Hệ Thống Tưới Cây Tự Động

Hệ thống tưới cây tự động – giải pháp tối ưu cho người nông dân

 

Trong trồng trọt chăn nuôi, để thu được năng suất cao trong thời gian ngắn, người nông dân cần chú trọng và quan tâm đặc biệt đến việc chăm bón và tưới tiêu cho cây trồng. Đặc biệt là vào mùa khô, mùa đông, lượng mưa ít, khiến cây cối thiếu nước, do vậy cần thường xuyên phải tưới nước cho cây. Thế nhưng với những trang trại cây trồng rộng hàng trăm ha thì việc tưới nước thủ công vừa mất thời gian, vừa không thể nào bao quát hết tất cả các cây. Do vậy, hệ thống tưới cây tự động là một giải pháp cực kì hữu hiệu cho người nông dân.

 

Không cần căn giờ để tưới cây, không cần tưới cây bằng phương pháp thủ công vừa tốn công sức, vừa tốn thời gian, hệ thống tưới tiêu thông minh sẽ tự động tưới nước cho cây ở những khoảng thời gian cố định trong ngày. Hệ thống tưới tự động này có cấu tạo gồm máy bơm nước tự động, van điều chỉnh, bộ lọc nước, các đường ống dẫn và các phụ kiện hỗ trợ khác.

 

Hệ thống tưới cây tự động hoạt động như thế nào ?   

 

Để giúp các bạn nắm được nguyên lý hoạt động của hệ thống tưới tiêu tự động này, bài viết này sẽ trình bày về quá trình hoạt động của chúng : Máy bơm nước sẽ hút nước từ nguồn nước chung cung cấp cho vùng bằng động cơ gây áp lực. Sau đó, máy bơm nước sẽ lưu chuyển dòng nước sang hệ thống ống dẫn để tiếp nước cho các vòi phun. Từ vòi phun, dòng nước sẽ được phun ra theo những loại khác nhau :

 

– Vòi phun mưa : đặc điểm của kiểu vòi này là các tia nước phun ra nhỏ và có thể sử dụng cho nhiểu kiểu mô hình trang trại khác nhau

– Vòi phun sương : thường được sử dụng để tưới hoa nhờ vòi phun ra những hạt nước nhỏ li ti và nhanh chóng bốc hơi, khiến cho không gian có thêm nhiều độ ẩm, hạt nước không quá nặng và dễ dàng cấp ẩm cho các loài hoa.

– Vòi nhỏ giọt : khi sử dụng loại vòi này, nước không chỉ đọng trên bề mặt lá mà còn tiếp đất, giúp mặt đất có thêm nước, tơi xốp hơn và tốt cho rễ cây.

 

 Tiện lợi khi sử dụng hệ thống tưới tiêu tự động

 

Không chỉ giúp người dùng không mất công sức để tưới cho hàng trăm loại cây trên một diện tích rộng như vậy, hệ thống tưới cây tự động còn có chức năng tưới theo giờ và tự ngắt sau khi tưới xong. Những vòi tưới còn có thể trải rộng vòng tưới ra rất xa và bao quát hết tất cả vị trí cây trồng. Cách tưới hiện đại còn giúp tiết kiệm nước, giúp cho không gian cây trồng tăng độ ẩm, tránh tình trạng khô hạn, thiếu nước khiến cây cối còi cọc, kém phát triển.

 

Ngoài ra, hệ thống tưới tiêu tự động còn giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công chăm sóc vườn tược, trang trại. Chi phí để đầu tư một hệ thống tưới tự động chỉ vài chục triệu đồng nhưng có tuổi thọ sử dụng nhiều năm, thậm chí đến 10 năm nếu như sử dụng cũng như lắp đặt đúng cách. Khi bạn lựa chọn hình thức vòi phun phù hợp với từng loại cây trồng, bạn sẽ còn giúp cho cây cối phát triển nhanh hơn, tốt hơn, đem lại hiệu quả trồng trọt cao, năng suất lớn.

 

Cần lưu ý gì khi lắp đặt hệ thống tưới cây tự động ?

 

Để phát huy tối đa tác dụng của hệ thống tưới cây tân tiến này, bạn nên lựa chọn hình thức tưới phù hợp với từng loài cây, kiểu cây trồng để giúp bảo vệ cây, vừa giúp cây hấp thụ được nước tốt hơn. Ngoài ra khi thiết kế, bạn cần tính toán chính xác diện tích của khu vườn, của trang trại để tiết kiệm chi phí và giúp hệ thống nước bao quát được tốt hơn. Nên mua hệ thống tưới cây tự động tại những địa chỉ uy tín, chất lượng để có thể sở hữu sản phẩm tốt nhất cho khu vườn của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange