Cách Lắp Ổ Cắm Điện Âm Tường

Hướng dẫn cách lắp ổ cắm điện âm tường

 

Việc nắm bắt được cách lắp đặt, sửa chữa và kiểm tra các thiết bị điện trong nhà sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được tình trạng hoạt động của chúng cũng như phát hiện kịp thời những rủi ro và hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Hiện nay, các sản phẩm điện như ổ cắm điện, công tắc điện, đường dây điện,… đều được lắp đặt âm tường để tăng thẩm mỹ, tiết kiệm diện tích cũng như giúp không gian căn nhà đẹp hơn, hiện đại hơn.

 

Bên cạnh những ưu điểm khi lắp ổ điện âm tường thì cách lắp đặt này cũng mang đến nhiều sự bất tiện và rủi ro. Khi xuất hiện tình trạng trục trặc trong hệ thống điện, việc sửa chữa sẽ rất mất thời gian, khó khăn và phức tạp, gây tốn kém. Do đó, để hạn chế nhiều nhất tình trạng này, bạn cần nắm rõ cách lắp ổ cắm điện âm tường để đảm bảo lắp đặt được khoa học nhất, dễ dàng hơn khi cần thay thế và sửa chữa.

 

Cần lưu ý những gì về cách lắp ổ cắm điện âm tường ?

 

Để ổ cắm điện hoạt động hiệu quả và tiện lợi trong quá trình sử dụng, bạn cần tuân theo các bước chỉ dẫn để thực hiện việc lắp đặt được chính xác và đạt chuẩn. Việc lắp đặt ổ cắm điện âm tường cũng không quá khó khăn và bạn hoàn toàn có thể thực hiện được mà không cần nhờ đến thợ điện chuyên nghiệp. Đầu tiên, bạn cần lựa chọn loại ổ cắm có chất lượng tốt và phù hợp với hệ thống điện của gia đình mình.

 

Thay vì sử dụng các loại ổ cắm trần, bạn nên chọn loại có màn che để hạn chế những rủi ro cũng như bảo vệ cho ổ cắm không bị nhiễm bẩn, nước,… Vị trí lắp đặt ổ điện cũng là yếu tố quan trọng cần để tâm. Không nên lắp đặt ổ điện ở vị trí quá thấp sát mặt đất và không nên lắp ở nơi quá cao gây bất tiện trong quá trình sử dụng. Độ cao lý tưởng để lắp đặt ổ cắm điện là cách mặt đất từ 0,3 đến 0,5 mét. Ngoài ra không nên lắp đặt ổ cắm ở những nơi có độ ẩm cao như nhà tắm, nhà vệ sinh, những nơi thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước như gần bồn rửa bát, ngoài vườn, ngoài trời vì dễ gây chập cháy, cháy nổ rất nguy hiểm.

 

Không nên lắp đặt ổ cắm điện ở trong phòng của trẻ sơ sinh hoặc những nơi bé thường chơi đùa để đảm bảo an toàn. Khi lựa chọn ổ cắm, cần tham khảo và tìm hiểu để mua ổ chính hãng, có chất lượng tốt và khả năng chống điện tốt, vừa đảm bảo an toàn cho người dùng vừa đạt hiệu quả dẫn điện tốt trong quá trình sử dụng.

 

Các bước lắp ổ cắm điện âm tường đơn giản, nhanh chóng và đúng kỹ thuật

 

Chuẩn bị những công cụ cần thiết để lắp đặt : ổ cắm điện, khoan điện để đục lỗ tường, tua vít, bút thử điện, các thiết bị bảo hộ cần thiết. Trước khi thực hiện lắp ổ cắm điện, cần đảm bảo đã ngắt toàn bộ hệ thống điện trong nhà. Ngoài ra, cần đeo găng tay bảo hộ hoặc các thiết bị bảo hộ để đảm bảo an toàn cho bản thân. Xác định vị trí lắp đặt và vị trí để khoan lỗ. Sử dụng khoan điện để đục lỗ có kích thước phù hợp để luồn dây điện.

 

Sau khi khoan lỗ, cố định ổ cắm điện chắc chắn lên tường. Chú ý sử dụng các đinh ốc chất lượng và vặn thật chặt để ổ điện không bị lung lay. Bước tiếp theo là nối các dây điện. Dùng kìm cắt chuyên dụng để cắt một đoạn ngắn dây điện và xoắn các lõi đồng lại với nhau. Sau đó ấn phần xoắn vào dưới lỗ cố định, cần đảm bảo dây đồng không bị lòi ra ngoài rất nguy hiểm. Lắp phần nắp của ổ và cố định bằng ốc vít. Kiểm tra bằng cách cắm thử một thiết bị vào ổ điện xem thiết bị có hoạt động hay không.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange