Điều Chế PVC

Tìm hiểu về công nghệ điều chế pvc 

 

Nhựa PVC là một chất liệu có thể nói là rất thông dụng và có thể sử dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm đa dạng, khác nhau như ống nhựa PVC, màng nhựa PVC, ống bọc điện pvc, máng nhựa pvc,… Nhựa pvc có độ bền cao, phần trăm nhựa nhiều và có khả năng chống thấm nước tốt, thời hạn sử dụng lâu dài,… Chính vì vậy, rất nhiều các xưởng, công ty, xí nghiệp điều chế pvc ra đời và kinh doanh sản phẩm này nhằm thu về lợi nhuận và phục vụ nhu cầu của khách hàng.

 

Điều chế pvc là một công đoạn khá phức tạp và cần một dây chuyền đạt chuẩn chất lượng cũng như những tiêu chuẩn, nguyên liệu điều chế cần đáp ứng những yêu cầu cụ thể và khắt khe. Để giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về công nghiệp điều chế pvc, bài viết này sẽ cung cấp thông tin về công thức điều chế pvc, quá trình sản xuất nhựa pvc và những ưu điểm của pvc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

 

Công thức điều chế pvc như thế nào ?

 

Trước tiên ta cần hiểu pvc có ý nghĩa là gì ? PVC là viết tắt của cụm từ polyvinylclorua. Để có được sản phẩm này là kết quả của công thức hóa học sau : Metan -> Axetilen -> vinyl clorua -> poli vynil clorua trong điều kiện hiệu suất đạt chuẩn. Công thức này sau khi ra đời chưa được ứng dụng ngay để điều chế pvc mà chỉ khi đến năm 1912, nó mới được nghiên cứu và sử dụng để điều chế chất liệu nhựa pvc.

 

Để điều chế thành công pvc, các nhà máy, xưởng sản xuất cần trang bị những thiết bị đạt chuẩn. Ban đầu, pvc chỉ tồn tại ở dạng bột. Sau quá trình chọn lọc, bột pvc sẽ được pha trộn với các loại chất phụ gia khác để tạo thành một hỗn hợp đặc biệt. Trong quá trình từ bột biến chất trở thành nhựa, pvc được nung nóng ở nhiệt độ 180 độ C và chất pvc trở nên độc hại hơn so với bột PVC ban đầu.

 

Các sản phẩm từ pvc phải được pha chế với các tỉ lệ bột đạt chuẩn để cho ra được nhựa pvc đặc chất, không bị pha tạp dẫn đến kém chất lượng. Trên thị trường có rất nhiều các loại nhựa pvc nhái, hàng giả có độ bền kém, bị pha tạp chất và hàm lượng chất dẻo hóa cao, vượt quá liều lượng để tạo độ bóng, độ dẻo giả. Để lựa chọn được loại nhựa pvc chất lượng, bạn cần tìm hiểu và có sự kiểm tra kĩ lưỡng.

 

Vì sao nên tìm hiểu về công nghệ điều chế pvc

 

Trước khi mua sắm bất kì sản phẩm nào thì việc tìm hiểu là rất quan trọng, giúp bạn vừa có được sản phẩm ưng ý, chất lượng vừa không tiêu tốn chi phí. Để có thể kiểm tra được phần nào chất lượng của ống nhựa pvc, màng nhựa pvc,… bạn nên có sự hiểu biết về công nghệ điều chế pvc. Mỗi công đoạn điều chế đều phải đạt chuẩn và sử dụng lượng bột theo quy định, không được dùng quá liều để làm tăng độ dẻo của pvc, cũng không được cho liều lượng quá thấp sẽ làm pvc bị mỏng, giòn và độ bền không lâu.

 

Điều chế pvc cần tuân thủ những điều kiện về nhiệt độ theo tiêu chuẩn. Để cho ra được sản phẩm pvc, hỗn hợp bột pvc và bột phụ gia, chất bôi trơn, chất ổn định nhiệt cần được pha chế theo tỉ lệ đã cho trước, được làm nhuyễn trước khi cho vào lò nung ở nhiệt độ cao.

 

Khi chọn mua các sản phẩm nhựa pvc như ống nước,.. bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chất lượng của chúng bằng cách cảm nhận độ nặng, nhẹ trên tay khi cầm, độ uốn dẻo khi lắp đặt và màu sắc, độ bóng cũng như mùi hăng nhẹ của nhựa đông đặc. Ngoài ra, bạn cần lựa chọn và tin tưởng những cơ sở uy tín, được kiểm nghiệm và đạt chuẩn để sở hữu những sản phẩm từ nhựa pvc chất lượng, tránh hàng giả, hàng nhái gây tốn kém chi phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange