Van Nước Tự Ngắt

Vì sao nên sử dụng van nước tự ngắt ?

Hệ thống cấp thoát nước của mỗi hộ gia đình hiện nay đều không thể thiếu những chiếc máy bơm giúp cung cấp nước mỗi ngày cho sinh hoạt. Tuy nhiên bạn cũng có thể thường xuyên gặp phải những rắc rối khi quên vặn vòi nước, ngắt van nước khi máy bơm đầy khiến nước tràn rất tốn kém và bất tiện. Do vậy, sản phẩm van nước tự ngắt sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này mà chỉ cần bỏ ra số tiền rất rẻ, chưa tới vài trăm nghìn.
Tìm hiểu về van nước tự động
Ngày nay, ngày càng có nhiều sản phẩm được thiết kế mang tính tự động nhằm đem lại sự tiện dụng nhất cho người sử dụng, trong đó không thể không kể đến sản phẩm van nước tự động. Van nước tự động được dùng kết hợp với mọi loại máy bơm nước và các bể chứa chất lỏng. Loại van tự ngắt này có nguyên lý hoạt động dựa theo các thông số điều chỉnh được lắp sẵn, có khả năng ngắt mở máy bơm linh hoạt tùy vào mức nước trong máy hoặc bể nước. Với cấu tạo rất đơn giản và giá thành cực kì rẻ chưa đến 100 nghìn đồng, van nước tự động là một công cụ rất hữu dụng.
Một chiếc van nước tự ngắt có cấu tạo đơn giản : thân van, đầu co nước vào và đầu co nước ra và lõi lọc rác. Toàn bộ bộ phận của van nước tự động đều được làm bằng nhựa PP và thép không gỉ, có độ bền cao và không gây nhiễm độc nguồn nước, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Hơn nữa, van nước tự ngắt có độ bền cao và giá thành rẻ, phù hợp với mọi khả năng kinh tế.
Nguyên lý hoạt động của van nước tự ngắt
Điểm đặc biệt nhất của van nước tự ngắt chính là không hề kết nối với nguồn điện nào mà hoạt động tự động dựa theo mực nước. Van sẽ tự mở khi mực nước cạn đến một mức nhất định và khi nước được bơm đầy, van sẽ tự đóng theo cơ chế hoạt động của nam châm. Khi nước trong bể cạn xuống mức 60mm, nam châm sẽ tự động rơi xuống để mở bộ phận co vào và co ra, giúp nước chảy ra bộ phận lõi lọc rác để đảm bảo nguồn nước sạch sẽ. Nhờ không có sự can thiệp của dòng điện, van có khả năng chống cháy nổ khá cao.
Ngược lại khi nước trong bể hay máy bơm cạn, nam châm cũng sẽ được nâng lên dần theo mức nước và khi đạt tới độ cao cụ thể, van nước sẽ tự động ngắt mà không cần sự can thiệp nào. Sự hỗ trợ máy van nước tự động sẽ giúp máy bơm luôn trong trạng thái đầy nước để cung cấp nước sinh hoạt 24/24, đồng thời tiết kiệm thời gian và tiện lợi cho người sử dụng, khắc phục được tình trạng thiếu nước, cạn nước hoặc mất nước.
Nhược điểm của van nước tự động
Xét về độ bền thì van nước tự động có tuổi thọ thấp hơn những van điều khiển bằng động cơ hoặc moto. Để kéo dài thời gian sử dụng, bạn cần thường xuyên vệ sinh và làm mới van. Ngoài ra, lưu lượng nước khi đi van có thể bị thay đổi. Để có thể lựa chọn một loại van tự động phù hợp giữa hàng trăm loại van khác nhau là một sự lựa chọn khó khăn cho người dùng.
Van nước tự động khi sử dụng trong thời gian dài và trong điều kiện nhiệt độ cao có thể xuất hiện tình trạng cháy nổ, rất nguy hiểm. Do vậy nên sử dụng loại van nước này tại những vị trí thoáng mát, nên sử dụng cho hệ thống tưới tiêu, cấp nước cho các trang trại, đồn điền để vừa có được điện áp cao, vừa đảm bảo an toàn cho các thiết bị xung quanh, kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm. Ngoài ra trong quá trình sử dụng cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh van để đảm bảo cho van luôn hoạt động tốt, không bị gián đoạn quá trình cung cấp nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange