Các Loại Đầu Nối Ống Nước

Các loại đầu nối ống nước hiện nay

Ống nước là công cụ không thể thiếu trong bất kì hệ thống cấp thoát nước nào. Tuy nhiên trong nhiều hộ gia đình hay những căn nhà nhiều tầng, nhiều phòng hiện nay có hệ thống đường nước khá phức tạp và lắt léo. Do vậy để đảm bảo cho nguồn nước được luân chuyển linh hoạt và trơn tru nhất thì đầu nối ống nước là sản phẩm không thể thiếu. Đầu nối ống nước không chỉ có tác dụng kết nối các loại ống nước kích cỡ khác nhau lại với nhau mà còn đảm bảo cho các đầu mối được liên kết chặt chẽ, tránh tình trạng rò rỉ nước hay bục, vỡ, gây bất tiện trong sinh hoạt của người dùng.
Vai trò của đầu nối ống nước
Đầu nối ống nước giúp hỗ trợ cho quá trình lắp ghép hệ thống ống nước liên thông trong nhà. Vì nhu cầu sử dụng, hầu hết mọi đường ống nước hộ gia đình đều không chạy theo đường thẳng mà phải rẽ ngang, dọc, lên xuống để cấp nước tới nhiều thiết bị, không gian khác nhau trong nhà. Do vậy đầu nối sẽ giúp nước lưu chuyển tới nơi cần thiết. Với đặc tính cơ học bền, tính dẻo cao và dễ dàng uốn, đầu nối ống nước có thể chịu được áp lực nước lớn và trọng lượng lớn.
Trên thị trường hiện nay cung cấp đa dạng các kiểu đầu nối ống nước với kích thước khác nhau, màu sắc và kiểu dáng cũng phong phú, đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Đầu nối ống nước còn có độ bền cao, không bị biến chất trong môi trường axit, bazo, không bị mài mòn trong thời gian dài sử dụng.
Những sản phẩm đầu nối ống nước phổ biến hiện nay
Trong quá trình lắp đặt hệ thống nước, bạn cần sử dụng nhiều loại đầu nối khác nhau với công dụng khác nhau. Ví dụ như ống nối chữ thập PPR có tác dụng phân phối nước tới tận 4 phía khác nhau, được ví như ngã 4 đường, có ưu điểm là tiết kiệm diện tích và cực kì hữu dụng trong những công trình thiết kế khép kín như ngày nay.
Côn thu ( đầu nối số ) là loại đầu nối ống nước có tác dụng kết nối các ống nước có kích thước khác nhau để đảm bảo nước không bị rò rỉ và được luân chuyển liên tục. Rắc co ren trong mang lại công dụng 2 trong 1 với 1 đầu được cố định và 1 đầu có thể tháo lắp dễ dàng. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn đầu nối có số đường khác nhau ví dụ như ống nối chữ thập 4 cửa hoặc tê đều PPR 3 cửa để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của mình.
Cút 90 độ cũng là một dạng đầu nối ống nước giống như chếch 45 độ, nhưng khác nhau về độ chệch hướng đi của dòng nước. Bạn có thể chọn 1 trong 2 loại tùy theo mục đích của công trình.
Cách nối đầu nối ống nước
Để lắp và cố định các đầu nối ống nước, người ta thường dùng ren, keo dán hoặc gioăng cao su. Khi sử dụng keo dán, bạn cần vệ sinh sạch bề mặt điểm nối, sau đó chiết keo ra và giữ khoảng 5 phút để keo dính chặt, khô keo. Ngoài ra người ta cũng thường dùng các ren để nối giữa các đầu ống nước với nhau sẽ tạo nen hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn nhưng lại có độ bền không cao vì khi sử dụng lâu ngày, khớp ren có thể bị rò rỉ nước và chất lỏng bên trong.
Nếu muốn sử dụng gioăng cao su làm khớp nối thì cần áp dụng cho những loại ống nước đầu nong có gioăng cao su. Cách nối này hiệu quả hơn và đảm bảo cho nguồn nước không bị rò rỉ bởi gioăng cao su sẽ tự tạo ra khớp nối để khớp chặt với đầu ống. Khi lựa chọn đầu nối ống nước, bạn cần chọn loại phù hợp với kích thước của các đầu ống nước cũng như hướng nước chảy, tìm hiểu kĩ lưỡng và nhờ sự tư vấn của nhân viên bán hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange