Bảng Quy Đổi Kích Thước Ống Chính Xác

bảng quy đổi kích thước ống chính xác

Trong quá trình lắp đặt đường ống dẫn nước dùng, nước thải, bạn phải dùng đến nhiều loại ống thương hiệu khác nhau với kích thước khác nhau, kiểu loại đa dạng. Việc lựa chọn kích thước đường ống phù hợp có thể gây bối rối cho những người không nắm rõ kích thước của từng loại ống và không biết đến bảng quy đổi kích thước ống. Nắm rõ các công thức và nguyên tắc quy đổi kích thước đường ống sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc chọn mua và sử dụng, lắp ráp hệ thống ống nước trong gia đình mình.

 

 

Tìm hiểu về bảng quy đổi kích thước ống nước

Không ít người bối rối và lựa chọn nhầm loại ống có kích thước không phù hợp với hệ thống ống nước của gia đình mình. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tìm hiểu các kích thước ống thông dụng và cách quy đổi chúng sang các đơn vị khác nhau. Có hai thông số đặc trưng của ống nước, đó là kích thước và độ dày của thành ống.

Kích thước hay còn gọi là size được đo lường theo tiêu chuẩn của Mỹ. Độ dày của thành ống được tính bằng mm. Tùy loại ống mà cách tính kích thước khác nhau. Ví dụ các loại ống nhựa PVC,  PPR HAY HDPE được tính bằng kích thước bên ngoài; các loại ống kim loại kẽm, thép, đồng thì kích thước tính bằng kích thước trong lòng ống.

Cách đọc bảng quy đổi kích thước ống chính xác

Khi quan sát bảng quy đổi kích thước ống chính xác, bạn sẽ thấy một cột Ren – đó là cột ghi kích thước ống danh định theo tiêu chuẩn Châu Âu. Kích thước ống danh định thể hiện số đo đường kính ngoài, đường kính trong của ống. Ví dụ như đối với kích thước ren của đồng hồ nước là ¾ thì có thể sử dụng măng sông ren ngoài 20×3/4.

Mỗi cột sẽ là kích thước của từng loại ống khác nhau tương ứng với kích thước ống danh định. Những bảng quy đổi kích thước ống thông dụng thường có kích thước của những loại ống phổ biến như HDPE, PVC, kẽm, thép. Ví dụ ở cột ống PPR ( HDPE ), ống HDPE 25 khi nối tiếp với ống kẽm 20 có thể dùng 1 nối trung gian  có một đầu ren ¾.

Để đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng, tránh tình trạng rò rỉ nước, chất lỏng, bạn cần tìm hiểu cách quy đổi kích thước để chọn được loại phù hợp, đảm bảo cho nguồn nước trong nhà được lưu thông dễ dàng, thuận tiện, dễ dàng khi sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế. Nếu không am hiểu, bạn có thể nhờ đến các kĩ sư, nhân viên lắp đặt đường ống nước để đảm bảo lựa chọn đúng kích cỡ ống phù hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange