Phao Bơm Nước Tự Động

Vai trò của phao bơm nước tự động trong cuộc sống

Nhu cầu sử dụng nước không bao giờ hết bởi nước là một phần quan trọng bậc nhất trong việc duy trì cuộc sống của con người. Việc quan sát và chờ đợi máy bơm bơm nước đầy vào bể chứa để ngắt máy rất mất thời gian và bất tiện. Để giúp đơn giản và thuận tiện hóa việc sử dụng máy bơm nước, nhiều cơ sở sản xuất đã cho ra đời sản phẩm phao bơm nước tự động, hay còn gọi là phao điện. Phao bơm nước tự động có khả năng tự bật khi nước đã cạn đến ngưỡng để chảy nước vào bể và tự động ngắt khi nước trong bể đã đầy.

Cấu tạo của phao bơm nước tự động 

Nói một cách đơn giản, phao bơm nước tự động là một công tắc hoạt động theo cơ chế tự động. Sự thay đổi của mực nước trong bể quyết định phao bật hay ngắt theo cơ cấu cơ khí. Một chiếc phao bơm nước tự động bao gồm vỏ phao, quả cân và dân dẫn. Cấu tạo của phần phao chính gồm các tiếp điểm dẫn điện hoạt động theo cơ cấu cơ khí. Khi mực nước trong bể cao hoặc thấp, trạng thái tiếp điểm cũng thay đổi, dẫn đến hoạt động của phao điện tắt hoặc mở.

Các ứng dụng của phao bơm nước tự động

Một chiếc phao điện ( phao bơm nước tự động ) có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá đơn giản song nó được ứng dụng vào nhiều thiết bị và phát huy công dụng khác nhau. Phao điện thường được đặt trực tiếp vào bể chứa, bồn nước. Tình trạng hoạt động của phao bơm nước tự động phụ thuộc vào tình trạng đầy hay cạn của mực nước. Khi mực nước cao, bể chứa đã đầy nước, phao sẽ phát tín hiệu báo về tủ điện tử để máy bơm tạm dừng hoạt động. Khi mực nước trong bể thấp, bể đã cạn nước, phao sẽ hạ thấp xuống và tự động báo cạn.

Một số chú ý khi lắp đặt phao bơm nước tự động : Khi thả phao vào bể cần chú ý không để vật gì chặn đường đi của phao. Một số máy bơm có công suất lớn và để đảm bảo chất lượng bề mặt tiếp xúc của phao, bạn cần lắp thêm khởi động từ có trị số dòng điện phù hợp với công suất của máy bơm đó.

Khi lắp đặt phao bơm nước, ta còn cần chú ý mực nước ngắt máy, luôn để mực ngắt của phao bằng hoặc cao hơn mực nước khi đầy bể, đảm bảo phao luôn hoạt động chắc chắn và chuẩn xác. Để đảm bảo cho phao điện luôn hoạt động trơn tru cần kiểm tra và vệ sinh thường xuyên, sửa chữa kịp thời khi phát hiện lỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange