Làm Thế Nào Để Đổi inch Ra Cm

Làm thế nào để đổi inch ra cm

Inch là gì? Cm là gì? Có thể đổi inch thành cm hay không, tại sao tivi, laptop, điện thoại, ipad không đo bằng cm mà lại đo bằng inch, làm thế nào để đổi inch ra cm…Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh 2 đơn vị này. Và để hiểu rõ hơn inch là gì, cm là gì, cách đổi như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết ở dưới đây.

Đổi inch ra cm bằng cách nào?

Trước tiên, cần khẳng định rằng, inch và cm đều là 2 đơn vị đo lường, dùng để đo độ dài, khoảng cách với kích thước nhỏ. Inch có thể đổi ra thành cm.

Theo tính toán và quy ước, đổi inch ra cm sẽ phụ thuộc theo công thức sau: inch = cm x 0,39370 hoặc cm = inch/ 0,39370. 1 inch được quy đổi thành 2,54cm, nếu là mm sẽ bằng 24,4 và nếu là mét sẽ thành 0,0254 mét.

Với công thức này, khi được hỏi hay yêu cầu đổi inch sang cm, bạn sẽ thấy đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Trong một số trường hợp, nếu phải đổi ở các con số lớn hơn, có thể sử dụng công cụ tìm kiếm thay cho việc phải ngồi tính toán, hoặc tra bảng chia sẵn các kích thước của inch sang cm.  Chỉ cần cung cấp số inch bạn muốn đổi sang cm lên công cụ tìm kiếm hay tìm trên bảng số liệu, bạn sẽ có được kết quả.

Ngoài cm, inch cũng có thể quy đổi thành các đơn vị khác nhau, inch có thể đổi thành yard hoặc feet. 1 yard có thể đổi thành 36 inch và 1 feet là 12 inch. Nếu để đo diện tích sẽ dùng đơn vị inch vuông và đo thể tích thì gọi là inch khối.

Vì sao inch có thể đổi ra cm

Như đã nói ban đầu, inch và cm đều là 2 đơn vị, được sử dụng để đo độ dài, tính toán những kích thước nhỏ, vì thế có thể đổi inch ra cm, theo tỉ lệ đã quy định sẵn 1 inch = 2,54 cm

Inch là một đơn vị đo chiều dài, sử dụng trong một số hệ thống đo lường khác nhau. Bao gồm hệ thống đo lường của Mỹ và Anh. Ngoài ra còn có các nước khác như Canada, Anh, Úc…tùy thuộc vào từng hệ thống sẽ có chiều dài cũng như các mô tả khác nhau. Cũng ở các nước này, chiều cao của con người sẽ được đo bằng inch hoặc feet, không như ở Việt Nam đo bằng cm hoặc m.

Cm cũng là một đơn vị đo lường, đo khoảng cách nhưng thường là ở khoảng cách hay kích thước nhỏ, cm có tỷ lệ 1/100 so với đơn vị mét. Chính vì inch có thể đổi ra được cm nên inch cũng có thể đổi ra được m, tuy nhiên, tỉ lệ này rất nhỏ : 0,0254 mét.

Inch được sử dụng như thế nào ở Việt Nam

Thông thường, ở Việt Nam, để đo khoảng cách sẽ có các đơn vị như mm, cm, dm, m hoặc lớn nhất là km. Vậy inch được sử dụng khi nào?

Chắc hẳn khi nói đến mua tivi, mua điện thoại, laptop, các thiết bị điện tử có màn hình…bạn đều sẽ quan tâm xem màn hình bao nhiêu inch. Như vậy, inch được sử dụng trong những trường hợp như thế này. Tivi có thể là 32, 46 inch, laptop là 14 hay 15,6 hoặc nhỏ hơn nữa, điện thoại có thể từ 5 – 7 inch…Tuy nhiên, những thiết bị này lại không phải đo bằng chiều dài hay chiều dọc của màn hình.

Để xác định kích thước của tivi, điện thoại, laptop, người ta sẽ đo kich thước của đường chéo của màn hình. Khoảng cách này được gọi là inch.  Đổi inch ra cm còn giúp cho người ta tính toán được khoảng cách của mắt đến màn hình tivi phù hợp nhất, bảo vệ và tránh các tật về mắt.

Bên cạnh việc sử dụng inch trong các thiết bị điện tử, inch còn rất phổ biến trong các phần mềm thiết kế photoshop. Ngoài ra, khi sử dụng văn bản trên word hàng ngày, bạn sẽ nhìn thấy thanh ruler và ở đó, cũng xuất hiện đơn vị đó là inch chứ không phải cm hay mm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange