Kích Thước Ống Nhựa Bình Minh

Bảng kích thước ống nhựa bình minh

Các hệ thống cấp thoát nước, cấp nước và thải nước hiện nay đều sử dụng ống nhựa pvc bình minh. Ống nhựa bình minh có kích thước đa dạng và phù hợp với nhiều kiểu nhà, phù hợp với các loại máy bơm khác nhau. Để đảm bảo cho việc luân chuyển nước được liên tục, bạn cần lựa chọn kích thước ống nhựa bình minh phù hợp với hệ thống nước của nhà mình.

Ưu điểm của ống nhựa bình minh

Ống nhựa pvc là sản phẩm không còn xa lạ với người sử dụng và sản phẩm ống nhựa bình minh được đánh giá là có chất lượng cao, đem lại độ bền lâu và những ưu điểm tốt khác. Ống nhựa pvc có ưu điểm lớn nhất là chống nước tuyệt đối, không bị nấm mốc và nhiễm khuẩn, đảm bảo chất lượng nguồn nước luôn sạch sẽ và đảm bảo cho sức khỏe. Không những vậy, ống nhựa pvc có chất lượng rất bền, do vậy có thể sử dụng ống pvc ở nhiều môi trường khác nhau, dù là ngoài trời hay dưới lòng đất thì khả năng chịu nhiệt, chịu lực của nó đều rất tốt, không hề bị méo mó hay biến dạng, nứt gãy.

Khi được đặt trong các môi trường giàu tính axit hay kiềm, ống nhựa pvc không tạo ra những phản ứng hóa học hay tạo ra những chất khác, gây độc hại cho nguồn nước. Bề mặt trơn láng hạn chế chất bẩn bám dính vào thành ống. Hơn nữa, ống nhựa pvc bình minh còn có nhiều kích thước đa dạng phù hợp với nhiều hệ thống cấp thoát nước, dù là ở các hộ gia đình hay các xí nghiệp, chung cư có lượng nước lưu chuyển lớn.

Phân loại ống nhựa pvc bình minh dựa theo kích thước

Ống nhựa bình minh có 2 loại chính là ống nhựa pvc mềm và pvc cứng. Ống nước thường được tính theo đơn vị inch hoặc mét. Nếu bạn cần dùng loại ống nước chịu nhiệt thì có độ dài mặc định là 4 m. Ngoài ra còn có những loại ống phục vụ cho hệ thống tưới tiêu hoặc cấp nước sạch cho sinh hoạt thì có kích thước khoảng 4-5m,… Khi lựa chọn kích thước ống nhựa bình minh, bạn cần hiểu rõ một số những kí hiệu cũng như con số trong bảng kích thước :

– kích thước danh nghĩa được thể hiện qua một con số của một chi tiết bất kì của ống

– đường kính ngoài của ống : được đo tại một điểm cắt ngang bất kì trong thành ống, thường được làm tròn đến 0,1mm  gần nhất.

– độ dày của thành ống : được quy đổi đến 0,1mm gần nhất.

– chiều dài của ống nhựa : là kích thước quan trọng nhất và phù hợp với từng hệ thống nước khác nhau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange