Aptomat Chống Giật SiNo

Sự hữu ích của thiết bị aptomat chống giật sino

 

Hệ thống điện mang tới nhiều tiện ích cho người sử dụng, song sử dụng lâu dài và trong nhiều điều kiện thời tiết, môi trường khác nhau có thể xuất hiện những trục trặc, rủi ro như quá tải, chập cháy, cháy nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng và những thiệt hại không đáng có. Do đó, để hạn chế những rủi ro đó, hầu hết các hệ thống điện hiện nay đều được trang bị thêm aptomat để có thể bảo vệ an toàn cho toàn bộ hệ thống cũng như ngắt điện toàn bộ khi có dấu hiệu chập cháy, quá tải.

 

Aptomat ngày càng thể hiện vai trò quan trọng của nó trong việc ngăn chặn tình trạng cháy nổ hệ thống điện và càng hữu dụng hơn khi được trang bị thêm chức năng chống giật sino. Vậy thiết bị aptomat chống giật sino đem lại hiệu quả sử dụng như thế nào và cách lắp aptomat chống giật sino.

 

Cấu tạo và hiệu quả hoạt động của aptomat chống giật hiệu sino

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp thiết bị aptomat với các kiểu dáng, màu sắc và thông số đa dạng để người sử dụng lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Trong đó, aptomat chống giật được sản xuất bởi thương hiệu sino của Việt Nam được đánh giá là có giá cả bình dân, độ bền cao và các thông số, cấu tạo đạt chuẩn.

 

Cấu tạo của một chiếc aptomat chống giật hiệu Sino cũng có những bộ phận tương tự như các loại aptomat khác, bao gồm 2 cấp tiếp điểm hoặc 3 tiếp điểm. Aptomat phát huy tác dụng khi hệ thống cấp điện trong nhà xuất hiện tình trạng quá tải. Một số aptomat có khả năng ngắt điện tự động để đảm bảo an toàn, tránh gây chập mạch, cháy nổ.

 

Nguyên lý hoạt động của aptomat chống giật hiệu Sino cũng như các thương hiệu aptomat khác là phụ thuộc vào nguyên lý cân bằng dòng điện. Aptomat có chức năng theo dõi tình trạng dòng điện có hoạt động ổn định hay không và khi phát hiện ra tình trạng mất ổn định, gặp sự cố, role điện từ sẽ giúp cắt điện ngay lập tức và kịp thời, nhờ đó giảm thiểu được các sự cố nguy hiểm và gây thiệt hại đến toàn bộ hệ thống điện.

 

Các thông số cần tìm hiểu khi mua aptomat chống giật sino

 

Khi mua aptomat, nhiều người chủ quan nên không tìm hiểu các thông số kĩ thuật, khiến trong quá trình sử dụng gặp trục trặc hoặc gây tốn kém điện năng, giảm hiệu quả và tuổi thọ của aptomat cũng như các thiết bị kết nối khác. Dưới đây sẽ là những ghi chú thông số cần tìm hiểu trước khi lựa chọn aptomat chống giật sino :

 

– Điện áp định mức dùng để chỉ số điện áp cao nhất mà aptomat có thể hoạt động ổn định. Ví dụ như có những loại aptomat  một pha thường hoạt động trong phạm vi điện áp từ 220V đến 240V, số pha càng lớn thì số điện áp định mức càng cao.

– Dòng điện định mức là một thông số quan trọng quyết định độ bền của aptomat. Dòng điện định mức thể hiện khả năng tải của aptomat khi kết nối với các thiết bị điện khác trong gia đình. Khi mua aptomat, rất cần để ý đến số dòng điện định mức để đảm bảo cho aptomat không phải hoạt động quá công suất, dễ dẫn đến quá tải và giảm tuổi thọ của aptomat.

 

– Chỉ số dòng cắt ngắn mạch : thông số này sẽ quyết định khả năng bảo vệ hệ thống điện khỏi tình trạng quá tải, ngắn mạch.

 

Để sở hữu sản phẩm aptomat chất lượng và thỏa mãn nhu cầu sử dụng của mình, bạn không chỉ cần lưu ý và tìm hiểu các thông số kĩ thuật mà còn cần lưu ý trong quá trình lắp đặt và sử dụng : không nên lắp đặt ở những nơi có độ ẩm cao, thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao, không nên lắp aptomat sát mặt đất và cần thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của aptomat để kịp thời sửa chữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange