Cách Đi Dây Điện Nổi Trong Nhà Đúng Kỹ Thuật Và Đẹp Mắt Nhất

Cách đi dây điện nổi trong nhà đúng kỹ thuật và đẹp mắt nhất.

Hiện nay mọi người rất quan tâm đến việc làm thế nào để tìm ra cách đi dây điện nổi trong nhà hợp lí nhất, đẹp nhất và đúng kỹ thuật nhất. Ai cũng muốn trang trí cho căn phòng, căn nhà của mình đẹp, lung linh nhất có thể, vậy thì chúng ta cần phải trang trí như thế nào? Đi dây điện như thế nào cho đúng? Để đi được dây điện nổi một cách chuyên nghiệp không phải là vấn đề dễ vậy nên nếu như muốn sở hữu cái đẹp thì hãy tìm hiểu kĩ nhé.

Những nguyên tắc cơ bản để đi dây điện nổi trong nhà hợp lí nhất.

Bạn có biết không? Muốn tìm cách để đi dây điện nổi trong nha để không bị vướng víu hay làm cản trở sinh hoạt mỗi ngày của mỗi thành viên trong gia đình của bạn thì vị trí đi dây điện nổi phải là một vị trí phù hợp nhất, vị trí đi dây điện nổi phải cách nền nhà ít nhất là 2 mét. Nếu như gia đình của bạn có người già và trẻ nhỏ thì đòi hỏi bạn phải đặt đường dây điện nổi thật cố định và chắc chắn, có như thế mới bảo đảm an toàn cho gia đình bạn.

Ở những nơi cần tránh mà bạn không nên đi dây điện nổi đó chính là gần đường ống nước, vòi nước sinh hoạt hay là những nơi trông ẩm thấp chẳng hạn nhà bếp hay nhà tắm. Bạn có biết vì sao chúng ta không nên đi dây điện nổi ở những nơi đó không? Bởi vì nếu như bạn đi dây điện nổi ở đó thì chúng sẽ rất dễ gây ra rò rỉ điện dẫn đến tình trạng sẽ bị cháy hoặc là bị chập điện, khi ấy sẽ mang đến sự mất an toàn cho gia đình của bạn.

Và một điều đáng lưu ý nữa đó chính là tuyệt đối chúng ta không được đấu tắt dây điện trong ống gen. Bởi vì sao? Bởi vì nếu như bạn làm như thế thì dưới tác động của môi trường, nhiệt độ tại mối đấu nối này lâu ngày có thể sẽ bị mài mòn đi, bị oxy hóa đi và gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống điện trong nhà của bạn. Hiện nay đã có không ít trường hợp cháy nhà cũng tại vì các mối đấu nối này phát sinh tia lửa điện gây cháy nổi rất nguy hiểm.

Nếu như muốn đảm bảo an toàn hơn thì bạn có thể cho dây điện vào trong ống nhựa tròn hoặc là ống nhựa dẹt rồi sau đó hãy gắn cố định lên tường hoặc là lên trần nhà. Nếu như bạn làm như thế thì sẽ đảm bảo được tính an toàn cho mọi người trong gia đình bạn ngoài ra cũng mang đến một tính thẩm mỹ khá cao cho không gian nhà bạn. Nếu như áp dụng trường hợp này thì bạn cũng cần lưu ý tính toán đường kính ống nhựa sao cho phù hợp.

Nếu như bạn không tính toán kĩ lưỡng đường kính ống nhựa cho phù hợp thì có khả năng sẽ dẫn đến tình trạng bị bung ống hay là tét ống bất đắc dĩ mà không ai muốn. Và nếu như bạn chọn cho mình cách không luồn dây điện vào ống nhựa thì bạn cần phải bọc bên ngoài dây điện bằng những vật liệu chống cháy để đảm bảo sự an toàn. Sau đó thì bạn có thể sử dụng băng keo trong suốt để cố định dây lên tường nhà, như thế là xong.

Đi dây điện nổi trong nhà có mang đến tính thẩm mĩ cao không?

Có người thắc mắc rằng liệu đi dây điện nổi trong nhà có mang đến tính thẩm mĩ cao không? Có tính thẩm mĩ cao hay là không thì còn tùy thuộc vào cách người đi dây điện như thế nào, có kĩ thuật không, nhìn trông có chuyên nghiệp và biết cách đi dây điện hay là không.

Để khi nhìn vào chúng ta thấy rằng đi dây điện nổi cũng mang một vẻ đẹp rất nổi bật vậy thì đòi hỏi bạn cần phải biết những cách thức cơ bản nhất để đi dây điện đúng cách nhất, đẹp nhất, mang đúng chất thẩm mĩ của nó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange