Hộp Điện Nổi

hộp điện nổi có cần thiết hay không ?

Hệ thống điện là hệ thống không thể thiếu trong mọi gia đình, đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người bởi điện và nước là 2 yếu duy trì sự sống cho con người. Nhu cầu sử dụng điện luôn tồn tại mỗi ngày và trong tương lai có thể mức tiêu thụ điện càng nâng cao hơn nữa. Để có thể cung cấp lượng điện năng thường xuyên và an toàn cho người dân, hệ thống điện cần được nâng cao và bổ sung thêm nhiều thiết bị hỗ trợ hơn nữa. hộp điện nổi là một trong những công cụ giúp bảo vệ nguồn điện an toàn cho người sử dụng và giúp cho chất lượng các công tắc, đầu nguồn điện được bền lâu hơn.

Công dụng của hộp điện nổi

Dòng điện khi tiếp xúc với cơ thể hay tồn tại trong thời tiết xấu như mưa bão, nhiệt độ cao có thể tạo ra những hiện tượng nguy hiểm. Ngoài ra các nguồn điện sinh hoạt và nguồn điện chung cần được bảo vệ để bảo đảm an toàn cũng như kéo dài tuổi thọ sử dụng. Không ít trường hợp mưa to, sấm chớp hoặc thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ quá cao dẫn đến chập cháy, thậm chí gây nổ lớn nguy hiểm  đến con người. Vì vậy rất cần đến sản phẩm hộp điện nổi để bảo vệ cho các đầu nguồn điện như aptomat, cầu dao điện, các công tắc điện ở các phòng ở, các thiết bị sử dụng trong gia đình,…

Hộp điện nổi thường được gắn trên tường và ở độ cao tương đối so với mặt đất. Thông thường người sử dụng thường lắp hộp điện nổi trên cao ngang tầm 2 mét so với mặt đất để đảm bảo chống cháy nổ khi bị ngập úng và dễ dàng cho người dùng có thể tắt, bật nguồn điện khi cần. Hộp điện nổi có chức năng bảo vệ cho các công tắc quan trọng của nguồn điện, không để chúng tiếp xúc với nước, nhiệt độ quá cao hoặc các tác nhân có thể gây cháy nổ khác.

Chất liệu của hộp điện nổi

Hộp điện nổi thường được làm bằng chất liệu nhựa cứng, nhựa cao cấp có khả năng chịu lực tốt và chống cháy. Hầu hết các gia đình hiện nay đều sử dụng hộp điện nổi trên tường để bảo vệ cho các nguồn điện trong nhà. Khi mua hộp điện nổi, bạn cần kiểm tra chất liệu nhựa có đạt chuẩn hay không vì có những sản phẩm giả, nhái, kém bền. Hộp điện nổi chất lượng sẽ chịu được lực, tuyệt đối chống truyền điện và có khả năng chống cháy cao, bảo vệ cho hệ thống điện của gia đình và sử dụng được lâu dài, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange