Ống HDPE Xoắn

ống hdpe xoắn có thông dụng trên thị trường hay không ?

 

Như chúng ta đã biết, bất kì sản phẩm nào được buôn bán trên thị trường đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Để lựa chọn được sản phẩm điện phù hợp nhất, bạn cần tìm hiểu kĩ càng loại nào phù hợp với công trình và mục đích của mình nhất. Ống nhựa là mặt hàng phổ biến, song không phải loại nào cũng có chất lượng tốt và ưu điểm đủ để đáp ứng cho bạn. Ống nhựa hdpe có 2 loại : ống nhựa trơn và ống hdpe xoắn. Vậy ống hdpe xoắn có những ưu điểm nào và có nên sử dụng ống hdpe xoắn hay không ?

 

Các loại ống nhựa hdpe xoắn và công dụng của chúng

 

Cũng như các loại ống nhựa khác, ống nhựa hdpe xoắn có chức năng chính là lưu chuyển nguồn nước, vận chuyển các chất lỏng, tuy nhiên điểm mạnh của loại ống hdpe xoắn chính là có thiết kế mối hàn rất chắc chắn và cứng cáp, có độ bền cao, không bị bào mòn hoặc biến chất khi tiếp xúc với các chất lỏng hoặc sử dụng lâu dài trong môi trường giàu tính kiềm, axit,…

 

Được sản xuất bởi công nghệ cao đạt tiêu chuẩn của Hàn Quốc, ống nhựa hdpe dạng xoắn đạt rất nhiều tiêu chuẩn như tuổi thọ sử dụng cao, không bị bào mòn và có mức giá rất bình dân. Đây có thể coi là loại ống cao cấp và được sử dụng phổ biến trong các công trình nước thải, thoát nước của các khu công nghiệp, khu dân cư,…

 

Ống hdpe xoắn có 2 dạng chính là ống 1 lớp và ống 2 lớp. Tùy vào mục đích và nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 loại : loại 1 lớp có phần mặt ngoài của ống được thiết kế dạng sần, gân xoắn nổi, là tổ hợp những lỗ rỗng được ép đẩy lên để tạo khả năng chịu áp suất nước mạnh cho ống. Loại ống 2 lớp thì cả mặt trong và mặt ngoài đều được ép phẳng, mịn, giúp cho dòng nước được lưu chuyển trơn tru và liên tục.

 

Độ bền cao của loại ống này còn là nhờ độ dày của thành ống và kích thước dài tối đa lên tới 500m, giúp cho người dùng không cần bổ sung thêm các đầu nối mà chỉ cần uốn đường ống theo thiết kế có sẵn để dẫn nước tới những thiết bị khác nhau. Điều này giúp hạn chế việc rò rỉ nước tại các đầu nối không được vít chắt, giúp cho hệ thống nước có tuổi thọ lâu hơn mà không mất thời gian và công sức để sửa chữa.

 

Bí kíp chọn mua ống nhựa hdpe dạng xoắn

 

Tùy từng mục đích sử dụng, bạn có thể đưa cho mình sự lựa chọn tốt nhất. Có 3 yếu tố cần lưu ý khi mua ống hdpe xoắn, đó là :

 

– Độ dày của thành ống : do được thiết kế đặc biệt bổ sung thêm các đường gân xoắn để giúp ống chịu được áp lực nước mạnh hơn, ống hdpe có độ bền cao. Khi chọn lựa, bạn nên chọn loại ống có bề dày thành vừa phải, không nên chọn loại quá mỏng. Để phân biệt rất dễ dàng, bạn có thể cảm nhận độ nặng hay nhẹ của ống khi cầm trên tay và búng nhẹ vào thân ống, nếu âm thanh đanh và chắc thì ống đó có thành khá dày.

 

– Đường kính : mỗi loại ống sẽ có đường kính trong khác nhau. Nếu bạn cần lắp đặt ống hdpe xoắn cho hệ thống nước của khu công nghiệp lớn hoặc trang trại cần lưu lượng nước lớn thì nên chọn loại ống có đường kính lớn, nếu chỉ sử dụng cho hệ thống nước dân dụng thì chọn đường kính vừa phải.

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hàng giả, hàng nhái. Trên thành ống sẽ có dán những chiếc logo và những thông số kĩ thuật của từng loại và bạn cần chú ý đến những chỉ số đó. Thông thường những loại ống hdpe giả, nhái sẽ có nhãn hiệu và thông tin sản xuất in to, đậm hơn bình thường, do vậy cần tinh ý khi lựa chọn để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange