Hố Ga Tiếng Anh Là Gì Và Tác Dụng Của Hố Ga

Hố ga tiếng anh là gì và tác dụng của hố ga

Hố ga là vật quá quen thuộc trên đường phố. Đây là bộ phận quan trọng của mọi hệ thống nước thải, cấp thoát nước.  Hệ thống cấp thoát nước không thể hoạt động trơn tru và liên tục nếu như không có hố ga làm bộ phận tập trung và luân chuyển nguồn nước. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hố ga tiếng anh là gì cũng như những công dụng quan trọng của hố ga.

Sự phổ biến của hố ga và cấu tạo của hố ga

Chúng ta đều có thể bắt gặp những chiếc hố ga cách đều nhau trên những con phố. Có thể nói, hố ga là công cụ lưu chuyển nước dưới lòng đất, giúp cho nguồn nước di chuyển liên tục và là nơi chặn lọc các chất bẩn trong nguồn nước. Do vậy chúng ta thường thấy dưới hố ga rất nhiều chất bẩn và thường xuyên có mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên vai trò của hố ga là cực kì quan trọng trong việc đảm bảo cho nguồn nước trong thành phố luôn được cung cấp liên tục và đảm bảo độ sạch.

Hố ga bao gồm lưới chắn rác, cửa hai chặn, hố thu nước, ống nối có tác dụng thu nước và một ống ngăn mùi. Tất cả các hố ga thu nước ở mặt đường đều có kích thước giống nhau và được lắp đặt cách đều nhau, khoảng 10 ống sẽ có một hố ga thoát nước. Kích thước của các bộ phận được đặt theo tiêu chuẩn như sau :

– Mặt lưới chắn rác có kích thước bằng với hố thu nước : 550x350x30mm. Lưới chắn rác có tác dụng ngăn những rác thải, chất bẩn lưu chuyển trong nguồn nước. Khi nước chảy qua hố ga, lưới chắn sẽ ngăn lại giống như một túi lọc giúp nguồn nước luôn được sạch sẽ.

– Hố thu nước có kích cỡ chung là 500x400x1170x70 mm.

– Cửa hai chặn : 830x450x40

Nguyên lý hoạt động của hố ga

Hố ga hoạt động theo chu trình như sau : nguồn nước chảy qua hai ống nhựa thu nước và chảy vào hố thu nước. Tại đó, nước chảy xuống bể dưới hố thu qua tiết diện nhỏ và lắng đọng lại ở đó. Do vậy, dưới đáy bể luôn tồn đọng những chất bẩn, rác thải nhỏ. Để đảm bảo vệ sinh cho hố ga, người ta thường có dịch vụ vệ sinh hố ga để đảm bảo hệ thống lọc, chặn rác luôn hoạt động tốt, mang lại nguồn nước sạch cho thành phố. Hố ga có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống và hệ thống cấp nước, thải nước và để đảm bảo an toàn, những hố ga trên đường phố cần có nắp đậy chắc chắn để chịu được trọng lượng lớn, không bị sấp hay nứt vỡ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange