Van Khóa Nước Bằng Đồng

Ứng dụng của van khóa nước bằng đồng

 

Trong quá trình lắp đặt hệ thống nước sinh hoạt hoặc nước phục vụ công nghiệp, để giúp cho các đường ống có thể lưu chuyển nước dễ dàng hơn và người dùng có thể kiểm soát được chế độ nước cũng như bật, tắt các thiết bị, chúng ta cần bổ sung thêm các công cụ, thiết bị, phụ kiện đường nước để hỗ trợ. Rất nhiều các phụ kiện dùng để hỗ trợ hoạt động cấp và thoát nước tiện lợi hơn cho người dùng, trong đó không thể không nói đến van khóa nước.

 

Trên thị trường hiện nay có 2 loại van được sử dụng phổ biến nhất đó là van khóa nước bằng đồng và van khóa nước bằng nhựa. Tuy nhiên mỗi loại lại có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Do vậy để mua sắm được sản phẩm chất lượng và phù hợp với công trình nhất thì bạn cần tìm hiểu về tác dụng cũng như những ưu, nhược điểm của từng loại van.

 

Những ưu điểm của van khóa nước bằng đồng

 

Van khóa nước nhựa hay đồng đều có một chức năng chung là đóng hoặc mở ống để dòng nước chảy ra. Với chức năng này thì bất kì hệ thống nước hay thiết bị sử dụng nước nào đều cần đến van khóa. Khác với van nhựa, van khóa bằng đồng có chất liệu hoàn toàn bằng đồng nguyên chất, có khả năng chống oxi hóa cao, không bị ăn mòn bởi nước và các tạp chất trong nước.

 

Van khóa nước bằng đồng có thể lắp đặt ở ngoài trời và tiếp xúc thường xuyên với nhiệt độ cao, các thay đổi của môi trường mà không bị biến chất hay biến dạng. Nếu van khóa nước nhựa khi dùng một thời gian dài ở ngoài môi trường sẽ xuất hiện tình trạng bạc màu, nhựa bị chảy hoặc biến dạng thì van đồng có độ bền cao hơn, do đó giá thành cũng cao hơn van nhựa.

 

Van khóa nước nói chung hoạt động theo cơ chế như thế nào ?

 

Để điều khiển hệ thống nước xả nước khi sử dụng và ngăn nước khi không sử dụng, đa số các thiết bị cấp nước đều được gắn van khóa nước. Trên thị trường có nhiều loại van khóa nước đa dạng về kiểu dáng và chúng được gọi bằng các cái tên khác nhau như van bi, van bướm, van điện từ,… Mỗi loại van sẽ được sử dụng cho các thiết bị khác nhau, áp suất nước khác nhau và có những đặc điểm riêng biệt.

 

Van khóa nước có thể chia thành 2 loại chính là van cơ thụ động và van tự động. Nếu bạn cần một loại van có thể hoạt động theo cơ chế tự động thì van phao cơ tự động sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Loại van phao cơ này không cần kết nối với nguồn điện mà hoạt động dựa vào mực nước. Với cấu tạo đơn giản gồm 2 quả phao để xác định mực nước, van sẽ tự động đóng khi mực nước đã đầy hoặc khi mực nước tụt xuống dưới phao dưới, van tự động mở để bơm nước vào đầy bể.

 

Vì sao nên chọn van cơ khóa nước bằng đồng

 

Van khóa nước bằng đồng không phải là loại van tự động mà nó cần đến lực của con người để giúp van mở hoặc đóng. Van cơ bằng đồng là loại van nước 1 chiều, được lắp đặt ở những bể nước, hố nước,… để cho phép dòng nước chảy ra theo 1 chiều. Có 2 kiểu van thông dụng là van xoáy và van gạt. Van xoáy thường được lắp đặt ở những hệ thống được lắp đặt theo chiều dọc thẳng đứng để dẫn nước từ bể nước, téc nước ở trên mái xuống tầng dưới.

 

Kiểu van xoáy này sẽ có một miếng đĩa ở giữa để đóng mở, có khả năng ngăn áp suất nước lớn và không bị rò rỉ. Còn loại van gạt thường được lắp vào những đường ống dẫn nước sinh hoạt hàng ngày được lắp đặt theo phương ngang. Khi mở van khóa nước dạng gạt, bạn gạt van theo chiều kim đồng hồ để khóa và gạt theo ngược chiều kim đồng hồ để mở van.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange