Máy Bơm Trợ Lực Nước Yếu

Vì sao cần dùng máy bơm trợ lực nước yếu ?

 

Không ít người cảm thấy rất phiền phức và bất tiện mỗi khi hệ thống nước nhà mình hoạt động yếu, lượng nước bơm không được thường xuyên và đều đặn, áp lực nước yếu khiến một số thiết bị dân dụng trong nhà không có đủ nước để hoạt động. Đặc biệt là khi mất nước, nước yếu cục bộ dẫn đến tình trạng mất nước sinh hoạt, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống. Chính vì vậy, một chiếc máy bơm trợ lực nước yếu có thể giúp bạn giải quyết nỗi phiền toái ấy.

 

Hiểu một cách đơn giản, máy bơm trợ lực nước yếu là một thiết bị dùng để hỗ trợ tốc độ bơm nước của bể nước, giúp cho lượng nước được bơm nhanh hơn, mạnh hơn và tránh được tình trạng nước yếu. Để giúp người dùng có thể hình dung ra sản phẩm này cũng như biết cách sử dụng, nắm rõ các bước lắp đặt, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết.

 

Cấu tạo và hoạt động của máy bơm trợ lực nước yếu

 

Một chiếc máy bơm trợ lực nước yếu gồm 2 bộ phận chính là đầu bơm và động cơ bơm. Phần đầu bơm có cọng hút, cánh bơm và xả. Để tăng độ bền cho máy bơm, đầu bơm thường được làm bằng chất liệu gang hoặc inox để không bị han gỉ khi sử dụng lâu ngày. Bộ phận bơm là bộ phần đóng kín để chứa các dây điện, vi mạch của máy.

 

Các thiết bị cần sử dụng đến nguồn nước như máy giặt, bình nóng lạnh, máy rửa bát,… được đặt dưới tầng 1 hoặc các tầng cao cần có một nguồn nước có áp lực cao để đẩy nước lên. Để giúp cho áp suất nước tăng lên, máy bơm trợ lực sẽ mở rơ le để tạo áp lực đã được cài đặt sẵn. Nhờ thiết bị này, dòng nước được lưu chuyển liên tục và với tốc độ nhanh, đủ để cung cấp cho các thiết bị khác hoạt động trơn tru hơn.

 

Những lưu ý khi chọn máy bơm trợ lực nước yếu

 

Khi lựa chọn và mua bất kì sản phẩm điện nước nào bạn cũng cần tìm hiểu về các thông số của thiết bị đó liệu có phù hợp với công trình của nhà mình hay không. Đầu tiên để chọn thể tích và khả năng bơm của máy, ta dựa vào lượng nước trung bình sử dụng trong một ngày của gia đình mình. Lượng nước càng lớn, bạn nên chọn loại máy bơm trợ lực tăng áp có công suất cao hơn để tạo ra áp lực mạnh hơn. Ngoài ra, bạn cần quan sát vị trí lặp đắt máy và độ cao của trần nhà để chọn kích thước máy.

 

Để máy hoạt động ổn định, bạn cần lựa chọn loại ống máy tăng áp có kích cỡ phù hợp với đường ống của gia đình. Ngoài ra cần xem xét thể tích nước trong bồn là bao nhiêu để chọn kích cỡ bình, tránh tình trạng cạn nước dẫn đến nóng, cháy bình.

 

Cách lắp đặt máy bơm tăng áp trợ lực nước yếu

 

Bất kì ai cũng có thể lắp đặt máy bơm tăng áp cho gia đình mình và chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây :

 

– Bước 1 : đầu tiên, ta cần chọn vị trí đặt máy bơm. Nên đặt máy ở nơi có bề mặt phẳng, chắc chắn, không đặt ở những nơi thường xuyên có người qua lại hoặc gồ ghề, không ổn định.

 

– Bước 2 : Nối đầu ống dẫn nước của bồn chứa, bể chứa với đầu vào của máy bằng băng keo chuyên dụng và keo dán ống để đảm bảo mối nối không bị rò rỉ nước.

 

– Bước 3 : Kết nối ống nước của thiết bị cần tăng áp với đầu ra của máy bơm. Chú ý lắp đặt các mối nối thật chắc chắn để đảm bảo không bị lệch.

 

– Bước 4 : chạy thử máy và quan sát tình trạng máy có bị rung hay không, phát ra âm thanh lớn hay không.  Ngoài ra để đảm bảo chất lượng của máy, trong quá trình sử dụng cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh, bảo quản máy bơm tăng áp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange