Hộp Điện Âm Tường

Tìm hiểu về hộp điện âm tường 

 

Hiện nay, người tiêu dùng không chỉ có nhu cầu sử dụng các thiết bị điện để thỏa mãn các tiện ích thông thường mà còn cần đáp ứng điều kiện về độ an toàn và thẩm mỹ. Do vậy, các thiết bị điện cũng ngày càng được phát minh, sáng chế hiện đại hơn để mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Sự xuất hiện của hộp điện âm tường đã thay thế các loại hộp điện nổi vừa kém an toàn lại vừa có độ thẩm mỹ kém.

 

Cấu tạo và các tiện ích của hộp điện âm tường

 

Tương tự như các loại hộp điện nổi khác, hộp điện âm tường cũng có tác dụng để điều khiển tắt bật các thiết bị điện khác trong gia đình : aptomat, cầu dao, quạt trần, đèn chiếu sáng,… Trong một hộp điện âm tường có đầy đủ các công tắc của toàn bị thiết bị khác trong gia đình và có hình chữ nhật hoặc hình vuông, có nắp nhựa để đóng mở.

 

Về chức năng và cấu tạo của hộp điện âm tường thì không có gì khác biệt với hộp điện nổi. Thế nhưng về thẩm mỹ và cách lắp đặt thì hộp điện âm tường mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn, quá trình lắp đặt phức tạp hơn một chút. Nhưng cũng chính nhờ những đặc điểm này, hộp điện âm tường mang lại những ưu điểm rất rõ rệt :

 

– Độ an toàn cao : do phần hộp được lắp âm sâu hoàn toàn vào tường nên đường dây điện cũng được lắp âm tường, khó có thể gây ra tình trạng rủi ro như giật điện khi vô tình chạm tay vào dây điện hở.

 

– Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao : thay vì những hộp điện nổi được bắt vít trên tường thì hộp điện được lắp âm tường sẽ giúp cho không gian rộng hơn, không bị chiếm diện tích. Hộp điện âm tường còn có thể lắp ở bất kì nơi đâu mà không sợ mất thẩm mỹ hoặc kém tiện lợi.

 

– Giúp bảo vệ cho nguồn điện : các nút công tắc điện được lắp âm tường và được bảo vệ trong hộp nhựa, có nắp nhựa đóng chặt sẽ tránh khỏi việc tiếp xúc với các điều kiện bên ngoài, có độ bền cao hơn, hạn chế khả năng bị cháy nổ, chập cháy,…

 

Những lưu ý khi chọn mua hộp điện âm tường 

 

Để có thể tận dụng triệt để các ưu điểm của hộp điện âm tường, các bạn nên lựa chọn hộp điện âm tường theo các tiêu chí dưới đây :

– Lựa chọn kích thước phù hợp : kích thước của hộp điện âm tường phụ thuộc vào số module. Module là các công tắc liên kết để bật tắt các loại thiết bị trong gia đình bạn. Ngôi nhà của bạn sử dụng bao nhiêu thiết bị có thể lắp công tắc vào hộp điện thì sẽ cần số module tương đương. Ví dụ gia đình bạn có đèn chiếu sáng ở ngoài cổng, hệ thống điện tầng 2, điều hòa, hệ thống điện tầng 1,.. thì có thể cần tới 4 hoặc 5 module. Do vậy kích thước của hộp điện cũng chỉ cần đủ lớn để chức 4-5 module.

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng hộp điện âm tường như panasonic, sino, uten,… Hộp điện âm tường Panasonic được sản xuất bởi dây chuyền hiện đại và đạt chuẩn của Nhật Bản có độ bền cao, chất lượng được kiểm duyệt kĩ càng trước khi tung ra thị trường. Loại nhựa của các xưởng sản xuất thiết bị điện của Nhật có độ bền chắc cao, đem lại những hộp điện vuông vắn, chắc chắn, không bị méo mó hoặc biến dạng, vẫn giữ được màu sắc và độ bóng dù tiếp xúc với nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

 

Nếu bạn có điều kiện kinh tế ở mức trung bình thì hộp điện âm tường hãng Sino được sản xuất tại Việt Nam sẽ là một lựa chọn hợp lý. Sản phẩm này có mức giá trung bình, bình dân và hộp điện có khả năng chống cháy, va đập tốt, có khả năng chứa tới 30 module một lúc, có thể đáp ứng rất tốt nhu cầu sử dụng của các công trình lớn với hệ thống điện phức tạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange