Nhiệt Độ Nóng Chảy Của Chì Là Bao Nhiêu

Nhiệt độ nóng chảy của chì là bao nhiêu?

 

Chắc chắn là ở trong cuộc sống bạn đã từng tiếp xúc với kim loại chì, đây là một trong những kim loại phổ biến và được sử dụng nhiều trong công việc biết hiện nay. Chì là một trong những nguyên liệu được sử dụng chủ yếu ở trong công nghiệp điện và được coi trọng. Vậy thì nhiệt độ nóng chảy của chì là bao nhiêu?

Khái niệm về chì

 

Khi nhắc đến chì thì chúng ta sẽ biết chì là một trong những nguyên tố hóa học nằm trong bảng tuần hoàn. Chì là một loại kim loại có tính mềm, khối lượng của chì khà là nặng và đặc biệt là chì sẽ có hại đối với con người nếu như sử dụng nó để ăn uống.

Thường thường, khi mới được cắt ra thì chì sẽ có màu xanh, nhưng sau đó thì dần dần nó sẽ chuyển màu sắc sang thành màu xám nếu như nó có thời gian để tiếp xúc lâu với không khí.

Chì tuy độc hại nhưng nó lại được sử dụng nhiều ở trong xây dựng như là làm vật liệu xây dựng, thậm chì người ta còn sử dụng chì để làm đạn. Có 1 đặc điểm mà chì có được và vượt trội hơn hẳn các nguyên tố khác đó chính là chì là nguyên tốt cực kì bền.

Tuy nhiên thì nếu như sử dụng ở trong xây dựng thì bạn vẫn cần phải có những biện pháp để có thể tránh xa và không tiếp xúc quá nhiều với chì. Bởi vì các thành phần của chì có hại với cả động vật và con người. Nếu bạn bị nhiễm chỉ thì nó sẽ là nhân tố gây tổn thương hệ thần kinh của bạn và còn có thể dẫn đến rối loạn máu ở động vật.

Vậy nên đây là một nhân tố vừa có lợi và vừa có hại, nếu như sử dụng thì hãy sử dụng đúng cách và sử dụng đúng với mục đích của mình để tránh không bị những rủi to không đáng có.

Nhiệt độ nóng chảy của chì

 

Nhiệt độ nóng chảy của chì là 327,5 °C, đây là mức nhiệt độ cao vì thế chứng tỏ được rằng chỉ là một kim loại cứng và cực kì bền. Vì nó có nhiệt độ nóng chảy cao nên người ta mới sử dụng chì vào trong công nghiệp điện, nó có thể dẫn điện dẫn nhiệt tốt và đặc biệt là nó không dễ dàng bị nóng chảy như những loại kim loại khác.

Những cách để bảo vệ chì không bị oxi hóa.

 

Chì tuy là một vật liệu nóng chảy ở nhiệt độ cao nhưng nó vẫn là một trong những nguyên vật liệu dễ bị oxy hóa nếu như không biết bảo quản. Vì thế nên khi bạn sử dụng chì thì bạn cần phải biết một số cách để bảo vệ chì, chống oxi hóa.

  1. Sử dụng Pallet.

Đây là một phương pháp sử dụng để bảo vệ chì khá là phổ biến, nó được làm dựa theo cấu trúc dễ để chứa đựng các hàng hóa cồng kềnh và dễ dàng cho việc di chuyển, không gây mất sức cho người dùng.

Chiếc Pallet này cách mặt đất khá là cao và đặc biệt là nó có thể chứa được chì, khi chì không tiếp xúc nhiều với mặt đất thì sẽ an toàn hơn so với việc tiếp xúc tại mặt đất. Vậy nên người ta vẫn thường sử dụng Pallet để đựng chì.

  1. Sử dụng hộp được trang bị nắm đậy.

Bạn cần biết rằng, chì sẽ bị oxi hóa nếu như trong nó bị tiếp xúc quá nhiều trong không khí, vậy nên nếu như bạn để nó ở trong môi trường có nhiều không khí thì nó sẽ bị rỉ. Vậy nên sử dụng hộp có nắp đậy kín sẽ là một phương án tuy không tốt nhất nhưng sẽ không để cho chì của bạn bị oxi hóa quá nhanh.

  1. Sử dụng bịch Zipper.

Nếu như chì của bạn có kích thước nhỏ như là chì viên thì bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc sử dụng bịch Zipper. Đây là loại túi thường xuyên sử dụng để đựng thực phẩm, nếu bạn sử dụng để bảo quản chì cũng cực kì tốt và không bị oxi hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange