạn xác định được vị trí của các thiết bị điện và bóng đèn như thế nào, sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó là người lắp đặt công tắc điện 3 chấu cũng cần phải vạch dấu đường đi dây của mạch điện. Bước 3: Tiến hành khoan lỗ Bạn cần phải khoan lỗ bắt vít và khoan lỗ luồn dây giúp cho các thiết bị công tắc điện được lắp và khoan bắt vít phù hợp nhất, tạo được sự chắc chắn cho công tắc điện nhất có thể. Bước 4: Tiến hành lắp thiết bị điện vào bảng Thường thì để đảm bảo an toàn khi lắp công tắc điện, bạn sẽ phải xác định được các cực của công tắc điện, điểm nối dây các thiết bị đóng, cắt để được bảo vệ tốt nhất và bảo vệ cả bảng điện. Sau đó sẽ tiến hành lắp đặt các thiết bị điện vào với bảng điện. Bước 5 : Nối dây mạch điện Bạn sẽ phải lắp đặt dây dẫn điện từ bảng điện ra tới bóng đèn, nối các dây vào đui bóng đèn để các thiết bị được hoạt động và đảm bảo được độ an toàn khi sử dụng. Bước 6; Tiến hành kiểm tra lại Sau khi đã thực hiện xong các bước lắp đặt và đấu công tắc điện 3 chấu cho bóng đèn, hãy tiến hành kiểm tra xem công tắc điện 3 cực có được lắp đặt theo như sơ đồ hay không. Thông qua việc kiểm tra sẽ thấy được mạch điện có đảm bảo thông mạch hay không, đảm bảo được việc nối mạch điện vào nguồn điện và cho vận hành hiệu quả hay không.

Một số lưu ý khi đấu công tắc 3 chấu

Đối với những ngôi nhà nhiều tầng thì hộp cong tắc ở tầng trung gian nên sử dụng loại lắp được 2 mắt công tắc 3 chấu. Khi tiến hành, cần phải nhớ lắp công tắc bật tắt đèn cùa thang, tầng mà bạn đang đứng ở phía bên tay phải. Còn công tắc bật đèn tầng tiếp theo sẽ ở bên tay trái. Hiện nay có một số loại công tắc 3 cực cảm ứng, nó có thể tự động phát hiện con người lại gần để bật hoặc tắt đèn cầu thang. Tuy nhiên, loại công tắc cảm ứng này chỉ sử dụng hiệu quả trong thời gian đầu và rất nhanh hỏng. Chính vì thế, bạn có thể cân nhắc và sử dụng loại công tắc 3 chấu truyền thống và cách đấu như bài viết đã hướng dẫn. Hy vọng rằng với những gì đã cung cấp và chia sẻ, bạn đã có thêm kinh nghiệm và biết cách lắp công tắc điện 3 chấu một cách đơn giản – hiệu quả – an toàn.

Cam kết của Công Ty Viki – Công ty chuyên cung cấp thiết bị điện, vật tư nước lớn tại TPHCM

Công Ty Viki là đại lý, nhà phân phối thiết bị điện, vật tư nước khu vực TPHCM, cũng như toàn quốc. Sản phẩm chúng tôi được bảo hành chính hãng: – Chúng tôi cam kết giá cạnh tranh – Giao hàng nhanh – Sản phẩm chính hãng (mới 100%) – Tư vấn nhiệt tình – Bảo hành 1-2 năm, đổi trả linh hoạt – Có chứng chỉ CO,CQ. – Có xuất hóa đơn VAT

CÔNG TY CỔ PHẨN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIKI

Địa chỉ: 849 Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh SĐT/ZALO:  0933 320 468 – 0948 946 109 – 0935 919 525 website:https://vikivn.com.vn.vn
XEM THÊM:

BẢNG GIÁ THIẾT BỊ ĐIỆN

Bảng giá dây điện Cadivi
Bảng giá dây điện Daphaco
Bảng giá thiết bị điện Panasonic
Bảng giá thiết bị điện Schneider
Bảng giá thiết bị điện Sino
Bảng giá thiết bị điện
Bảng giá Honeywell
Bảng giá thiết bị điện LS
Bảng giá Kawasan
Bảng giá Nanoco
Bảng giá máy bơm Panasonic
Bảng giá quạt trần Panasonic
Bảng giá ổ cắm Panasonic
Tủ điện

ỐNG NƯỚC

Bảng giá ống nhựa Hoa Sen
Bảng giá ống nhựa Bình Minh
Bảng giá van Minh Hòa
Phụ kiện HDPE

DANH MỤC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Thiết bị điện
Thiết bị nước
Thiết bị vệ sinh
Smarthome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange