1hp Bằng Bao Nhiêu Btu

Giải đáp thắc mắc 1hp bằng bao nhiêu btu ?

 

Điều hòa đang là thiết bị phổ biến và xuất hiện ở hầu hết các gia đình, các cơ quan, công ty,… hiện nay do hiện trạng trái đất nóng lên và nhiệt độ rất khắc nghiệt, kéo theo nhu cầu sử dụng để điều hòa không khí và làm lạnh cũng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chiếc điều hòa của nhà mình hoạt động với công suất làm lạnh là bao nhiêu và kĩ hiệu là gì, đọc nó ở đâu.

 

Một chiếc điều hòa có làm mát tốt hay không phụ thuộc vào công suất làm lạnh của nó và diện tích không gian nơi lắp đặt. Công suất làm lạnh hay còn gọi là BTU là chỉ số dùng để thể hiện khả năng làm lạnh của điều hòa. Sau đây, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc 1hp bằng bao nhiêu btu và 1 ngựa bằng bao nhiêu btu của đa số người tiêu dùng hiện nay.

 

BTU là gì và cách quy đổi từ BTU sang HP ?

 

BTU là viết tắt của cụm từ British Thermal Unit, là chỉ số dùng để thể hiện năng lượng của các loại thiết bị trong đó có điều hòa. Khi lựa chọn mua điều hòa thì công suất làm lạnh là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý. Để lựa chọn được điều hòa phù hợp và giúp nó hoạt động tốt, phát huy hết công năng, bạn nên tìm hiểu xem loại nào có công suất làm lạnh tương ứng với diện tích căn phòng muốn lắp đặt điều hòa.

 

Máy điều hòa có công suất càng lớn thì càng có khả năng làm lạnh lớn và ngược lại có công suất nhỏ thì khả năng làm lạnh kém hơn. Bạn có thể quan sát ngay được công suất của từng loại máy được in trong tờ ghi thông tin của máy điều hòa và thường được kí hiệu như sau : 9000BTU/h hoặc 12000btu/h. Đối với những căn phòng nhỏ, bạn chỉ nên chọn loại có btu thấp và ngược lại để tiết kiệm điện năng và có được hiệu quả làm lạnh như mong muốn.

 

Chuyển đổi 1hp bằng bao nhiêu btu ?

 

Bạn cần nắm rõ những quy tắc chuyển đổi để có thể dễ dàng lựa chọn điều hòa mà không bị nhầm lẫn. Rất nhiều người dùng các quy tắc sai và không mua đúng loại điều hòa phù hợp rất đến tiêu hao rất nhiều điện năng mà không đạt được hiệu quả như ý. Trước tiên, ta cần phân biệt HP và BTU. HP và BTU không phải đều là đơn vị để thể hiện công suất làm lạnh như nhiều người vẫn lầm tưởng. Thực chất, BTU là công suất làm lành của điều hòa trong 1h và HP là công suất điện điều hòa, được đo bằng đơn vị HP hoặc còn được gọi là ngựa.

 

HP dùng để thể hiện mức độ điện mà điều hòa tiêu hao chứ không thể hiện khả năng làm lạnh của điều hòa. Còn nếu các bạn muốn tìm hiểu xem trong 1 giờ, điều hòa có công suất làm lạnh là bao nhiêu thì cần để ý đến BTU. Tuy nhiên không phải điều hòa nào cũng chú thích 2 đơn vị này và ta có thể chuyển đổi chúng với nhau để nắm được đơn vị còn lại.

 

Ta chia thành 2 loại chính : loại điều hòa thông thường sẽ có 1 HP = 9000BTU/h, còn loại máy nén ứng dụng công nghệ biến tần hiện đại thì 1 HP sẽ bằng 9900BTU/h. Từ cách quy đổi này, ta có thể hiểu khi tiêu thụ 1 HP điện ( tức 756W ) thì máy điều hòa sẽ đạt được lượng nhiệt lạnh là 9000BTU trong vòng 1 giờ đồng hồ hoặc có thể lên đến 9500 BTU trong 1 giờ đồng hồ.

 

Việc tìm hiểu một máy điều hòa có BTU bằng bao nhiêu và HP bao nhiêu sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về khả năng hoạt động của chúng, có được lựa chọn nào sẽ tiết kiệm điện năng một cách tối đa mà vẫn đáp ứng tốt nhu cầu làm lạnh của người sử dụng, tiết kiệm điện năng và giúp cho điều hòa hoạt động ổn định, bền lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange