1 Số Điện Bằng Bao Nhiêu W

1 số điện bằng bao nhiêu w? Cách tiết kiệm điện.

 

Việc tính điện năng tiêu thụ ở trong gia đình mình là điều mà ai cũng muốn biết tính. Bởi vì hiện nay không thiếu gì những hộ gia đình bị tính điện nhầm, có khi nhầm lên đến vài chục số điện. Vậy nên hiện nay việc tính điện năng tiêu thụ là điều cần thiết. Nhưng trước khi để tính được điện năng tiêu thụ thì bạn cần biết được làm 1 số điện bằng bao nhiêu w?

Số điện là gì?

 

Khi sử dụng điện, mỗi hộ gia đình sẽ có riêng một công tơ để tính được những điện năng tiêu thụ của gia đình mình. Bạn có thể thấy, mỗi khi đến cuối tháng, nhận được hóa đơn thanh toán tiền điện thì trên tờ hóa đơn đó sẽ có ghi số điện mà gia đình bạn đã sử dụng trong 1 tháng vừa qua.

Có những gia đình thì sẽ sử dụng đến 20 số điện, cũng có những gia đình sử dụng đến hàng trăm số điện. Số điện chính là con số thể hiện mức điện năng tiêu thụ của gia đình bạn trong 1 khoảng thời gian nhất định, thông thường là 30 ngày.

Người ta sẽ dựa trên số điện này để tính ra số  tiền điện mà bạn phải chi trả trong tháng đó. Vậy nên chỉ cần dựa vào thông số về số điện là đã có thể biết được số tiền điện mà bạn phải nộp.

1 số điện bằng bao nhiêu w?

 

Để tính 1 số điện thì bạn có thể tính theo cách như sau:

Một số điện = 1kWh = 1Kw = 1000W.

Mẹo để tiết kiệm điện trong gia đình bạn.

 

Chắc chắn là ở trong hộ gia đình nào cũng đều sẽ tồn tại những thiết bị điện tiêu thụ cực kì nhiều số điện ở trong nhà. Vậy nên để có thể tiết kiệm được  nguồn điện tiêu thụ hàng tháng thì bạn cần phải tìm cách để tiết kiệm được nguồn điện.

Bạn có thể tham khảo một số cách để tiêu thụ điện như sau:

  • Đối với điều hòa. Điều hòa có lẽ là một thiết bị điện sẽ tiêu thụ nhiều điện nhất ở trong gia đình bạn. Đặc biệt là vào những ngày nắng nóng thì thiết bị này sẽ còn tiêu thụ nhiều điện hơn.

Để có thể tiết kiệm nhưng vẫn được sử dụng điều hòa thì bạn có thể thường xuyên lau chùi bộ phận lọc không khí của điều hòa, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá là nhiều điện năng.

Bên cạnh đó thì bạn nên chú ý, không nên đặt điều hòa ở những vị trí bừa bộn và có nhiều đồ, như thế thì mức độ tỏa nhiệt không cao, không mát và đặc biệt sẽ lại càng tốn điện. Khi bật điều hòa thì nên đóng chặt cửa vào, để vừa có thể tạo nên độ mát nhất định và vừa có thể tiết kiệm điện.

  •  Sử dụng đèn compact tiết kiệm điện. Bóng đèn là một trong những thiết bị điện được sử dụng nhiều nhất và  thường xuyên nhất ở trong các hộ gia đình. Đôi khi việc lựa chọn bóng đèn không đúng và không hợp sẽ làm cho điện năng tiêu thụ trong gia đình bạn bị tăng lên nhiều, điều này sẽ tốn rất nhiều tiền điện.

Chính vì thế nên bạn có thể lựa chọn sử dụng bóng đèn compact thay cho các loại bóng đèn khác, như thế sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều điện năng đáng kể hàng tháng.

  • Để tiết kiệm được điện năng sử dụng trong gia đình thì bạn nên rút hết các bóng đèn điện ở trong gia đình, các thiết bị điện tử như là máy tính, TV khi không có nhu cầu sử dụng. Nhiều người vẫn nghĩ là khi đã không sử dụng đến mà vẫn cắm điện ở đó thì chắc chắn là sẽ không gây tốn điện.

Nhưng đó là ý nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi vì cho dù bạn không sử dụng đến những thiết bị đó thì nó vẫn gây tốn điện cho gia đình nhà bạn. Vì thế nên việc rút các thiết bị điện ra thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí cho gia đình bạn hàng tháng.

Trên đây là phần giải thích 1 số điện bằng bao nhiêu w?

Trân trọng cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange