Dây Rút Nhựa

Dây rút nhựa được cấu tạo như thế nào? Làm sao để đo dây chính xác nhất?

Dây rút nhựa hiện nay không chỉ được sử dụng trong công nghiệp mà còn được dùng rộng rãi trong sinh hoạt hằng ngày. Tại sao lại như vậy, hãy cùng tìm hiểu cấu tạo và cách đo của dây rút bằng nhựa nhé thông qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé

Dây rút nhựa được cấu tạo như thế nào?

Cấu tạo của dây rút bằng nhựa

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu tạo của dây. Dây rút nhựa là một loại dây được làm từ nhựa dẻo với đặc điểm nhỏ, gọn và có nhiều màu sắc đa dạng để phù hợp với mục đích sử dụng. Thông thường, trên một dây rút nhựa sẽ có 3 phần chính đó là đầu dây, thân dây, đuôi dây.

Dây rút nhựa gồm 3 bộ phận

Day-rut-nhua-gom-3-bo-phan

  • Đầu dây: đây là bộ phận có chứa khoá của dây rút. Khoá dây rút thường có khe nhỏ để cố định thân dây.
  • Thân dây: là bộ phận nằm giữa khoá dây và đuôi dây. Đặc điểm của thân dây là có nhiều răng cưa đều nhau trên đó. Công dụng của những răng cưa này đó là để bám vào khoá dây.
  • Đuôi dây: nối liền với thân dây nhưng sẽ có một đầu được thiết kế như mũi tên để dễ dàng đưa thân dây vào khóa dây.

Dây rút chất liệu nhựa được sử dụng như thế nào? 

Cách sử dụng dây rút rất đơn giản. Bạn chỉ cần đưa đuôi dây xuyên vào khoá dây tạo thành vòng tròn. Tiếp theo bạn sẽ điều chỉnh độ rộng mà bạn mong muốn.

Lưu ý: khi bạn đưa đuôi dây vào khoá cần đảm bảo rằng các răng cưa trên thân dây bám được vào khe giữa của khoá. Để kiểm tra bạn đã sử dụng chính xác dây rút chưa thì bạn có thể thực hiện thao tác rút dây ra. Nếu không được chứng tỏ bạn đang làm rất tốt.

Làm thế nào để đo dây rút chính xác? 

Hiện nay, các nhà sản xuất đã đa dạng hoá kích thước của dây rút nhựa để phù hợp với mục đích của người tiêu dùng. Vì thế, bạn nên biết rõ cách đo dây rút nhựa để lựa chọn được kích thước phù hợp.

Cach-do-day-rut-chinh-xac

Cách đo dây rút chính xác

Thông thường, dây rút sẽ được các nhà sản xuất kí hiệu theo chiều rộng và chiều dài như sau:

L (chiều dài) x W (chiều rộng) và đơn vị sẽ là milimet (mm).

  • Chiều dài của dây sẽ được tính từ đầu khoá dây đến đuôi dây
  • Chiều rộng chính là độ rộng của thân dây

Ví dụ: một dây rút có chiều dài 100mm và chiều rộng 2mm sẽ được kí hiệu là 2 x 100 (mm)

Một số bảng quy cách sẽ có đề cập đến chu vi của dây rút (E). Chu vi dây rút chính là độ rộng của vòng dây khi bạn đưa đuôi dây vào khoá dây và răng cưa đầu tiên của thân dây sẽ chạm vào khe giữa khoá. Bạn cần biết chu vi để có thể lựa chọn được chính xác loại dây mà bạn đang cần.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về dây rút nhựa. Hãy truy cập trang https://vikivn.com.vn.vn/ để lựa chọn nhiều sản phẩm hơn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange