Dùng Điều Hòa 1 Tiếng Hết Bao Nhiêu Số Điện

Trả lời dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện ?

 

Mùa hè nóng nực đang diễn ra và điều hòa chính là cứu tinh cho đa số các gia đình. Chính vì sự sử dụng phổ biến với tần suất lớn như vậy khiến cho hệ thống điện mùa hè thường bị quá tải, dẫn đến tình trạng mất điện cục bộ. Vậy dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện và con số đó có lớn hay không khi ta sử dụng hằng đêm, có khi bật điều hòa cả một ngày dài ?

 

Dùng điều hòa tốn nhiều tiền điện hay không và 1 tiếng tiêu tốn bao nhiêu số điện 

 

Đây là câu hỏi của đa số người sử dụng điều hòa. Mỗi mùa hè, số tiền điện của mỗi gia đình lại tăng lên khá lớn, điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào tần suất sử dụng điều hòa. Không giống như quạt điện, quạt trần, điều hòa tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Thế nhưng không phải ai cũng biết con số điện chính xác được tiêu thụ mỗi một giờ điều hòa hoạt động.

 

Số điện mà điều hòa tiêu thụ trong 1 giờ còn phụ thuộc vào công suất làm lạnh và công suất điện tiêu thụ của điều hòa đó. Ví dụ bạn dùng 1 chiếc điều hòa có công suất lớn trong 1 căn phòng rộng chắc chắn sẽ tiêu thụ nhiều điện hơn và ngược lại, đối với căn phòng nhỏ, sử dụng điều hòa nhỏ sẽ tiết kiệm điện năng hơn.

 

Đối với điều hòa có công suất là 9000BTU/h thì khi bật điều hòa chạy liên tục trong vòng 1 giờ đồng hồ, ta sẽ tiêu thụ hết 0,85kWh, tức là gần 1 số điện. Đối với điều hòa có công suất là 12000BTU/h thì khi để điều hòa hoạt động liên tục trong 1 giờ, số điện tiêu hao sẽ là 1,5 số. Tương đương như vậy, điều hòa công suất cao hơn càng tốn nhiều số điện hơn.

 

Từ đó, ta có thể thấy không có câu trả lời chính xác tuyệt đối nào cho câu hỏi dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện mà còn phụ thuộc vào chúng ta dùng loại điều hòa nào, có công suất làm lạnh là bao nhiêu, công suất điện là bao nhiêu. Mỗi loại sẽ có mức số điện tiêu hao trong 1 giờ khác nhau và cần phân biệt bằng cách tìm hiểu, tự tính toán. Ta có thể quan sát được chỉ số BTU hoặc HP được in trên tờ thông số dán trên điều hòa hoặc hỏi trực tiếp nhân viên bán hàng để nhận được câu trả lời chính xác.

 

1 tiếng dùng điều hòa hết bao nhiêu số điện ?

 

Chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng trả lời câu hỏi bằng cách tìm hiểu công suất của máy điều hòa và số điện tiêu thụ trong 1 giờ của điều hòa đó và nhân lên để biết xem trong 1 tháng tiêu thụ hết bao nhiêu số điện cũng như tiền điện là bao nhiêu. Biết được điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được mức độ sử dụng, số tiền điện cũng như có giải pháp tiết kiệm hơn khi sử dụng điều hòa.

 

Điều hòa có công suất càng lớn thì tiêu hao càng nhiều điện, trong đó điều hòa 9000BTU tiêu thụ ít điện nhất trong số các điều hòa 12000BTU, 18000BTU, 24000BTU hay 36000BTU,… Tùy vào diện tích căn phòng, bạn cần chọn loại điều hòa tương ứng để không tiêu hao quá nhiều điện và cũng không mất nhiều thời gian để làm lạnh cho không khí trong phòng.

 

Ngoài công suất làm lạnh của điều hòa, ta còn cần tính thêm cả công suất của quạt trong điều hòa và cộng lại để ra được số điện mà điều hòa tiêu thụ trong 1 giờ. Việc tính toán số kW sẽ giúp bạn kiểm tra dễ dàng hòa đơn tiền điện, tự tính được số điện và số tiền cần phải trả. Trước khi tính, bạn cần đổi từ đơn vị BTU sang đơn vị HP : ví dụ 1HP sẽ bằng 9000BTU/h.  Ngoài ra, bạn còn có thêm kinh nghiệm để chọn loại điều hòa có công suất phù hợp hơn, vừa đáp ứng nhu cầu làm lạnh vừa tiết kiệm điện năng nhất có thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange