Phao Cơ Tự Ngắt Nước

phao cơ tự ngắt nước có thể giúp gì cho bạn ?

 

Thật tốn thời gian và bất tiện khi bạn cứ phải đứng chờ nước đầy mỗi khi xả nước vào bể chứa nước sinh hoạt của gia đình mình để tránh việc bị tràn. Máy bơm nước là một thiết bị giúp cung cấp lượng nước sinh hoạt cho mỗi gia đình và vai trò của nó rất quan trọng, thế nhưng máy bơm nước chưa có chế độ tắt mở tự động mà nó cần một thiết bị thông minh khác hỗ trợ để làm việc đó, đó là phao cơ tự ngắt nước.

 

Bạn đánh giá thế nào về một chiếc phao cơ tự ngắt nước thông minh cực kì nhỏ gọn mà mức giá lại quá rẻ so với công dụng tuyệt vời của nó ? Bạn sẽ vừa tiết kiệm được thời gian và công sức mà vẫn có một lượng nước sinh hoạt đều đặn mỗi ngày nhờ thiết bị phao cơ thông minh tự động ngắt khi bể đầy nước, tự động mở khi bể cạn nước.

 

Phao cơ tự ngắt nước có cấu tạo như thế nào và hoạt động ra sao ?

 

Với công dụng đặc biệt của nó, nhiều người nghĩa rằng phao cơ tự ngắt nước có cấu tạo phức tạp và nguyên lý hoạt động rắc rối. Nhưng không phải, một chiếc phao cơ tự ngắt có thiết kế gồm những bộ phận rất đơn giản : thân van có chứa nam châm bên trong, 2 bộ phận co nước ra và co nước vào, lõi lọc cặn bẩn. Hoạt động của phao cơ tự ngắt không cần kết nối với nguồn điện mà hoạt động hoàn toàn tự động.

 

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm này phụ thuộc vào mức nước trong bể. Một chiếc phao bơm thông minh sẽ được duy trì hoạt động bằng một mức nước cụ thể, tức là : khi mực nước trong bể hạ thấp xuống dưới 60mm, miếng nam châm trong thân van sẽ tụt xuống dưới để mở phần liên kết giữa bộ co nước ra và co nước vào. Ngược lại, khi mức nước đã đạt đến mức nhất định, nam châm sẽ được dâng lên trên theo dòng nước, bộ phận liên kết đóng lại ngăn không cho nước xả ra. Nhờ cách thức hoạt động này mà mực nước được đo rất chuẩn và không xảy ra hiện tượng tràn bể hoặc cạn bể.

 

Ngoài ra, phao cơ tự ngắt còn có bộ lọc bụi bẩn giúp nước luôn trong sạch và không bị cặn bẩn. Phao cơ còn được hỗ trợ bằng 2 ống phi loại 21 và 27 giúp lượng nước được bơm nhanh, nhiều hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Chi phí cho một chiếc phao cơ tự ngắt chỉ hơn 1 trăm nghìn đồng và bất cứ ai cũng có thể sắm cho bể nước, giếng nước nhà mình. Kích thước của sản phẩm này cũng nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và thay thế, người dùng có thể tự lắp đặt mà không cần thợ chuyên.

 

So sánh phao cơ tự ngắt nước và phao điện ngắt nước ?

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu phao bơm nước thông minh, hoạt động theo cơ chế tự động để đem lại sự tiện lợi cho người dùng. Nhiều người phân vân không biết nên chọn phao cơ tự ngắt hay phao điện tự ngắt ? Phao điện ngắt nước cần kết nối với nguồn điện để hoạt động. Phụ kiện này cũng có cơ chế đóng mở tự động song lại có thể xảy ra tình trạng chập cháy khi tiếp xúc với nguồn nước và giá thành cũng cao hơn so với phao cơ tự động. Phao cơ tự động thì không cần nối điện và hoạt động hoàn toàn một cách thủ công. Thế nhưng điều này không ảnh hưởng đến độ chính xác của nó. Sử dụng chiếc phao cơ này, bạn không cần lo lắng bị chập điện hay các rủi ro về điện khác.

 

Một chiếc phao cơ tự ngắt nước có thể kéo dài tuổi thọ tới 5 năm nếu được lắp đặt và bảo quản chuẩn. Sản phẩm này còn có thể chịu được áp suất nước lớn gấp 10 lần loại phao truyền thống, vận dụng lực hút nam châm để đóng mở van rất chặt chẽ, không bị rò rỉ nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange