Hướng Dẫn Cách Tránh Hiện Tượng Đoản Mạch Xảy Ra Khi Có Sự Cố.

Hướng dẫn cách tránh hiện tượng đoản mạch xảy ra khi có sự cố.

Bạn có muốn biết được cách tránh hiện tượng đoản mạch xảy ra khi có sự cố không? Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng muốn sống một cuộc sống thật bình yên và mọi thứ xung quanh đều được an toàn. Vậy thì cách nào là nhanh nhất và tốt nhất mà chúng ta cần nên làm khi hiện tượng đoản mạch xảy ra khi gặp sự cố ngay trong chính gia đình của chúng ta? Mọi thứ đã có biện pháp vậy nên mọi người hãy bình tĩnh tìm hiểu đừng quá lo lắng nhé.

Hiện tượng đoản mạch là gì và nguyên nhân dẫn đến đoản mạch.

Tuy đã nghe nhắc đến đoản mạch nhưng chắc có lẽ chúng ta vẫn chưa thể hình dung được đoản mạch là gì và nguyên nhân dẫn đến đoản mạch là như thế nào đúng không? Vậy thì ngay sau đây bạn sẽ hiểu toàn bộ mọi thông tin về đoản mạch để biết rõ hơn nó là như thế nào mà còn biết và phòng tránh nhé.

Khi chúng ta nối tắt cực điện của nguồn điện thì trở trở mạch ngoài coi như bằng 0, lúc này ta có hiện tượng đoản mạch. Và đoản mạch tuy sẽ gây cháy nổ nhưng chúng lại rất có lợi khi tạo ra dòng điện lớn.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đoản mạch hiện nay, nói một cách chính xác thì đoản mạch chính là hiện tượng mạch điện ngắn hoặc hở. Ví dụ như trong một mạch thông thường thì chắc chắn rằng cũng sẽ có một nguồn điện trở thế nhưng chính vì lý do nào đó mà 2 sợi dây điện sẽ dính vào nhau. Chúng sẽ tạo nên một đường tắt cho dòng điện đi qua và không chạy qua điện trở, chính vì thế nên dòng điện sẽ chạy qua đó.

Vì lý do là không có ai cản trở nên nó buộc sẽ tăng lên cao một cách khá bất ngờ, chính vì những điều trên sẽ gây ra cháy nổ rất lớn mà chúng ta không thể nào ngờ được. Nếu như chúng ta không tìm hiểu kĩ và không biết được những nguyên lý cơ bản của nó thì một ngày nào đó dòng điện rất lớn sẽ dẫn đến những rủi ro mà không ai ngờ tới và cũng không ai muốn nó xảy ra.

Ở trong thực tế thì hiện tượng đoản mạch chính là hiện tượng xảy ra khi chúng ta nối cực âm với cực dương của nguồn điện lại với nhau và không qua thiết bị điện nào cả. Hiện tượng đoản mạch sẽ xảy ra khi nối hay cực của một nguồn điện bằng một dây dẫn có điện trở rất nhỏ. Khi nối như vậy thì dòng điện trong mạch sẽ có cường độ rất lớn và sẽ dẫn đến có hại trong cuộc sống của chúng ta rất nhiều.

Những biện pháp để phòng tránh hiện tượng đoản mạch.

Mặc dù nhìn chung hiện tượng đoản mạch rất nghiêm trọng, chúng có thể xảy ra bất kì lúc nào nếu như chúng ta không kĩ lưỡng và không để ý thế nhưng bên cạnh đó nếu như chúng ta biết cách phòng tránh nó thì cũng sẽ khắc phục được tình trạng ấy một cách nhanh chóng.

Để tránh được hiện tượng đoản mạch xảy ra thì chúng ta cần phải lắp cầu chì ở mỗi công tắc để có thể ngắt được mạch ngay khi cường độ của dòng điện qua cầu chì quá lớn. Mỗi thiết bị điện như thế thì bạn cần nên sử dụng một công tắc riêng. Không nên quá tiết kiệm, thay vì bạn chuẩn bị mỗi thiết bị điện một công tắc riêng như thế thì độ an toàn sẽ cao hơn, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều trong chính cuộc sống của mình.

Nên tắt các thiết bị điện và rút các phích cắm ngay sau khi bạn không sử dụng nữa, nếu như bạn không sử dụng mà vẫn để đó quá lâu thì lâu dần thiết bị điện nóng lên sẽ gây ra cháy nổ. Trong trường hợp bạn không có ở nhà thì càng nguy hiểm hơn. Nên lựa chọn dây dẫn điện có tiết diện phù hợp với dòng điện cũng là một cách không khéo nhất để tăng độ an toàn khi sử dụng điện của gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange