Cách Đấu Điện 3 Pha Sang 1 pha

Hướng dẫn cách đấu điện 3 pha sang 1 pha như thợ chuyên nghiệp.

Làm thế nào để chúng ta có thể học cách đấu điện 3 pha sang 1 pha như thợ chuyên nghiệp? Tại sao những người thợ chuyên nghiệp lại có thể làm được điều đó một cách dễ dàng như thế? Mọi chuyện trên đời này không phải tự dưng mà xảy ra một cách ngẫu nhiên như thế được, đơn giản rằng muốn làm được như thế thì họ cần phải học tập và tìm hiểu rất nhiều mới có thể đấu điện thành thạo như thế.

Tìm hiểu xem điện 3 pha là gì và điện 1 pha là gì?

Điện 3 pha bạn có biết là gì không? Hiện nay trong hệ thống dẫn điện thì sẽ có 2 loại đó chính là điện một pha và điện 3 pha. Mỗi loại điện thì sẽ mang một chất riêng của nó, mỗi loại điện phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau của mọi người. Với điện 3 pha thì nó chính là một loại điện được sử dụng 3 pha dây nóng, 1 dây nguội và trên hệ thống điện 3 pha 4 dây.

Ở các hệ thống sản xuất công nghiệp, nhà xưởng hay là xí nghiệp thì thường sử dụng điện 3 pha. Bởi vì những nơi như thế sử dụng nhiều máy móc có công suất rất lớn và có yêu cầu về điện cao vậy nên sử dụng điện 3 pha để đáp ứng cho nhu cầu sản xuất và chế biến được diễn ra thật suôn sẻ.

Thế nhưng hiện nay thì điện 3 pha đã được sử dụng khá rộng rãi, không chỉ riêng sử dụng cho các nhà máy hay xí nghiệp nữa mà ở những hộ gia đình được xem là có điều kiện hay là sử dụng khá nhiều thiết bị điện thì có thể sử dụng nguồn điện 3 pha để phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt của mình. Đó chính là những chi tiết liên quan đến điện 3 pha.

Vậy thì điện 1 pha là gì? Điện 1 pha chính là loại điện được dùng rất nhiều và phổ biến. Bạn biết điện mà bạn sử dụng mỗi ngày trong sinh hoạt là điện gì không? Đó chính là điện 1 pha mà chúng ta đang nhắc đến đấy. Thậm chí rằng với những hoạt động sản xuất có quy mô nhỏ thì người ta cũng sử dụng điện 1 pha một cách rất bình thường.

Làm thế nào để đấu điện 3 pha sang một pha thật dễ dàng?

Muốn đấu điện 3 pha sang một pha thì cũng cần phải có những cách chỉ dẫn cơ bản nhất để mọi việc được diễn ra suôn sẻ nhất.

Ví dụ cho bạn cách đấu điện 3 pha sang 1 pha trong hệ thống điện 3 pha 4 dây 380V như sau:

Chúng ta sẽ có đường dây hạ thế bao gồm 4 dây đó chính là 3 dây pha và 1 dây trung tính. Cũng chính vì lý do này mà tên gọi điện 3 pha bắt nguồn. 3 dây pha sẽ được gọi là dây nóng còn dây trung tính thì sẽ được gọi là dây nguội. Với những tên gọi như thế bạn sẽ dễ dàng mà phân biệt chúng hơn và sẽ không bị nhầm lẫn hay lẫn lộn nhiều.

Và tiếp theo điện áp giữa 2 dây pha (nóng) chính là điện áp dây có giá trị 380V, điện áp giữa 1 dây pha và dây trung tính sẽ là điện áp pha, chúng có giá trị là 220V. Đây chính là dòng điện mà chúng ta cần lấy ra. Vì vậy nếu như muốn đấu điện 3 pha sang một pha thì chỉ cần đấu 1 dây pha bất kỳ và dây trung tính thì sẽ được ngay.

Chỉ cần những bước đơn giản như thế thì bạn sẽ làm ngay được mà không cần phải mất quá nhiều thời gian hay suy nghĩ quá lâu. Chỉ cần trong quá trình đấu điện bạn cần phải hết sức tập trung, cần phải đấu cho thật đúng và kĩ lưỡng nếu không sẽ xảy ra sai lệch và không thể sửa được. Sẽ làm hỏng cả quá trình đấu điện của bạn. Nên làm việc thật chuyên nghiệp để có được những kết quả tốt nhất và những kinh nghiệm cho bản thân của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange