1kw Bằng Bao Nhiêu Hp

1kw bằng bao nhiêu hp?  Cách tính tiền điện tiêu thụ của gia đình bạn.

 

Thông thường thì tiền điện sẽ không phải là do bạn tính mà là do nhân viên nhà máy điện sẽ tính cho bạn. Tuy nhiên thì hiện nay không thiếu những trường hợp các nhân viên nhà máy điện tính nhầm tiền điện cho nhiều hộ gia đình. Vậy nên  nhiều khách hàng mới muốn tự tìm cách để tính tiền điện. Muốn tính được tiền điện thì bạn cần phải biết 1kw bằng bao nhiêu hp?

KW là gì?

 

kW hay còn được gọi cách khác là W, bản chất của kW là một đơn vị đo lường quốc tế, nó được kí hiệu là P. Hiện nay thì kW chính là đơn vị được mọi người sử dụng phổ biến nhất hiện nay để tính hiệu suất tiêu thụ điện và tính bằng đơn vị này thì cực kì hiệu quả.

HP là gì?

 

HP có nghĩa là mã lực. Thông thường khi bạn đi mua các mẫu máy nén khí thì chúng ta sẽ thấy ở trên đó kí hiệu là 1HP, 2HP, hay là 7HP… Đây chính là thông tin mà nhà sản xuất cung cấp cho bạn về thông số kĩ thuật của máy nén khí đó.

Những thông số kĩ thuật này sẽ có ích cho người sử dụng đó chính là biết được mình nên sử dụng loại công suất nào là phù hợp nhất.

Chuyển đổi 1kw bằng bao nhiêu hp?

Còn đối với việc bạn chuyển đổi từ kW sang HP thì cực kì dễ dàng.

1kW = 1.34 HP

Và tương ứng với nó thì 1kW cũng bằng 1 số điện mà thông thường gia đình của bạn vẫn sử dụng.

Cách tính tiền điện tiêu thụ của gia đình bạn.

 

Để tránh những trường hợp các nhân viên ở nhà máy điện tính nhầm và xảy ra những sai sót thì tốt nhất là bạn nên tự tìm cách tính tiền điện cho gia đình mình. Nếu như khi bạn đã tự biết cách tính tiền điện cho gia đình mình thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hóa đơn tiền điện gia đình mình.

Thông thường thì các thiết bị điện ở trong gia đình bạn, khi sử dụng xong thì nó sẽ ghi ở trên đó điện năng tiêu thụ hàng tháng, công suất tiêu thụ là bao nhiêu, tất cả mọi thông số sẽ được in ở trên bao bì. Vậy nên cứ đến cuối tháng, bạn hãy quan sát những thông số ở trên nhãn để giám sát về số điện gia đình bạn.

Công thức để tính điện năng tiêu thụ ở trong gia đình bạn như sau:

A = P.t

Trong đó:

A là điện năng tiêu thụ

t là thời gian sử dụng điện

P là công suất tiêu thụ của điện

 

Với công thức tính này thì bạn chỉ cần áp dụng vào trong số điện của gia đình là đã có thể tính ra được số điện năng tiêu thụ trong gia đình bạn.

Cách tiết kiệm điện trong gia đình.

 

Trong 1 gia đình thì thường sẽ sử dụng nhiều các sản phẩm đồ điện như là TV, tủ lạnh, bóng đèn, máy giặt.. Những thiết bị này chắc chắn là bạn cần phải sử dụng hàng ngày, vì thế nên điện năng tiêu thụ của nó sẽ rất cao. Vậy nên nếu như bạn muốn tiết kiệm điện năng ở trong gia đình bạn thì bạn nên có cách cho riêng mình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại thiết bị hoạt động có công suất thấp như là bóng đèn compact, đây là bóng đèn có ánh sáng cực kì tốt nhưng lại có công suất thấp nên chắc chắn là sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng.

Còn đối với việc bạn mua các sản phẩm điện như là điều hòa, TV hay là tủ lạnh thì bạn cần biết cách lựa chọn. Thường thì ở trên các sản phẩm này sẽ có dán nhãn  thông số kĩ thuật của sản phẩm, và chắc chắn là ở trên đó sẽ có lượng tiêu thụ điện năng trên 1 năm củ nó.

Bạn có thể dựa vào đó mà nhận biết được rằng loại thiết bị này có tiêu thụ nhiều điện năng hay không, 1 ngày tiêu thụ hết bao nhiêu, cân đối về công suất của nó và quyết định mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange