Công Dụng Của Máy Bơm Tự Ngắt Khi Không Có Nước

Công dụng của máy bơm tự ngắt khi không có nước

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng của con người, các thiết bị hỗ trợ cuộc sống cũng được nghiên cứu, phát minh và sản xuất ngày càng hiện đại và thông minh hơn. Những thiết bị công nghệ tự động được đánh giá rất cao nhờ sự tiện dụng của nó, trong đó có sản phẩm máy bơm tự ngắt khi không có nước.

Những chiếc máy bơm tăng áp tự động có khả năng tự ngắt khi không có nước và bơm nước khi nước cạn sẽ hạn chế tình trạng thiếu nước ở các hộ gia đình. Bài viết này sẽ giúp người dùng hiểu được công dụng và cấu tạo của máy tăng áp tự động.

Cấu tạo máy bơm tự ngắt khi không có nước

máy bơm tự ngắt khi không có nước là cách gọi khác của sản phẩm máy bơm áp lực, máy bơm nước tăng áp. Loại máy này có cấu tạo gồm 2 bộ phận quan trọng, đó là bình áp lực và role tự ngắt máy bơm. Đúng như cái tên của nó, bình áp lực có tác dụng nén áp suất, giúp tích trữ nước khi cần thiết, giúp máy không cần đóng mở thường xuyên. Một bình áp lực chất lượng phải có phần vỏ bình làm bằng kim loại chắc chắn, có thể chịu được áp suất lớn. Trong lõi bình có bọc chứa nước, hoạt động của bình áp lực phụ thuộc vào trạng thái lưu chuyển của dòng nước.

Rowle tự ngắt máy bơm là bộ phận không thể thiếu của một chiếc máy bơm nước tăng áp, hoạt động dựa trên áp lực do đường ống tác động vào. Cấu tạo của role tự ngắt giống như một công tắc điện thông thường, gồm van khí, van chuyển, van hút và thanh piston.

Hoạt động của máy bơm tự ngắt khi không có nước

Nguyên lý hoạt động của máy bơm tự ngắt khi không có nước cũng rất đơn giản và dễ hiểu. Máy bơm tăng áp tự động sẽ có khả năng tự động bơm nước hoặc ngắt nước khi trạng thái nước trong bình đầy hoặc cạn. Để bơm nước, người dùng chỉ cần vặn mở van nước để áp suất trong bình tăng lên, nước được bơm đầy vào bình. Cùng với lượng nước dâng cao là khí nito trong bình sẽ được nén lại, khi đạt đến áp lực vừa đủ, áp suất đẩy mở tiếp điểm và máy bơm ngừng bơm nước.

Ưu điểm của máy bơm nước tự động này là người dùng không cần chờ đợi để khi nước đầy tắt máy bơm. Loại máy bơm này tiêu thụ ít điện năng, có kích thước khá nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích trong gia đình và có chế độ cảm biến nhiệt, tự ngắt điện khi nhiệt độ tăng lên quá mức, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange