Bài Toán Đổi 10 inch Bằng Bao Nhiêu Cm

Bài toán đổi 10 inch bằng bao nhiêu cm.

Như các bạn vẫn biết, toán học luôn có những đề tài vô cùng thú vị và xoay quanh cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Không chỉ áp dụng chúng vào những số liệu tính toán hằng ngày trên sách vở, lý thuyết mà có nhiều lúc chúng ta cũng cần áp dụng nó vào trong đời sống hàng ngày. Ví dụ như khi ta đi sang một đất nước khác, họ sử dụng đơn vị tiền và đơn vị đo lường khác ta. Nếu ta không nắm rõ được quy luật quy đổi giá trị thì rất khó khăn trong việc giao tiếp cũng như bất lợi trong quá trình làm việc, tìm hiểu đất nước và con người mới nơi bản địa.

Hãy bắt đầu bằng một câu hỏi đơn giản liên quan tới đơn vị đo lường về chiều dài. Các nước Châu Âu thường sử dụng đơn vị đo là “ inch ”, còn ở Việt Nam là “ cm ”. Vậy phải làm sao để đổi 10 inch bằng bao nhiêu cm được? Phương pháp quy đổi cũng như cách thực hiện sẽ được giải đáp trong những phần dưới đây.

Định nghĩa về “ inch ” và “ cm ”.

“ Inch ” là một trong những đơn vị đo lường được sử dụng chủ yếu ở Hoa Kỳ và phổ biến ở các nước Canada, Anh, Úc, … Ngay cả chiều cao của con người nơi đây cũng được đo bằng feet và inch. Hiện nay, tại Canada, chiều cao của mỗi cá nhận được thể hiện theo đơn vị trên giấy tờ hành chính như bằng lái xe. “ Inch ” được viết tắt là “ in ”, nếu là đơn vị số nhiều thì sẽ viết là “ inches ”. “ Inch ” có nhiều cách đọc và cách viết xuất phát từ hệ thống đo lường khác nhau, bao gồm Hệ đo lường Anh và hệ đo lường Mỹ. Chiều dài mà nó mô tả cũng có thể khác nhau do từng hệ thống. Có 36 inches trong 1 yard và 12 inches trong 1 foot. Đơn vị diện tích tương ứng là inch vuông và đơn vị thể tích tương ứng là inch khối.

Còn “ cm ” theo hệ đo lường quốc tế được suy ra từ đơn vị cơ bản mét theo định nghĩa trên. Centimet ( cm ) là một khoảng cách bằng 1/100 m.

Cách quy đổi từ đơn vị inch sang đơn vị cm.

Có 3 cách để đổi đơn vị từ inch sang cm và ngược lại từ cm sang inch đó là :

Cách 1: bạn có thể dựa vào công thức tổng quát mình đã nêu ra ở trên để có thể tính nhẩm nhằm mục đích quy đổi đơn vị từ inch sang cm và ngược lại là từ cm sang inch.

Công thức tổng quát để đổi từ inch sang cm và ngược lại từ cm sang inch là:

inch = cm *0.39370.

Cm = inch/0.39370.

=> 1 inch = 2,54 cm = 25,4 mm = 0,0254 mét.

Cách 2: Bạn có thể đổi trực tiếp dựa trên bảng dữ liệu chuyển đổi quốc tế. Chỉ cần lên mạng, gõ dòng chữ “ bảng dữ liệu chuyển đổi quốc tế inch sang cm là ”. Kết quả của bạn sẽ hiện ra ngay sau đó và bạn hoàn toàn có thể căn cứ vào bảng để có thể tính toán chuyển đổi đơn vị từ inch sang cm một cách nhanh chóng nhất.

Cách 3: Trên con đường phát triển của mạng Internet, lợi ích mà nó mang lại chắc chắn không thể chối cãi. Ngày nay, bạn chỉ cần có 1 chiếc điện thoại thông minh thì đã có thể truy cập các trang web để đổi đơn vị từ inch sang cm một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Việc bạn nắm rõ các đơn vị đo lường, phân biệt và có thể quy đổi chúng với các đơn vị tương đương sẽ là một thế mạnh nếu như bạn đi sang nước ngoài. Ở một nơi khác chúng ta về cả đơn vị đo chiều dài thì việc nắm vững các cách quy đổi cũng là một lợi thế khi ta ở nơi đất khách quê người. Bên cạnh đó, không chỉ đổi đơn vị trên những trang web trực tuyến mà tại phần mềm word và excel cũng có chỗ để đổi đơn vị. Hi vọng rằng những thông tin ở đây đã giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange