Tìm Hiểu Rắc Co Là Gì?

Tìm hiểu rắc co là gì?

Trong kĩ thuật, có rất nhiều vật liệu và linh kiện được sử dụng, trong đó có rắc co. Vậy rắc co là gì ? Rắc co được hiểu đơn giản là một phụ kiện đường ống dùng để nối 2 đầu của ống nước, ống nhựa,… Vai trò của rắc co rất quan trọng trong việc kết nối 2 đầu ống, giữ chắc và cố định vị trí bằng các đường ren. Ví dụ khi sử dụng đường ống hay lắp đặt đường ống nước trong nhà và chuyền tới nhiều phòng cách biệt, nếu không có rắc co thì đường ống sẽ không được chắc chắn, cố định, sẽ xuất hiện tình trạng dò rỉ nước, nhiên liệu, chất lỏng,… 

Vai trò và công dụng của rắc co là gì

Bạn sẽ làm thế nào khi muốn nối đường ống nước nhà vệ sinh với máy bơm nước nhưng kích cỡ 2 đường ống lại khác nhau ? Bạn làm gì để khắc phục tình trạng rò rỉ nước do 2 đầu ống không khít với nhau ? Đó là lúc rắc co phát huy tác dụng. Người ta sử dụng rắc co như là sự kết nối giữa 2 đầu ống nước có kích thước khác nhau để tránh sự rò rỉ nước, giúp người dùng có thể dễ dàng kết nối những đường ống nước trong nhà.

Rắc co sử dụng trong kĩ thuật có nhiều loại với chất liệu khác nhau, được sử dùng đối với từng thiết bị khác nhau. Rắc co bao gồm rắc co nhựa, rắc co thép, rắc co inox, rắc co kẽm, rắc co đồng thau,… Rắc co nhựa và thép là hai loại được sử dụng nhiều nhất và sử dụng được cho nhiều loại thiết bị, đồ dùng.

Rắc co là gì và cấu tạo của rắc co

Bất kì một rắc co cũng có cấu tạo gồm 3 phần : đai nối, bộ nối đực và bộ nối cái. Những bộ phận này được gắn kết lại với nhau bằng ren vặn hoặc đai ốc. Đai nối có vai trò kết nối chặt chẽ bộ nối đực và bộ nối cái với nhau, tạo ra một áp suất hút 2 đầu nối lại với nhau, không bị hở và tạo sự liên hoàn khép kín. Sự kết hợp chặt chẽ giữa 3 bộ phận của rắc co rất quan trọng và rắc co sẽ mất tác dụng nếu hỏng 1 trong 3 bộ phận này.

Sử dụng rắc co cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần ghép chúng vào giữa 2 đầu ống và xoáy lại thật chắc tại những điểm ngắt ống. Rắc co sẽ giúp nước chảy linh hoạt và không bị ngắt quãng. Mọi ngôi nhà hiện nay đều sử dụng rắc co trong việc kết nối đường ống nước tới các căn phòng để cấp nước. Rắc co là một linh kiện quan trọng trong máy móc và công nghệ hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange